Hướng dẫn cách sử dụng văn bản thay thế tốt cho SEO

John Mueller của Google đã trả lời một câu hỏi về cách sử dụng văn bản thay thế cho SEO, anh ấy đã phủ nhận ý kiến cho rằng có giới hạn 16 từ đối với văn bản thay thế. Hãy cùng tìm hiểu các cách sử dụng văn bản thay thế sẽ tốt cho SEO qua bài viết sau.

Văn bản thay thế là gì?

Văn bản thay thế là một văn bản mô tả những gì có trong hình ảnh. Đoạn văn này dành cho những người đang truy cập trang web bằng trình đọc màn hình – thiết bị hỗ trợ giúp những người bị khiếm thị truy cập tài liệu web.

Trình đọc màn hình sẽ đọc to tài liệu máy tính để người truy cập tài liệu có thể nghe những gì được viết.

Hình ảnh minh họa một đoạn văn bản thay thế
Hình ảnh minh họa một đoạn văn bản thay thế

Google có đọc nhiều hơn 16 từ trong một văn bản thay thế hình ảnh không?

Một blogger thực phẩm đã gửi câu hỏi cho Mueller, nội dung rằng:

“Google cho biết rằng bạn có thể sử dụng tối đa 16 từ trong văn bản thay thế của mình. Câu hỏi đặt ra là Google là: “Có đọc phần còn lại của văn bản thay thế của tôi không và điều này có ý nghĩa gì đối với khả năng sử dụng? ”

Mueller đã trả lời câu hỏi: “Tôi nghĩ phần quan trọng ở đây là chúng tôi không có bất kỳ hướng dẫn nào về việc văn bản thay thế của bạn có thể dài bao lâu.

Vì vậy, theo quan điểm của Google Tìm kiếm, bạn có thể đưa nhiều thứ vào văn bản thay thế cho một hình ảnh, nếu điều đó có liên quan đến hình ảnh cụ thể đó.”

16 Giới hạn Văn bản Thay thế Word?

Người đặt câu hỏi đề cập đến những gì họ tin là giới hạn 16 từ của Google có thể được sử dụng trong văn bản thay thế.

Nguồn gốc của câu hỏi này có thể là từ một bài kiểm tra SEO, mục đích nhằm xác định văn bản trong một văn bản thay thế hình ảnh có thể tìm kiếm được trong Google hình ảnh. Thử nghiệm này đã sử dụng các từ không tồn tại (các từ vô nghĩa) và phát hiện ra rằng Google không thể tìm thấy hình ảnh bằng cách sử dụng hơn 16 từ để tìm kiếm nó.

Sử dụng từ vô nghĩa để kiểm tra Google có xu hướng dẫn đến kết quả “kiểm tra SEO” thiếu sót. Lý do phương pháp này được xem là thiếu sót là vì Google được thiết kế để xếp hạng các từ có nghĩa (từ mang tính chất thực tế) và không được thiết kế để xếp hạng vô nghĩa. Liệu sai lầm đó có ảnh hưởng đến quá trình kiểm tra SEO hay không là một câu hỏi mở.
Vấn đề là giới hạn 16 từ không phải do Google áp đặt mà được thiết lập từ kết quả của một bài kiểm tra SEO.

16 Giới hạn Văn bản thay thế Word
16 Giới hạn Văn bản thay thế Word

Mueller giải thích cách sử dụng văn bản thay thế hình ảnh

Tiếp theo, Mueller đưa ra lời giải thích về cách Google sử dụng văn bản thay thế trong hình ảnh và ý nghĩa của nó đối với cách sử dụng văn bản thay thế cho mục đích SEO.
Mueller tiếp tục câu trả lời của mình:

“Khi nói đến văn bản thay thế, chúng tôi chủ yếu sử dụng văn bản đó để hiểu rõ hơn về hình ảnh. Vì vậy, nếu ai đó đang tìm kiếm… trong Google Hình ảnh một thứ gì đó khớp với văn bản thay thế thì chúng tôi có thể sử dụng điều đó để hiểu rằng hình ảnh của bạn có liên quan đến văn bản thay thế đó trên trang cụ thể đó. Đó là loại trường hợp sử dụng chính của văn bản thay thế.

Chúng tôi cũng sử dụng văn bản thay thế như một phần của trang. Nhưng đối với tôi, đó thường là thứ đã hiển thị trên trang. Vì vậy, nó ít thứ gì đó quan trọng đối với chính trang đó, tôi thực sự sẽ sử dụng văn bản thay thế hình ảnh để Google Hình ảnh hiểu rõ hơn về hình ảnh cụ thể đó. ”

Những từ nào để sử dụng trong văn bản thay thế

Tiếp theo, Mueller bắt đầu giải thích cách chọn những từ tốt nhất cho văn bản thay thế hình ảnh.
“Và tôi nghĩ điều cũng có thể đáng nói là khi nói đến hình ảnh của Google, bạn không nhất thiết phải mô tả chính xác những gì có trong hình ảnh, chỉ cần nêu ý nghĩa của hình ảnh với trang, ví dụ nếu bạn có một hình ảnh về một bãi biển, bạn có thể sử dụng văn bản thay thế và nói : “Ồ đây là một bãi biển”. Nhưng bạn cũng có thể nói: “Đây là bãi biển phía trước khách sạn của chúng tôi” hoặc “Đây là bãi biển mà chúng tôi đã chụp ảnh khi chúng tôi làm sạch hóa chất.””

Và những ý định đó rất khác nhau và mọi người sẽ tìm kiếm theo nhiều cách khác nhau trong Google Hình ảnh để tìm thêm thông tin ở đó. Và việc cho thêm bối cảnh đó luôn có ý nghĩa, theo quan điểm của tôi. ”

Sử dụng văn bản thay thế để cung cấp ngữ cảnh

John Mueller khuyến khích các nhà sáng tạo và SEO sử dụng các từ cung cấp ngữ cảnh cho hình ảnh trong trang web để khi ai đó có trình đọc màn hình nhìn thấy hình ảnh, ngữ cảnh của hình ảnh đó phù hợp với nội dung của trang web như thế nào sẽ trở nên rõ ràng hơn.

Ngày viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.