Có gì mới ở bản cập nhật đánh giá sản phẩm tháng 3 năm 2022 của Google

Google đang tung ra phiên bản thứ ba của bản cập nhật đánh giá sản phẩm, có tên là Bản cập nhật đánh giá sản phẩm tháng 3 năm 2022. Bản cập nhật đánh giá sản phẩm mới tìm kiếm phân tích chuyên sâu, việc sử dụng sản phẩm thực tế, thông tin độc đáo và mức độ phù hợp của sản phẩm có thể so sánh.

Google đã bắt đầu triển khai phiên bản thứ ba của cập nhật đánh giá sản phẩm, một bản cập nhật thuật toán xếp hạng tìm kiếm nhằm mục tiêu là xếp hạng nội dung liên quan đến đánh giá sản phẩm trên web hữu ích và hữu ích nhất cho người tìm kiếm. Bản cập nhật đánh giá sản phẩm đầu tiên được phát hành vào ngày 8 tháng 4 năm 2021 , bản thứ hai được phát hành vào ngày 1 tháng 12 năm 2021 và hiện tại bản thứ ba đã được phát hành vào ngày 23 tháng 3 năm 2022. Bản cập nhật mới có tên là bản cập nhật đánh giá sản phẩm tháng 3 năm 2022. Phiên bản tháng 3 đã được cập nhật để kết hợp nhiều tín hiệu và tiêu chí hơn trong thuật toán xếp hạng thích hợp này.

Sơ lược về bản cập nhật đánh giá sản phẩm của Google

Bản cập nhật đánh giá sản phẩm của Google nhằm mục đích quảng bá nội dung đánh giá ở trên và ngoài thông tin mẫu mà bạn thấy trên web. Google cho biết họ sẽ quảng bá các loại đánh giá sản phẩm này trong bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm của mình.

Google sẽ không trừng phạt trực tiếp các bài đánh giá sản phẩm chất lượng thấp hơn có “nội dung sơ sài chỉ tóm tắt một loạt các sản phẩm”. Tuy nhiên, nếu bạn cung cấp nội dung như vậy và nhận thấy thứ hạng của mình bị tụt hạng vì nội dung khác được thăng hạng trên nội dung của bạn, thì đó chắc chắn sẽ giống như một hình phạt. Về mặt kỹ thuật, theo Google, đây không phải là hình phạt đối với nội dung sơ sài, Google chỉ thưởng cho các trang web có nội dung đánh giá sâu sắc hơn với thứ hạng cao hơn.

Về mặt kỹ thuật, bản cập nhật này chỉ tác động đến nội dung đánh giá sản phẩm chứ không phải các loại nội dung khác.

Có gì mới với Bản cập nhật đánh giá sản phẩm tháng 3 năm 2022

Nội dung

Với lần phát hành thứ ba của bản cập nhật đánh giá sản phẩm, Google cho biết bản cập nhật này “dựa trên” công việc của hai bản cập nhật đánh giá sản phẩm đầu tiên để nâng cao “khả năng xác định các bài đánh giá sản phẩm chất lượng cao” của Google. Alan Kent của Google cho biết thêm : “Điều này sẽ giúp chúng tôi dễ dàng nhận được lời khuyên về việc mua hàng trước người dùng và khen thưởng những người sáng tạo thực sự mong muốn được giúp đỡ .

Google đã liệt kê các tiêu chí sau cho những gì quan trọng với bản cập nhật đánh giá sản phẩm:

 • Bao gồm các chi tiết chuyên sâu hữu ích, như lợi ích hoặc nhược điểm của một mặt hàng nhất định, chi tiết cụ thể về cách sản phẩm hoạt động hoặc sản phẩm khác biệt như thế nào so với các phiên bản trước.
 • Đến từ những người đã thực sự sử dụng sản phẩm và cho thấy sản phẩm đó thực chất như thế nào hoặc cách sử dụng sản phẩm.
 • Bao gồm thông tin độc đáo ngoài những gì nhà sản xuất cung cấp – như hình ảnh, âm thanh hoặc liên kết đến nội dung khác mô tả chi tiết trải nghiệm của người đánh giá.
 • Đề cập đến các sản phẩm có thể so sánh hoặc giải thích điều gì làm sản phẩm khác biệt với các đối thủ cạnh tranh.

