Cách tối ưu hoá Landing Page (trang đích) cải thiện hiệu suất quảng cáo tối ưu hóa chuyển đổi

Khi người dùng nhìn thấy một quảng cáo và nhấn vào để tương tác với nó, trang tiếp theo mà họ nhìn thấy thường được gọi là Landing Page (trang đích). Trong một nghiên cứu mới, Meta (công ty mẹ của Facebook) cùng các chuyên gia trải nghiệm người dùng tại Branding Brand đã tiến hành nghiên cứu trải nghiệm từ trên 500 quảng cáo về Landing Page và tiến hành phân loại chúng thành các lĩnh vực khác nhau, nghiên cứu xác định rằng sẽ chính xác hơn nhiều khi gọi chúng là “Destination Pages“, vì Landing Page chỉ là một loại.

Tóm tắt

Trong nghiên cứu này, các Destination Page (trang đích) được phân loại thành 5 loại sau:

 1. Trang chủ,
 2. Trang danh sách sản phẩm,
 3. Trang chi tiết sản phẩm,
 4. Landing Page theo định hướng biểu mẫu và
 5. Landing Page.

Hướng dẫn này này nêu bật các phương pháp hay nhất để tối ưu hóa tất cả 5 loại trang Destination Pages tối ưu hóa chuyển đổi..

Trong hơn 2 năm qua, người tiêu dùng buộc phải suy nghĩ lại về cách thức, thời điểm và địa điểm họ mua sắm. Điều này buộc các thương hiệu cung cấp dịch vụ phải duy trì khả năng cạnh tranh bằng cách nghiên cứu lại về cách thức, thời điểm và địa điểm họ bán hàng cho người tiêu dùng. Do đó, đã có một sự thay đổi lớn chuyển hướng sang thương mại điện tử và mua sắm trực tuyến trên thiết bị di động cho cả thương hiệu cung cấp dịch vụ và người tiêu dùng. Theo một nghiên cứu được ủy quyền gần đây của Meta, 66% người tiêu dùng được khảo sát cho biết thiết bị di động đã trở thành công cụ mua sắm quan trọng nhất của họ.1

Kỳ vọng của người tiêu dùng về trải nghiệm mua sắm thoải mái và thú vị đang cao hơn bao giờ hết. Trong một cuộc khảo sát gần đây, 80% người dùng cho biết trải nghiệm mua sắm mà một doanh nghiệp cung cấp cũng quan trọng như sản phẩm của họ.2 Một cuộc khảo sát của Emplifi cho thấy 32% người tiêu dùng sẽ ngừng sử dụng dịch vụ, mua sắm với thương hiệu họ yêu thích chỉ sau một lần có trải nghiệm tiêu cực. , Ngày nay, các thương hiệu phải làm việc chăm chỉ hơn bao giờ hết để có thể kiếm được mỗi đơn hàng.

Việc tối ưu hóa trải nghiệm trên thiết bị di động cần được đảm bảo từ trang quảng cáo đến trang đích, điều này liên quan trực tiếp đến sự phát triển và hiệu suất của chiến dịch quảng cáo của thương hiệu. Dựa trên nhiều năm nghiên cứu và kinh nghiệm thực tế làm việc với các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô lĩnh vực, từ bán lẻ đến thương mại điện tử đến dịch vụ tài chính,… Meta cùng Branding Brand đã hợp tác để nghiên cứu và chia sẻ các phương pháp tốt nhất tối ưu hóa trải nghiệm quảng cáo cho các doanh nghiệp nhằm gia tăng tỷ lệ chuyển đổi chiến dịch quảng cáo.

Yoga International đã hợp tác với đối tác KlientBoost, để cải thiện chi phí quảng cáo cũng như nâng cao hiệu suất của chiến dịch cho mỗi lần thử nghiệm. KlientBoost đã thiết kế lại trang chủ website (đây cũng là trang Destination Page chính) của Yoga International dựa trên các phương pháp tối ưu hóa tốt nhất do Meta hướng dẫn. Kết quả mà Yoga International nhận được sau khi thay đổi cho thấy công ty đã có số lượt khách hàng đăng ký trực tiếp tăng 13% và chi phí cho mỗi chiến dịch thử nghiệm thấp hơn 12% so với ban đầu.

