4 lời khuyên từ Google để xây dựng Trust cho thương hiệu

Misrepresentation là gì? Tại sao chính sách này lại quan trọng? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Chính sách Misrepresentation
Chính sách Misrepresentation

Misrepresentation là gì?

Google cập nhật chính sách Misrepresentation (tạm dịch là chính sách miêu tả sai sự thật) để SEOer có thể xây dựng lòng tin đối với khách hàng.

Lời khuyên của Google để xây dựng Trust

Trong chính sách cập nhật của mình, Google giải thích rằng có 4 vấn đề cần giải quyết để tạo Trust. Đối với từng vấn đề được chỉ định, Google cung cấp các hướng dẫn cụ thể mà các thương hiệu nên tuân theo:

Bản sắc doanh nghiệp

 • Đảm bảo rằng tên doanh nghiệp chính thức được cung cấp và có sự nhất quán giữa tên doanh nghiệp và tên miền đã đăng ký.
 • Đảm bảo trang web của thương hiệu có trang ‘Giới thiệu’ vì điều này thiết lập tính xác thực và giúp khách hàng hiểu hành trình độc đáo của doanh nghiệp.
  Liên kết với hồ sơ truyền thông xã hội của thương hiệu từ trang web để khách hàng có thể theo dõi các tài khoản đó nếu họ muốn.

Minh bạch

 • Đảm bảo nội dung trang web và thông báo hoàn toàn rõ ràng và bao gồm các chi tiết liên quan đến chính sách vận chuyển, trả lại và quyền riêng tư.
 • Đảm bảo tính trung thực và minh bạch về mô hình kinh doanh của thương hiệu và cách thức hoạt động của công ty.

Danh tiếng

 • Hiển thị các đánh giá và lời chứng thực trung thực về các sản phẩm và dịch vụ của thương hiệu để giúp khách hàng hiểu cách sử dụng chúng.
 • Làm nổi bật bất kỳ huy hiệu hoặc con dấu phê duyệt nào từ các nguồn chính thức của bên thứ ba.
 • Hiển thị rõ ràng cách khách hàng có thể liên lạc.
 • Nếu thương hiệu xuất bản một bài đăng trên blog thì nên thông báo với khách hàng bài này do tự website viết hay có bên thứ 3 tác động để viết bài.

Thiết kế chuyên nghiệp

Đảm bảo rằng trang web của thương hiệu có chứng chỉ SSL để thông báo với khách hàng rằng dữ liệu nhạy cảm của họ được lưu trữ an toàn.
Trang web của thương hiệu phải dễ điều hướng và không được chứa bất kỳ chuyển hướng không cần thiết nào hoặc chuyển hướng đến các liên kết bị hỏng.

Cố gắng tránh placeholders (trình giữ chỗ) nếu có thể vì cho Google và khách hàng ấn tượng rằng trang web vẫn đang được xây dựng và chưa sẵn sàng cho SERPs.

Tạo dựng Trust cho doanh nghiệp
Tạo dựng Trust cho doanh nghiệp

Hỗ trợ Google

Google giải thích rằng có một số bước mà các thương hiệu có thể thực hiện để giúp họ hiểu doanh nghiệp của họ nhanh hơn và chính xác hơn.

 • Tạo và xác minh Hồ sơ doanh nghiệp trên Google.
 • Chia sẻ thông tin cập nhật trong Merchant Center trong cài đặt Thông tin doanh nghiệp.
 • Liên kết các nền tảng của bên thứ ba có liên quan với Merchant Center.
 • Thực hiện tốt các nguyên tắc SEO của Google để đảm bảo cung cấp trải nghiệm khách hàng.
 • Chọn tham gia Đánh giá của khách hàng qua Google hoặc các dịch vụ đánh giá của bên thứ ba khác để cải thiện khả năng đủ điều kiện cho xếp hạng người bán.
 • Khớp dữ liệu sản phẩm trong trang chính thức với trang web của bạn để đảm bảo rằng khách hàng đang xem cùng một thông tin trên cả hai nền tảng.

Google đã nói gì?

Google cho biết thông qua một tuyên bố được đăng trên Merchant Center của mình:

“Chúng tôi muốn Google trở thành một nơi an toàn và đáng tin cậy cho cả khách hàng và nhà bán lẻ của chúng tôi.”

“Khách hàng nên cảm thấy tự tin về các ưu đãi mà họ đang đọc và các doanh nghiệp mà họ đang mua hàng.”

“Đôi khi có thể mất một khoảng thời gian trước khi thiết lập đủ mức độ tin cậy và trước khi chúng tôi cho rằng việc hiển thị các ưu đãi của bạn cho khách hàng là an toàn.”

“Đánh giá này là một quá trình liên tục và vì chúng tôi biết rằng khách hàng có khả năng thực hiện nghiên cứu về sản phẩm và doanh nghiệp của bạn, nên chúng tôi có thể xem xét nhiều tín hiệu từ khắp nơi trên web.”

“Chúng tôi càng biết nhiều về doanh nghiệp của bạn, chúng tôi càng có thể đại diện cho bạn tốt hơn.”

Tài liệu tham khảo

 1. Nicola Agius (Ngày đăng 21 tháng 7 năm 2023). Google updates Misrepresentation policy with key information on building trust, Search Engine Land. Truy cập ngày 2 tháng 8 năm 2023
 2. Google Merchant Center. Building trust with your customers, Truy cập ngày 2 tháng 8 năm 2023
Ngày viết:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.