Google cho biết “chúng tôi đang tung ra một bản cập nhật khác dựa trên hoạt động đó để nâng cao khả năng của chúng tôi trong việc xác định các bài đánh giá sản phẩm chất lượng cao. Điều này sẽ giúp chúng tôi dễ dàng nhận được lời khuyên mua hàng hợp lý trước mặt người dùng và thưởng cho những người sáng tạo nghiêm túc mang tính hữu dụng.”

Ngoài ra, thực tế là điều này có thể hoạt động với các ngôn ngữ không phải tiếng Anh trong tương lai là điều mới mẻ.

Thời gian triển khai

Google cho biết việc triển khai này sẽ diễn ra trong “vài tuần tới”, cụ thể là sẽ mất khoảng ba tuần để hoàn thành và có thể tác động đến “đánh giá sản phẩm trên nhiều trang web” – “nhiều trang web” Google cho biết. Vì vậy, giống như các bản cập nhật đánh giá sản phẩm trước đây, các trang web bị ảnh hưởng bởi điều này, có thể cảm nhận được điều này theo một cách lớn. Những bản cập nhật này và các bản cập nhật cốt lõi, thường mất vài tuần để phát hành, vì vậy không có gì ngạc nhiên. Bạn nên mong đợi phần lớn sự biến động xếp hạng sẽ xảy ra trong các giai đoạn trước của triển khai này.

Bản cập nhật ảnh hưởng đến ai?

Google cho biết bản cập nhật này trong tương lai có thể ảnh hưởng đến những người “tạo bài đánh giá sản phẩm bằng bất kỳ ngôn ngữ nào”, nhưng Google cho biết đợt triển khai đầu tiên sẽ là “bài đánh giá sản phẩm bằng tiếng Anh”. Google cho biết thêm rằng họ đã thấy “hiệu ứng tích cực” từ bản cập nhật này trong quá khứ và công ty tìm kiếm “có kế hoạch mở hỗ trợ đánh giá sản phẩm cho nhiều ngôn ngữ hơn” trong tương lai.

Xin lưu ý rằng các bản cập nhật này có thể rất lớn , gần như các bản cập nhật cốt lõi.

Lời khuyên về bản cập nhật đánh giá sản phẩm

Lời khuyên trước về bản cập nhật

“Trọng tâm tổng thể là cung cấp cho người dùng nội dung cung cấp phân tích sâu sắc và nghiên cứu ban đầu, nội dung được viết bởi các chuyên gia hoặc những người đam mê hiểu rõ chủ đề”, Google cho biết về bản cập nhật này. Đó là lời khuyên tương tự như các đề xuất cập nhật cốt lõi được đề cập ở trên, nhưng đây là danh sách “các câu hỏi hữu ích bổ sung cần xem xét về đánh giá sản phẩm”. Google đề xuất các bài đánh giá sản phẩm của bạn bao gồm những lĩnh vực này và trả lời những câu hỏi này. Đánh giá sản phẩm của bạn…

 • Thể hiện kiến ​​thức chuyên môn về sản phẩm ở đâu thích hợp?
 • Cho biết sản phẩm trông như thế nào về mặt vật lý hoặc cách sử dụng, với nội dung độc đáo ngoài những gì nhà sản xuất cung cấp?
 • Cung cấp các phép đo định lượng về cách một sản phẩm đo lường trong các hạng mục hiệu suất khác nhau?
 • Giải thích điều gì làm cho một sản phẩm trở nên khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh của nó?
 • Đề cập đến các sản phẩm tương đương để xem xét hoặc giải thích sản phẩm nào có thể tốt nhất cho các mục đích sử dụng hoặc hoàn cảnh nhất định?
 • Thảo luận về lợi ích và hạn chế của một sản phẩm cụ thể, dựa trên nghiên cứu về nó?
 • Mô tả một sản phẩm đã phát triển như thế nào so với các mô hình hoặc bản phát hành trước đó để cung cấp các cải tiến, giải quyết các vấn đề hoặc giúp người dùng đưa ra quyết định mua hàng như thế nào?
 • Xác định các yếu tố ra quyết định chính cho danh mục sản phẩm và sản phẩm hoạt động như thế nào trong các lĩnh vực đó? Ví dụ: đánh giá xe hơi có thể xác định rằng tiết kiệm nhiên liệu, an toàn và khả năng xử lý là các yếu tố chính ra quyết định và đánh giá hiệu suất trong các lĩnh vực đó.
 • Mô tả các lựa chọn chính về cách một sản phẩm được thiết kế và ảnh hưởng của chúng đối với người dùng ngoài những gì nhà sản xuất nói?
 • Cung cấp bằng chứng như hình ảnh, âm thanh hoặc các liên kết khác về trải nghiệm của chính bạn với sản phẩm, để hỗ trợ kiến ​​thức chuyên môn của bạn và củng cố tính xác thực cho bài đánh giá của bạn.
 • Bao gồm các liên kết đến nhiều người bán để cung cấp cho người đọc tùy chọn mua hàng từ người bán mà họ lựa chọn.