Tiffany Tran – nhà thiết kế chính của KlientBoost cho biết: “Hầu hết khách hàng của chúng tôi sử dụng thiết bị di động truy cập vào tìm hiểu dịch vụ, vì vậy điều thực sự quan trọng là tạo ra trải nghiệm Landing Page trên thiết bị di động tối ưu, thân thiện”. “Bằng cách tập trung vào tối ưu hóa trải nghiệm người dùng từ bước nhấp vào quảng cáo đến Landing Page, chúng tôi có thể thấy tỷ lệ chuyển đổi của mình tăng lên đáng kể, điều này trực tiếp dẫn đến nhiều lượt khách hàng đăng ký hơn.”

Các phương pháp tốt nhất tối ưu hóa Destination Page (trang đích):

Tìm hiểu cách cải thiện Destination Page cho doanh nghiệp của bạn và gia tăng hiệu suất chuyển đổi. Dưới đây là các cách hay nhất tối ưu hóa trang đích:

 1. Đảm bảo các trang đích Destination Page của bạn tải trong vòng chưa đầy 3 giây. Nghiên cứu cho thấy 53% người tiêu dùng di động sẽ rời khỏi trang web nếu nó mất hơn 3 giây để tải.5
 2. Có sự liên kết giữa quảng cáo và Destination Page. Các trang đích Destination Pages tốt nhất tạo cảm giác liên tục liền mạch cho người mua sắm. Khi mọi người nhấn vào một quảng cáo, trang đích Destination Page sẽ giống như một bước tiếp theo tự nhiên. Mọi hình ảnh, thông điệp, giá cả hoặc ưu đãi được liệt kê trên trang đích sẽ củng cố thêm những gì đã được hiển thị trong quảng cáo.
 3. Xác định các câu hỏi phổ biến của khách hàng và đưa những câu trả lời này vào trang đích. Đừng bắt khách hàng tiềm năng của bạn phải truy cập nhiều trang để tìm câu trả lời mà họ đang tìm kiếm. Điều đó đưa chúng ta đến phương pháp tốt nhất tiếp theo …
 4. Đặt bạn vào vị trí của khách hàng. “Các nhà tiếp thị thường quên đặt mình vào vị trí của khách hàng”, Lauryn Smith – Phó Chủ tịch phụ trách Chiến lược trải nghiệm người dùng tại Branding Brand cho biết. “Các thương hiệu thành công nhất thường thực hiện đánh giá trải nghiệm của người dùng trên thiết bị di động trên quan điểm góc nhìn của khách hàng ít nhất một lần một tháng.”
 5. Thiết kế giao diện thân thiện với thiết bị di động. Tại Mỹ, người trưởng thành thường dành hơn 4 giờ mỗi ngày trên điện thoại di động của họ. Khách hàng mong đợi các trang web và ứng dụng được thiết kế tốt, thân thiện, trực quan và dễ sử dụng đặc biệt trên thiết bị di động.
 6. Đánh giá trải nghiệm quảng cáo đến trang đích của bạn bằng cách sử dụng thẻ điểm ở cuối hướng dẫn này.

Tải xuống sách trắng để tìm hiểu Ba điểm C của các trang đích có hiệu suất cao và đánh giá trải nghiệm trang quảng cáo đến trang đích của riêng bạn với hướng dẫn có trong sách trắng: Click vào đây để tải về sách trắng.

Về tác giả

Sách trắng này được tạo ra bởi nhóm tư vấn tăng trưởng người tiêu dùng (Consumer Growth Consulting – CGC) tại Meta, hợp tác với Branding Brand là một công ty tư vấn truyền thông, thương mại di động.

Meta CGC giúp các doanh nghiệp hiểu được hành vi của người dùng từ đó nâng cao hiệu suất quảng cáo trong toàn bộ hành trình của khách hàng để chuẩn bị cho kỷ nguyên quảng cáo tiếp theo. Trong năm năm qua, nhóm CGC của META đã hợp tác với hơn 1.500 nhà quảng cáo để cải thiện tỷ lệ chuyển đổi và tăng ROI quảng cáo.

Branding Brand cung cấp cho các công ty dịch vụ tối ưu hóa trải nghiệm kỹ thuật số của họ đặc biệt chú ý ưu tiên hàng đầu trên thiết bị di động, thông qua các dịch vụ dành cho nhà phát triển như Flagship Create và Flagship Code. Ngoài Flagship Create, Branding Brand còn hợp tác với các doanh nghiệp trong các ngành thương mại điện tử, du lịch / khách sạn và giải trí để cung cấp kiến ​​thức chuyên môn, chiến lược, thiết kế và phát triển ứng dụng – website trên thiết bị di động.

