Tiktok Marketing: Xu hướng mới cho sự phát triển thương hiệu doanh nghiệp

TikTok là nền tảng mạng xã hội phát triển nhanh nhất từ trước cho đến nay, khi chỉ mất 4 năm để đạt được con số 1 tỷ người dùng vào tháng 9 năm 2021 kể từ thời điểm ra mắt trên toàn thế giới. Trong khi đó, phải mất 8 năm cả Facebook và Instagram mới đạt được cột mốc đó. Chính vì vậy, TikTok đã và đang trở thành một con đường tuyệt vời để xây dựng hình ảnh thương hiệu, tiếp cận khán giả và truyền tải thông điệp. Việc nắm bắt và xây dựng một chiến lược tiếp thị TikTok vững chắc là vô cùng quan trọng để giúp bạn đạt được kết quả như mong muốn.Trong suốt bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu khái niệm, bản chất, cách thức xây dựng và các quy tắc để có thể xây dựng 1 chiến lượng Tiktok Marketing hiệu quả.

Marketing Tiktok
Marketing Tiktok

Marketing Tiktok là gì?

Marketing TikTok là việc sử dụng mạng xã hội TikTok và các nội dung trên TikTok để quảng bá, giới thiệu và tăng độ nhận diện cho thương hiệu của bạn và các sản phẩm hoặc dịch vụ của nó. Tiktok cho phép bạn có thể dễ dàng xây dựng tài khoản cá nhân và nội dung của riêng bạn thông qua việc đăng tải nội dung dưới hình thức những video dạng ngắn để thu hút khán giả của bạn và giúp thể hiện những thông điệp bạn muốn truyền tải.
Trong khi marketing xã hội tạo ra một chiến lược gắn kết cho tất cả các nền tảng truyền thông xã hội thì marketing TikTok chỉ tập trung duy nhất vào nền tảng TikTok.

Nội dung TikTok sẽ có xu hướng khác biệt nhiều so với những nội dung được đăng tải trên các kênh/ phương tiện khác. Khi xây dựng được nội dung truyền thông cho Tiktok, bạn có thể sẽ sử dụng lại các video TikTok của mình và đăng tải chúng trên Instagram, Facebook và YouTube để tiếp cận nhiều người xem hơn nữa.)

Sự tăng trưởng thần kỳ của Tiktok
Sự tăng trưởng thần kỳ của Tiktok

Cách tạo tài khoản tiktok cho doanh nghiệp

Tài khoản TikTok doanh nghiệp và tài khoản người sáng tạo

Để tạo dụng 1 tài khoản TikTok cho doanh nghiệp, trước tiên bạn cần phân biệt giữa tài khoản doanh nghiệp và tài khoản người sáng tạo. Dưới đây là một số khác biệt cơ bản:

Khi xây dựng 1 tài khoản tiktok cho doanh nghiệp, bạn sẽ có quyền:

 • Truy cập vào các công cụ kinh doanh như quảng cáo và phân tích của Tiktok.
 • Quyền truy cập vào thư viện clip âm thanh bị hạn chế.
 • Khả năng tạo 1 gian hàng thương mại điện tử cho doanh nghiệp.
 • Sử dụng các công cụ của bên thứ ba để lên lịch và quản lý nội dung trên TikTok.
 • Được phép thêm các liên kết trang web vào hồ sơ giới thiệu.

Tạo tài khoản tiktok cho doanh nghiệp

Bạn có thể dễ dàng tạo tài khoản doanh nghiệp TikTok của bạn bằng các bước sau đây:

 • Bước 1.  Tải xuống  ứng dụng TikTok  và tạo một tài khoản mới
 • Bước 2.  Truy cập hồ sơ TikTok của bạn và nhấn vào menu hamburger ở góc trên cùng bên phải
 • Bước 3.  Nhấn: Cài đặt và quyền riêng tư
 • Bước 4.  Nhấn: Quản lý tài khoản
 • Bước 5.  Nhấn:Chuyển sang tài khoản doanh nghiệp
 • Bước 6.  Chọn danh mục phù hợp nhất với loại hình kinh doanh của bạn

Giờ đây, bạn đã có 1 hồ sơ doanh nghiệp riêng và có thể bắt đầu tối ưu hóa tài khoản của mình để thu hút các đối tượng mục tiêu.

Tối ưu hóa tài khoản tiktok doanh nghiệp

Sau khi đã tạo được tài khoản tiktok cho doanh nghiệp của mình, điều tiếp theo bạn cần làm là bổ sung đầy đủ các thông tin để tối ưu hóa hoàn toàn và xây dựng thương hiệu cho nó để đồng bộ với những phần còn lại của hồ sơ mạng xã hội của doanh nghiệp.