Lời khuyên mới cho 3 câu hỏi thường gặp khi tung ra bản cập nhật

Google đã phát hành ba câu hỏi thường gặp mới với thông báo này và đưa ra lời khuyên cho nhà sáng tạo nội dung.

Các cập nhật đánh giá sản phẩm có liên quan đến danh sách được xếp hạng và đánh giá so sánh không?

Cập nhật đánh giá sản phẩm áp dụng cho tất cả các hình thức nội dung đánh giá. Các phương pháp hay nhất mà Google đã chia sẻ cũng được áp dụng. Tuy nhiên, do tính chất ngắn hơn của danh sách được xếp hạng, bạn có thể muốn chứng minh kiến ​​thức chuyên môn và củng cố tính xác thực theo cách ngắn gọn hơn. Trích dẫn các kết quả thích hợp và bao gồm hình ảnh gốc từ các thử nghiệm bạn đã thực hiện với sản phẩm có thể là những cách tốt để thực hiện điều này.

Có khuyến nghị nào cho các bài đánh giá giới thiệu sản phẩm “tốt nhất” không?

Nếu bạn giới thiệu một sản phẩm là sản phẩm tốt nhất về tổng thể hoặc tốt nhất cho một mục đích nhất định, hãy nhớ chia sẻ với người đọc lý do tại sao bạn coi sản phẩm đó là tốt nhất. Điều gì làm cho sản phẩm khác biệt với những sản phẩm khác trên thị trường? Tại sao sản phẩm đặc biệt phù hợp với mục đích được khuyến nghị? Đảm bảo bao gồm bằng chứng đầu tay hỗ trợ.

Nếu tôi tạo bài đánh giá bao gồm nhiều sản phẩm, thì tôi có nên tạo bài đánh giá riêng lẻ cho từng sản phẩm không?

Có thể hiệu quả khi viết một danh sách các sản phẩm liên quan được xếp hạng chất lượng cao kết hợp với các đánh giá chuyên sâu về từng sản phẩm đơn lẻ cho từng sản phẩm được đề xuất. Nếu bạn viết cả hai, hãy đảm bảo có đủ nội dung hữu ích trong danh sách được xếp hạng để nó tự đứng vững.

Không phải là bản cập nhật cốt lõi tuy nhiên rất quan trọng

Trước đó, Google cũng đã nói rằng các bản cập nhật đánh giá sản phẩm không giống như các bản cập nhật cốt lõi.

Đây là một bản cập nhật độc lập mà họ gọi là bản cập nhật đánh giá sản phẩm. Điều này tách biệt với các bản cập nhật cốt lõi thường xuyên của Google, tuy nhiên việc sản xuất nội dung chất lượng cũng liên quan đến xếp hạng.

Nếu trang web đang cung cấp nội dung đánh giá sản phẩm mà bị ảnh hưởng bởi các bản cập nhật cốt lõi trước đó, có thể khen thưởng bằng bản cập nhật đánh giá sản phẩm tháng 3 năm 2022 này. Về lâu dài nếu nỗ lực hơn vào nội dung đánh giá sản phẩm để nội dung này trở nên độc đáo và nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh trên web thì cũng có thể nhận được xếp hạng tốt.

Tài liệu tham khảo

 1. Barry Schwartz (Ngày đăng 23 tháng 3 năm 2022). Google releases March 2022 product reviews update with additional ranking criteria, Search Engine Land. Truy cập ngày 29 tháng 3 năm 2022
Ngày viết:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.