Amazon ngừng cung cấp dịch vụ Y tế từ xa của mình

Tóm tắt: Gã khổng lồ công nghệ sẽ đóng cửa Amazon Care, dịch vụ chăm sóc sức khỏe trực tuyến và trực tiếp mà họ đã xây dựng cho nhân viên vào cuối năm nay.

Amazon sẽ đóng cửa Amazon Care, dịch vụ y tế trực tuyến và tại nhà mà họ đã xây dựng cho nhân viên của mình vào cuối năm nay – một động thái đáng ngạc nhiên khi công ty gần đây đầu tư nhiều vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Những người làm việc tại Amazon Care biết tin này trong một cuộc họp vào thứ Tư, theo hai cá nhân có thông tin về vấn đề này chia sẻ với điều kiện giấu tên vì họ đã ký thỏa thuận không tiết lộ.

Amazon Care ban đầu được triển khai như một dịch vụ chăm sóc sức khỏe nội bộ cho nhân viên của Amazon, công ty tư nhân lớn thứ hai của đất nước. Hiện nay, nó mở rộng cung cấp dịch vụ cho nhân viên của nhiều khách hàng doanh nghiệp bao gồm Silicon Labs, Precor, Whole Foods thuộc sở hữu của Amazon và Hilton, đối tác lớn nhất của họ chỉ mới ký kết với Amazon Care vào tháng 12 năm trước.
Nhân viên được thông tin rằng dịch vụ Amazon Care bị đóng cửa vì khách hàng không nhận thấy giá trị của dịch vụ cung cấp. Hàng chục nhân viên sẽ mất việc làm, trong đó một số sẽ phải ra đi sớm nhất vào tháng 10.

Người phát ngôn của Amazon, Christina Smith đã xác nhận quyết định này và chia sẻ một bản thông báo.

“Quyết định này không được đưa ra một cách dễ dàng và nó chỉ trở nên rõ ràng sau nhiều tháng cân nhắc kỹ lưỡng”, Phó chủ tịch cấp cao về sức khỏe của Amazon, Neil Lindsay cho biết trong một email gửi tới nhân viên. “Mặc dù các thành viên đã đăng ký dịch vụ của chúng tôi yêu thích nhiều khía cạnh của Amazon Care, nhưng đây không phải là một dịch vụ đủ hoàn chỉnh cho các khách hàng doanh nghiệp lớn mà chúng tôi đang nhắm mục tiêu và sẽ không hoạt động lâu dài.”

Trong email của mình, Lindsay cho biết các nhân viên của Amazon Care có thể được bố trí vào các công việc khác trong Amazon và công ty sẽ “hỗ trợ những nhân viên đang tìm kiếm các công việc tại các công ty khác”.

Nguồn: https://www.washingtonpost.com/technology/2022/08/24/amazon-care-telehealth-shutting-down/

P/s: Cứ mua xong rồi bán, mở xong rồi đóng thế này làm anh em startup telehealth, telemedicine cứ hát bài KHÔNG CẢM XÚC của Hồ Quang Hiếu mất thôi

Ngày viết:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.