Tăng doanh số và lượt tương tác với quảng cáo click đến Messenger

Quảng cáo click đến Messenger là một trong những cách giúp bạn có thể tiếp cận với khách hàng tiềm năng ở thời điểm thuận tiện nhất. Thông qua quảng cáo click đến Messenger sẽ giúp tăng lưu lượng truy cập, lượt tương tác, khách hàng tiềm năng và doanh số. Vậy làm thế nào để có thể ứng dụng quảng cáo click đến Messenger hiệu quả? Mời các bạn cùng theo dõi qua bài viết dưới đây nhé.

Quảng cáo click đến Messenger đem lại lợi ích gì?

Việc quảng cáo click đến Messenger đem lại 3 lợi ích chính cho doanh nghiệp, bao gồm:

  • Dễ dàng tiếp cận được các khách hàng mới: Khi quảng cáo mời được hàng loạt người nhắn tin cho bạn sẽ tạo cơ hội để khuyến khích khách mua hàng.
  • Tạo được sự tín nhiệm cho khách hàng: Việc trao đổi với khách hàng qua các câu hỏi từ Messenger sẽ giúp củng cố mối quan hệ, củng cố lòng tin của khách hàng đối với doanh nghiệp của bạn, dễ dẫn đến hành động mua hàng.
  • Tăng doanh số: Quảng cáo click đến Messenger giúp thu được các kêys quả kinh doanh có giá trị, khuyến khích khách mua hàng hay đặt dịch vụ.

5 thông lệ tốt nhất của Meta để quảng cáo click đến Messenger

Thực hiện theo 5 thông lệ tốt nhất của Meta là điều đầu tiên giúp bạn có thể thực hiện 1 chiến dịch quảng cáo click đến Messenger thành công.

Lựa chọn mục tiêu tương tác

Bước 1: Để tạo một chiến dịch quảng cáo click đến Messenger hãy tạo một chiến dịch mới với mục tiêu tương tác.

lựa chọn mục tiêu tương tác
Lựa chọn mục tiêu tương tác

Bước 2: Chọn ứng dụng tin nhắn làm vị trí chuyển đổi

Lựa chọn ứng dụng tin nhắn làm vị trí chuyển đổi
Lựa chọn ứng dụng tin nhắn làm vị trí chuyển đổi

Lựa chọn đúng đối tượng

Ban đầu hãy nhắm mục tiêu rộng để chỉ cập nhật cài đặt vị trí, độ tuổi và giới tính

Nhắm đúng đối tượng
Nhắm đúng đối tượng

Sử dụng vị trí quảng cáo Advantage+

Vị trí quảng cáo Advantage+ giúp Meta tối ưu hoá vị trí đặt quảng cáo dựa trên những nơi mà quảng cáo của bạn có thể đạt được hiệu quả tốt nhất.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn các vị trí quảng cáo khác để phù hợp với quảng cáo của bạn.

Vị trí quảng cáo
Vị trí quảng cáo

Thiết lập nội dung sáng tạo Advantage+ với một video/hình ảnh

Tại phần cài đặt quảng cáo, bạn hãy lựa chọn 1 video hoặc hình ảnh để tải lên. Tốt nhất hãy sử dụng video dạng dọc hoặc sử dụng các video có tỷ lệ 9:16. bạn cũng có thể thêm các hiệu ứng âm thanh, nhạc hay giọng thuyết minh để video thêm thu hút.

Để tự động điều chỉnh video cho từng người hãy bật các cải thiện tiêu chuẩn trong nội dung sáng tạo Advantage+.

Phản hồi các tin nhắn một cách nhanh chóng

Để việc quảng cáo click đến Messenger hiệu quả và tăng tỷ lệ chốt đơn của khách hàng hãy phản hồi ít nhất 80% tin nhắn trong vòng 5 giờ. Phản hồi tin nhắn nhanh trong vòng 5 giờ giúp răng lượng tin nhắn có giá trị lên 3,8 lần so với không làm điều này.

