Thời điểm tốt nhất để đăng trên mạng xã hội năm 2022 [MỚI]

Một nghiên cứu mới tiết lộ những thời điểm tốt nhất để đăng trên mạng xã hội để có tương tác tốt nhất, dựa trên phân tích dữ liệu từ hàng chục nghìn tài khoản.

Thời điểm tốt nhất để đăng trên mạng xã hội

Thời điểm tốt nhất để đăng bài trên mạng xã hội tiếp tục không theo chuẩn mực khi mọi người trên khắp thế giới điều chỉnh theo thói quen luôn thay đổi đặc biệt là thời điểm dịch Covid-19 đã bắt đầu có dấu hiệu kiểm soát tốt trên toàn cầu.

Do đó, những gì bạn thấy là thời điểm tốt nhất để đăng trên mạng xã hội vào năm ngoái (thời điểm dịch Covid-19 còn bùng lên, mất kiểm soát ở nhiều nơi trên thế giới). có thể không hiệu quả như năm nay.

Sprout Social đã phân tích dữ liệu hiện tại và đưa ra các khuyến nghị cập nhật cho năm 2022, có tính đến việc sử dụng mạng xã hội ngày càng tăng của mọi người.

Ghi nhận khi bắt đầu nghiên cứu, việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội tự báo cáo của mọi người đã tăng lên so với những năm trước:

“Trên thực tế, 71% người tiêu dùng nhận thấy rằng họ sử dụng mạng xã hội nhiều hơn so với những năm trước, điều đó có nghĩa là các thương hiệu và nhà tiếp thị cần phải gặp gỡ khán giả của họ ở nơi họ đang ở. Và khi các nhà tiếp thị đáp ứng kỳ vọng của người tiêu dùng trên phương tiện truyền thông xã hội, lợi ích sẽ mở rộng đến mọi lĩnh vực của doanh nghiệp.

Thông tin chi tiết trong báo cáo dựa trên dữ liệu được thu thập trong năm qua từ hơn 30.000 khách hàng của Sprout Social.

Dữ liệu được phân tích để hiểu khi nào nội dung được tương tác nhiều nhất và ít thường xuyên nhất, sau đó được chia nhỏ theo nền tảng và ngành.

Tất nhiên, có những giới hạn đối với những nghiên cứu này, vì có nhiều bài đăng rất thành công trên mạng xã hội, kết quả tốt hơn nhiều so với việc cố gắng chỉ đăng vào thời điểm “thích hợp”. Vì vậy, đây là tuyên bố từ chối trách nhiệm: kết quả bạn đạt được tốt nhất không nhất thiết phải đăng đúng các thời điểm trong nghiên cứu này đưa ra!

Tuy nhiên, bạn có thể đạt được kết quả tốt hơn khi biết lựa chọn thời điểm tốt nhất để đăng trên mạng xã hội cho đối tượng cụ thể của bạn.

Các chi tiết khác cần lưu ý:

  • Dữ liệu trong nghiên cứu được thu thập trên nhiều ngành nghề và địa điểm khác nhau.
  • Tất cả các khung giờ được ghi theo múi giờ GMT+7.
  • Số lượng tương tác thể hiện tổng số lượt tương tác mà một thương hiệu nhận được trên kênh cụ thể trong khung giờ đó.

Bây giờ chúng ta hãy nhìn vào thời điểm hiện tại, được cập nhật tốt nhất để đăng trên phương tiện truyền thông xã hội ngay bây giờ .

Thời điểm tốt nhất để đăng trên mạng xã hội nói chung

Nhìn chung, mức độ tương tác trên mạng xã hội cao nhất vào các buổi sáng giữa tuần.

Điều đó đề cập đến những ngày từ Thứ Ba đến Thứ Năm lúc 21 giờ tối hoặc 22 giờ sáng .

Ngày tồi tệ nhất để đăng bài trên mạng xã hội là Chủ nhật .

Thời điểm tốt nhất để đăng trên Facebook đạt tương tác cao

Tương tác trên Facebook đã chuyển từ giữa buổi sáng sang đầu giờ sáng.

