Lời khuyên của John Mueller Google về SEO năm 2021

Tại SMX Virtual vào đầu tháng này, John Mueller của Google đã vui vẻ nhận lời phát biểu tại sự kiện này và anh ấy đã chia sẻ rất nhiều mẹo và thay đổi đáng kinh ngạc về tìm kiếm trong bài thuyết trình của mình. Nhưng ông cũng chia sẻ một số ý tưởng về triển vọng hướng tới năm 2021 trong lĩnh vực tìm kiếm và SEO.

Glenn Gabe đã chụp ảnh màn hình các trang trình bày cụ thể đó và chia sẻ chúng trên Twitter – nhưng tôi vẫn tin rằng bạn có thể xem bản trình bày tại SMX Virtual 2020 – nếu bạn muốn.

Dưới đây là phần trình bày tóm tắt những gì sẽ được chú ý vào năm 2021:

  1. Core Web Vitals (tức là Cập nhật trải nghiệm trang).
  2. Các trang web tốt hơn về mặt kỹ thuật với SEO sẽ có lợi thế hơn.
  3. SEO kỹ thuật nói chung khó hơn vì vậy hãy tìm trợ giúp từ những người có trình độ và kinh nghiệm cao.
  4. Các trang web phải hướng đến việc thu hút người dùng đến “sự trở lại của người dùng theo thương hiệu của bạn”, nghĩa là bạn nên tìm cách để mọi người muốn tìm kiếm bạn theo tên thương hiệu của bạn.
  5. Cập nhật xếp hạng tìm kiếm của Google sẽ tiếp tục, bao gồm các cập nhật thuật toán cốt lõi sẽ ngày càng khó giải thích hơn.
  6. Sẽ có các bản cập nhật SEO giúp các trang web có ít hiểu biết về SEO đạt được thứ hạng tốt hơn, như lập chỉ mục đoạn văn, thuật toán RankBrain, thuật toán BERT và các thuật toán khác (tôi không nghĩ John đặt tên cụ thể cho những thuật toán này).
  7. Tìm cách để hiển thị nhiều hơn các dạng kết quả tìm kiếm cho người dùng, có thể là dữ liệu có cấu trúc hoặc ngành dọc tìm kiếm.

Đây là những slide từ Glenn:

Lời khuyên của John Mueller Google về SEO năm 2021 Lời khuyên của John Mueller Google về SEO năm 2021 Lời khuyên của John Mueller Google về SEO năm 2021

Ngày viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.