Dưới đây là một số cách giúp bạn phản hồi tin nhắn tới khách hàng một cách nhanh nhất và tiết kiệm được thời gian làm việc:

Sử dụng câu trả lời tự động

Hãy bắt đầu một cuộc trò chuyện với khách hàng bằng một tin nhắn chào mừng hay một tin nhắn gửi tới thông điệp bạn đang vắng mặt và cho họ biết khi nào bạn có thể phản hồi.

Theo dữ liệu Facebook cho doanh nghiệp tại APAC, EMEA, LATAM, NA từ tháng 8 đến tháng 10/2021, các doanh nghiệp sử dụng câu trả lời tự động có lượng trò chuyện có giá trị cao gấp 1,6 lần so với các doanh nghiệp không làm điều này.

Tạo câu hỏi thường gặp và các câu trả lời tự động tương ứng

Bạn có thể cài đặt một số câu hỏi thường gặp và trả lời tự động để thông tin đến khách hàng một cách nhanh nhất. Thông qua các câu hỏi này khách hàng sẽ tìm được các câu trả lời cần thiết. Theo dữ liệu Facebook cho doanh nghiệp tại APAC, EMEA, LATAM, NA từ tháng 8 đến tháng 10/2021, các doanh nghiệp tạo danh sách câu hỏi thường gặp nhận được những tin nhắn có giá trị nhiều gấp 2 lần so với các doanh nghiệp không làm điều này.

Sắp xếp tin nhắn đến theo từng nhóm

Phân loại các tin nhắn của khách hàng theo từng nhãn sẽ giúp bạn dễ dàng trong việc chăm sóc lại khách hàng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng của đối tác để phản hồi tin nhắn khách hàng.

Mẫu tin nhắn
Mẫu tin nhắn

Những lỗi thường gặp khi quảng cáo click đến Messenger

Khi tạo một chiến dịch quảng cáo bạn cần tránh một số lỗi sau trong nội dung quảng cáo:

1. Nội dung quảng cáo liên quan đến sức khoẻ và ngoại hình cá nhân

Trong nội dung quảng cáo không được ngụ ý hay tạo ra các nhận thức tiêu cực về bán thân để nhằm quảng cáo một số sản phẩm như giảm cân, ăn kiêng hay các sản phẩm về sức khoẻ khác.

Chẳng hạn:

  • Không dùng ảnh trước và sau khi sử dụng sản phẩm nhằm mục đích quảng cáo hiệu quả của sản phẩm.
  • Cách làm thay thế: dùng nhận xét, feeback tích cực của những người đã sử dụng sản phẩm,dịch vụ

2. Nội dung quảng cáo liên quan đến đặc điểm cá nhân

Không sử dụng các nội dung khẳng đinh hay ngụ ý nói về những đặc điểm cả nhân, về chúng tộc, tôn giáo, tín ngưỡng, tuổi tác…

Chẳng hạn: Không dùng một số từ như “bạn”, “của bạn” để chỉ đặc điểm cá nhân như “Bạn có bị khuyết tật không?”

3. Nội dung chất lượng thấp

Trong nội dung bài viết bạn chạy quảng cáo không được chứa các nội dung dẫn đến một đích không mong đợi hay làm gián đoạn. Điều này bao gồm tạo các quảng cáo gây hiểu lầm với tiêu đề giật gân hoặc làm cho người đọc tương tác với quảng cáo theo cách không chân thực nhằm dẫn đến nội dung quảng cáo chất lượng thấp hoặc không liên quan.

4. Quảng cáo chứa các hình ảnh có chức năng không tồn tại

Trong bài quảng cáo không được dùng các hình ảnh có chức năng không tồn tại như nút phát, ô để đánh dấu hay thông báo không hoạt động.

5. Nội dung quảng cáo chứa những kết quả không thực tế

Trong nội dung bài quảng cáo không được chứa các kết quả không thực tế về sức khoẻ, các dụng của các sản phẩm (như tác dụng giảm cân, tuyên bố về cách chữa bệnh nan y) hay cơ hội kiếm tiền.

Hy vọng rằng qua bài viết này sẽ giúp bạn tạo được chiến dịch quảng cáo đến click Messenger hiệu quả, tiếp cận được nhiều khách hàng mục tiêu và thu được doanh số cao.

Ngày viết:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.