Giới thiệu

Sự trỗi dậy của thiết bị di động trong thương mại điện tử

Theo Frederic Golen – Giám đốc tiếp thị tăng trưởng khách hàng tại Meta: “Thật tuyệt vời khi quảng cáo phù hợp tìm được đúng người cần nó vào đúng thời điểm. Nhưng tác dụng tuyệt vời đó sẽ mất đi khi bước tiếp theo trong cuộc hành trình mua sắm dịch vụ không đáp ứng được mong đợi của khách hàng. Các trang Destination Page được tối ưu hóa tốt sẽ mang lại cơ hội lớn cho các nhà quảng cáo để làm cho quảng cáo hoạt động thông minh hơn, đơn giản hơn với khách hàng”.

Theo Frederic Golen - Giám đốc tiếp thị tăng trưởng khách hàng tại Meta Là cố vấn chiến lược đáng tin cậy, nhóm của Frederic giúp các nhà lãnh đạo doanh nghiệp đầu tư vào tương lai của quảng cáo, bao gồm trải nghiệm của khách hàng, siêu thực tế và thực tế tăng cường
Frederic Golen – Giám đốc tiếp thị tăng trưởng khách hàng tại Meta là cố vấn chiến lược đáng tin cậy. Nhóm của Frederic giúp các nhà lãnh đạo doanh nghiệp hiểu biết và đầu tư vào quảng cáo tương lai của quảng cáo, bao gồm trải nghiệm của khách hàng, vũ trụ ảo Metaverse và thực tế ảo tăng cường AR (Augmented Reality).

Trong hai năm qua, người tiêu dùng buộc phải suy nghĩ lại về cách thức, thời điểm và địa điểm họ mua sắm.

Điều này buộc các thương hiệu phải suy nghĩ lại về cách thức, thời điểm và địa điểm họ tiếp cận khách hàng để có thể duy trì khả năng cạnh tranh. Đã có một sự thay đổi lớn chuyển sang thương mại điện tử và mua sắm trên thiết bị di động cho cả thương hiệu và người tiêu dùng. Theo một nghiên cứu gần đây của Meta, 66% người tiêu dùng được khảo sát cho biết thiết bị di động đã trở thành công cụ mua sắm quan trọng nhất của họ.1

Hơn một nửa số dùng sẽ từ bỏ một trang web mất hơn 3 giây để tải.

Mặc dù mức tăng trưởng theo cấp số nhân này chỉ dành riêng cho một khoảng thời gian nhỏ, nhưng nó thể hiện một sự thay đổi lớn hơn nhiều trong hành vi của người tiêu dùng — một sự thay đổi không hề chậm lại!

Người tiêu dùng tại Hoa Kỳ đã chi tiêu trung bình 121 tỷ đô la cho mua sắm trực tuyến trong hai tháng đầu năm 2021, tăng 34% so với cùng kỳ năm trước.

85% người dân trên toàn cầu hiện là người mua sắm trực tuyến hoặc lần đầu tiên mua sắm trực tuyến, 3 thiết bị di động dự kiến ​​sẽ làm lu mờ ảnh hưởng của máy tính để bàn, thiết bị di động hiện chiếm 53,9% thị phần bán hàng thương mại điện tử.4

Kỳ vọng của người tiêu dùng về trải nghiệm mua sắm thoải mái và thú vị đang cao hơn bao giờ hết. Trong một cuộc khảo sát gần đây, 80% người tiêu dùng cho biết trải nghiệm mà một doanh nghiệp cung cấp cũng quan trọng như sản phẩm của họ.5 Một cuộc khảo sát của Emplifi cho thấy 32% người tiêu dùng sẽ ngừng sử dụng thương hiệu họ yêu thích chỉ sau một lần trải nghiệm tiêu cực.6 Ngày nay, các thương hiệu đang phải làm việc chăm chỉ hơn bao giờ hết để có thể kiếm được mỗi đơn hàng.