Các buổi sáng rất sớm trong tuần cho thấy mức độ tương tác nhất quán và được coi là thời điểm thích hợp để thu hút sự chú ý của các bài đăng trên Facebook.

Thời gian tốt nhất để đăng bài trên Facebook từ Thứ Hai đến Thứ Sáu là lúc 15 giờ chiều.

Mức độ tương tác cũng tăng lên vào các ngày Thứ Ba lúc 22 giờ tối và buổi trưa .

Ngày tồi tệ nhất để đăng bài trên Facebook là thứ bảy .

Thời điểm tốt nhất để đăng trên Instagram đạt tương tác tốt nhất

Instagram đã trải qua một thời kỳ bùng nổ trong suốt năm 2020 và 2021, đạt hai tỷ người dùng hàng tháng vào năm 2022.

Sự tăng trưởng về người dùng đã tạo ra sự mở rộng các khoảng thời gian hàng đầu để đăng bài trên Instagram, với mức độ tương tác vào giữa trưa vào các ngày trong tuần tăng lên so với những năm trước.

Thời điểm tốt nhất để đăng trên Instagram được xác định là:

  • Thứ Hai lúc 23 giờ chiều.
  • Thứ Ba và thứ Tư từ 22 giờ tối đến 1 giờ sáng.
  • Thứ Năm và Thứ Sáu 22 giờ tối23 giờ tối.

Nghiên cứu cho thấy cũng có nhiều cơ hội để tăng cường tương tác vào các buổi tối và cuối tuần trên mạng xã hội Instagram.

Thời điểm tốt nhất để đăng bài trên Twitter đạt hiệu quả cao

Thời điểm tốt nhất để đăng trên Twitter đã thay đổi “đáng kể” so với năm ngoái.

Giờ đây, sự tương tác tập trung nhiều nhất vào giữa buổi sáng và các ngày trong giữa tuần.

Sprout Social giải thích rằng lý do cho điều này là sự quan tâm nhiều hơn đến việc phát triển và cập nhật tin tức, cũng như mong muốn giải trí của người dùng thông qua các Tweet Viral và trào lưu memes.

Thời gian tương tác chính của Twitter được xác định là Thứ Hai, Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Sáu và Thứ Bảy lúc 21 giờ tối.

Ngày tồi tệ nhất để đăng trên Twitter là Chủ nhật .

Thời điểm tốt nhất để đăng trên LinkedIn

LinkedIn là mạng xã hội duy nhất được đưa vào báo cáo với khoảng thời gian nhất quán qua từng năm để có mức độ tương tác cao.

Mức độ tương tác trên LinkedIn cao nhất trong tuần làm việc của Hoa Kỳ, tập trung nhiều nhất vào giữa trưa và không kéo dài quá giờ làm việc tại Hoa Kỳ.

Không chắc bạn sẽ nhận được nhiều tương tác trên các bài đăng trên LinkedIn vào cuối tuần, khi mức độ tương tác giảm đáng kể.

Thời gian tốt nhất để đăng bài trên LinkedIn được xác định là thứ Ba từ 22 giờ tối đến trưa .

Những ngày tốt nhất để đăng bài trên LinkedIn là Thứ Tư và Thứ Năm.

Những ngày tồi tệ nhất để đăng bài trên LinkedIn là Thứ Bảy và Chủ Nhật .

Tóm tắt

Việc lặp lại dữ liệu này không phải là một hướng dẫn đảm bảo để thành công trên phương tiện truyền thông xã hội. Thời điểm tốt nhất để bạn đăng bài có thể khác nhiều so với những gì trong nghiên cứu này, tùy thuộc vào đối tượng và thị trường ngách của bạn.

Điều quan trọng là bạn phải luôn tự kiểm tra trước khi áp dụng bất kỳ phương pháp nào được khuyến nghị trong các nghiên cứu trong ngành.

Tất cả các đối tượng phản ứng khác nhau, vì vậy không có chiến lược duy nhất nào phù hợp nhất cho tất cả các doanh nghiệp.

Tài liệu tham khảo

Tác giả: Mary Keutelian. Ngày đăng: 13 tháng 04 năm 2022. The best times to post on social media in 2022. Sprout Social. Ngày truy cập: 24 tháng 04 năm 2022.

Ngày viết:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.