Đối với thương hiệu, mục tiêu phải là tạo ra những trải nghiệm có chủ đích, lấy khách hàng làm trung tâm để xây dựng các mối quan hệ có ý nghĩa. Khi các công ty điều hướng người dùng tiềm năng để tối ưu hóa cơ hội chốt đơn trong toàn bộ hành trình mua sắm của khách hàng thì một nơi tuyệt vời để bắt đầu ngay từ đầu đó là trải nghiệm của người tiêu dùng sau khi tương tác với quảng cáo. Vào năm 2021, trung bình người lớn ở Hoa Kỳ dành 4,1 giờ mỗi ngày trên điện thoại di động của họ.7 Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi các nhà quảng cáo tiếp tục đầu tư vào quảng cáo trên điện thoại di động; vào năm 2022 dự báo các nhà quảng cáo sẽ chi tiêu 350 tỷ đô la cho quảng cáo trên thiết bị di động, vượt qua con số 295 tỷ đô la đã chi vào năm 2021.7

Bằng cách áp dụng các bước thực tế được nêu trong sách trắng này, các doanh nghiệp có thể cải thiện các Destination Page (trang đích) của mình từ đó tăng cơ hội thu hút khách hàng cũng như tăng cường chuyển đổi khách hàng từ quảng cáo.

Tóm Tắt

Đảm bảo rằng trải nghiệm trang quảng cáo đến trang đích được tối ưu hóa cho thiết bị di động là điều cần thiết cho sự phát triển và hiệu suất của thương hiệu. Dựa trên nhiều năm nghiên cứu và kinh nghiệm thực tiễn làm việc với các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô, từ bán lẻ đến thương mại điện tử đến dịch vụ tài chính, Meta và Branding Brand đã hợp tác để chia sẻ các phương pháp hay nhất cho các doanh nghiệp muốn tối ưu hóa trải nghiệm người dùng và giảm thiểu sai sót.

Trong báo cáo chính thức này, chúng tôi đi sâu vào các hành động mà doanh nghiệp có thể thực hiện để cải thiện các trang đích destination pages của họ và tăng cơ hội thu hút và chuyển đổi đối tượng của họ.

Đáp ứng kỳ vọng của người tiêu dùng

Người tiêu dùng ngày nay mong đợi mọi điểm “chạm” của họ đều thú vị và không có khó khăn nào, khi họ gặp phải những trở ngại như trang web tải chậm hoặc khó điều hướng, điều đó có thể tác động tiêu cực đến tỷ lệ chuyển đổi. Phần này phân tích cách các thương hiệu có thể đảm bảo rằng các trang destination page của họ được tối ưu hóa để cung cấp trải nghiệm tốt nhất có thể cho người dùng.

Xây dựng trải nghiệm khách hàng liền mạch

Các thương hiệu có thể tự đánh giá về trải nghiệm của người dùng đối với quảng cáo của họ bằng cách sử dụng nguyên tắc “3 chữ C” được nêu trong phần này, dựa trên ba nguyên tắc trong hướng dẫn theo tỷ lệ đã được chứng minh. Các nguyên tắc này phác thảo các yếu tố cần thiết của destination page từ đó có thể giảm bớt hạn chế với người dùng và thúc đẩy người tiêu dùng tiếp tục hành trình mua hàng.

Sự liên kết giữa các bộ phận chức năng trong doanh nghiệp

Để tạo nền tảng cho các trang đích destination page đạt hiệu quả cao, điều quan trọng đối với các doanh nghiệp là phải áp dụng được tư duy phát triển nhất quán, luôn học hỏi và thích ứng, điều này đòi hỏi sự liên kết hiệu quả giữa các bộ phận chức năng trong doanh nghiệp. Thông thường, các tổ chức trong doanh nghiệp bao gồm các nhóm nhỏ riêng biệt ít giao tiếp với nhau hoặc xảy ra mâu thuẫn khi hoạt động chung. Kết nối các nhóm nội bộ đơn lẻ phù hợp với nhau có thể mang lại kết quả đáng kể cho doanh nghiệp.

Phương pháp nghiên cứu

Các đề xuất tối ưu hóa được chia sẻ trong bài viết này dựa trên phân tích trải nghiệm 500 trang quảng cáo đến destination page từ tháng 9 đến tháng 11 năm 2021. Meta hợp tác với Branding Brand để chấm điểm cho từng destination page theo một tập hợp các thang điểm đánh giá do Branding Brand thiết lập từ kinh nghiệm của họ.

Có những loại destination page (trang đích) nào đã được đánh giá?

Các loại Destination Page sử dụng để thực hiện nghiên cứu này được xác định là một trong năm loại đã nêu ở đầu bài viết. Mỗi loại được đánh giá dựa trên các kinh nghiệm áp dụng cho loại Destination Page đó và tất cả các kinh nghiệm đều dựa trên kỳ vọng của người tiêu dùng sau khi xem một quảng cáo nhất định. Trong báo cáo chính thức này, chúng tôi sử dụng thuật ngữ “Destination Page” để bao gồm tất cả các trang được liệt kê bên dưới:

Landing Page

Landing Page là một dạng trang đích (Destination Page) với mục tiêu chính là khuyến khích mọi người tiếp tục đến các phần nội dung khác của trang web. Heuristics tập trung vào việc tiếp tục, mức độ có sẵn các con đường liên quan cho mọi người, mức độ mà họ có thể nhận được câu trả lời các câu hỏi và khả năng sử dụng trường biểu mẫu của các trình thuật (khi có liên quan).

Trang biểu mẫu – Form

Dạng trang đích này với mục tiêu chính là để mọi người hoàn thành biểu mẫu. Heuristics tập trung vào chuyển đổi, mức độ mà mọi người được cung cấp đủ thông tin để tìm hiểu thêm hoặc chia sẻ thông tin khách hàng tiềm năng và khả năng sử dụng trường biểu mẫu.

Home Page – Trang chủ

Trang chủ của trang web là 1 dạng trang đích. Heuristics tập trung vào việc tiếp tục và mức độ mà mọi người có thể có được cái nhìn tổng quan về các sản phẩm hoặc dịch vụ có sẵn của trang web, sau đó đưa ra một lộ trình rõ ràng về phía trước.

Trang danh sách sản phẩm

Trang danh sách sản phẩm của trang web là nơi tập trung toàn bộ sản phẩm trên website. Heuristics tập trung vào việc tiếp tục và mức độ mà mọi người có thể dễ dàng xác định các phần thông tin chính ở cấp sản phẩm, tạo danh sách sản phẩm có liên quan đến nhu cầu của họ và điều hướng đến sản phẩm có liên quan.

Trang chi tiết sản phẩm trên trang web

Trang chi tiết sản phẩm trên trang web là nơi trình bày cung cấp thông tin chi tiết một sản phẩm riêng biệt. Heuristics tập trung vào việc tiếp tục, mức độ mà mọi người có thể nhận được câu trả lời cho các câu hỏi cốt lõi về sản phẩm, liệu có dễ hiểu các tùy chọn nào có sẵn hay không và một đường dẫn rõ ràng để thêm các mặt hàng vào giỏ hàng của họ.

Các trang đích (Destination Page) được đánh giá như thế nào?

500 mẫu quảng cáo và các Destination Page tương ứng từ Bắc Mỹ đã được phân tích trong nghiên cứu này. Các Destination Page đã được chấm điểm trên 13 phương pháp phỏng đoán có trọng số, bao gồm:

 1. Sự liền mạch, liên tục: Đảm bảo các sản phẩm, thông điệp, khuyến mại và giá cả nhất quán giữa quảng cáo và destination page.
 2. Nội dung: Truyền tải thông tin một cách rõ ràng và ngắn gọn. Sử dụng hình ảnh và video rõ nét, hấp dẫn để thúc đẩy hành vi mua sắm của người dùng.
 3. Kêu gọi hành động: Cung cấp nút kêu gọi hành động (CTA) hấp dẫn, dễ nhìn, cân đối theo chiều rộng của màn hình.

Tài liệu tham khảo:

Best Practices. Ngày đăng 25 tháng 04 năm 2022. Stick the Landing: How to Optimize Your Destination Page to Improve Ads Performance. Meta. Truy cập ngày: 28 tháng 04 năm 2022.

1. Facebook IQ Source: 4 “Industry Micro-Shifts Monthly Tracker” by Kantar Profiles (Facebook-commissioned online survey of 96,938 adults across AU, BR, CA, DE, ES, FR, HK, ID, IN, IT, JP, KR, MX, TW, UK, US), May–Aug 2020. Unless otherwise specified, data is a cross-country average across all 16 markets.

2. Adobe Digital Economic Index, April 2021.

3. “Coronavirus Research April 2020” by GWI, April 2020. Generational age bands: Gen Z (16-23), Millennials (24-37), Gen X (38-56), Boomers (57-64).

4. “Mobile retail commerce sales as a percentage of retail e-commerce sales worldwide from 2016-2021”, Statista, Nov 2020.

5. “Using Data to Drive a Customized Digital Journey”, eMarketer, Nov 2020.

6. “Experience is Everything, Get it Right”, PwC, 2018.

7. “State of Mobile: 2022”, Data.ai, 2022.

https://www.searchenginejournal.com/meta-conversion-whitepaper/447416/

Ngày viết:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.