Để gắn thương hiệu cho tài khoản TikTok của bạn, hãy nhấn vào Chỉnh sửa hồ sơ, sau đó điền thông tin sau:

 • Ảnh hoặc video hồ sơ: TikTok cho phép bạn thêm video cho hình đại diện hồ sơ của mình. Đảm bảo rằng đây là phiên bản có độ phân giải cao của biểu trưng nếu bạn chọn thêm ảnh hồ sơ. Nếu bạn muốn làm video, hãy xem xét việc tạo một phiên bản hoạt hình cho logo của bạn.
 • Tên: Tên doanh nghiệp của bạn.
 • Tên người dùng:  Đây cũng phải là tên doanh nghiệp của bạn (nếu có thể) không có khoảng trắng.
 • Đại từ: Nếu bạn là chủ sở hữu duy nhất, bạn có thể muốn nhập đại từ của mình.
 • Tiểu sử: Bạn có 80 ký tự để tóm tắt nhanh những gì doanh nghiệp của bạn làm.
 • Email: Nhập email liên hệ của công ty bạn.
 • Tổ chức phi lợi nhuận: Nếu doanh nghiệp của bạn hợp tác hoặc hỗ trợ một tổ chức phi lợi nhuận, bạn có thể gắn thẻ họ ngay trong hồ sơ của mình.
 • Danh mục: Bạn có thể đã thực hiện việc này khi tạo tài khoản doanh nghiệp của mình, nhưng nếu không, hãy chọn danh mục thể hiện rõ nhất ngành của bạn.
 • Xã hội: Kết nối tài khoản Instagram và/hoặc YouTube của bạn.
 • Thiết lập tin nhắn tự động: Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nhấn vào menu hamburger, sau đó nhấn vào Business suite, nhấn vào Auto message.

Lưu ý: Khi đạt được 1.000 người theo dõi, bạn sẽ được cấp phép thêm URL trang web chính của mình vào hồ sơ trên tiktok.

Các bước xây dựng một chiến lược marketing Tiktok hiệu quả

Việc xây dựng các chiến lược quảng cáo trên Tiktok bao gồm các bước chung sau đây

Bước 1: Làm quen với cách tiktok hoạt động.

Bước 2: Đặt mục tiêu gắn liền với mục tiêu kinh doanh của bạn.

Bước 3: Phân tích đối thủ cạnh tranh.

Bước 4: Xác định đối tượng mục tiêu.

Bước 5: Đăng tải nội dung bằng các video.

Bước 6: Theo dõi, phân tích, đánh giá hiệu quả.

Bước 7: Thử nghiệm nhiều phương án và cách thức khác nhau.

Làm quen cách Tiktok hoạt động

TikTok là một mạng xã hội hoàn toàn khác bởi thuật toán hiển thị nội dung của nền tảng này dựa trên hành vi người dùng.

Hãy đảm bảo bạn đã tìm hiểu và nắm rõ cách thức Tiktok hoạt động, các tính năng có sẵn trên ứng dụng, cách sử dụng các bộ lọc, hiệu ứng và bài hát đang thịnh hành hiện nay.

Thuật toán TikTok (TikTok Algorithm) là một hệ thống mà Tiktok dùng để xác định video nào sẽ xuất hiện trên trang “Dành cho bạn” một cách độc nhất và được cá nhân hóa cao dành riêng cho bạn. Tiktok sẽ tự động xếp hạng, đánh giá nội dung, chất lượng video, xếp hạng và hiển thị video đó trên trang “Dành cho bạn” của người dùng. Càng được đánh giá cao, video của bạn sẽ càng có nhiều cơ hội tiếp cận với người xem.

Thuật toán của Tiktok
Thuật toán của Tiktok

Xác định mục tiêu của chiến dịch marketing Tiktok

Bạn cần xác định mục tiêu cho chiến lược, chiến dịch quảng cáo và đảm bảo các mục tiêu đó gắn liền với mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp bạn. Dù chiến lược mà bạn xây dựng để tiếp cận đối tượng mới, cải thiện hình ảnh thương hiệu, phát triển mối quan hệ khách hàng hay nâng cao nhận thức của khách hàng về sản phẩm thì điều quan trọng nhất là chúng đều phải hướng tới mục tiêu cuối cùng chung nhất là tăng trưởng và phát triển của thương hiệu.

Bạn có thể tham khảo sử dụng mô hình S.M.A.R.T. để đặt các mục tiêu cho các hoạt động Marketing trên kênh TikTok của mình. Mô hình S.M.A.R.T bao gồm:

 • Specific: Cụ thể
 • Measurable: Có khả năng đo lường
 • Achievable: Có thể đạt được
 • Relevant: Có liên quan
 • Timely: Kịp thời

Xác định đối tượng mục tiêu

Để có 1 chiến dịch truyền thông thành công trên TikTok, bạn cần nắm rõ nội dung của mình sẽ nhắm đến những đối tượng nào. Nếu không xác định đúng đối tượng mục tiêu, mặc dù bạn nhận được lượng tương tác và tiếp cận cao, nhưng điều đó sẽ không chuyển thành doanh số bán hàng hay lượt đăng ký, điều này tương đương với việc chiến lược này không có ý nghĩa gì đối với lợi nhuận cuối cùng của doanh nghiệp..

Việc xác định đúng đối tượng mục tiêu sẽ giúp bạn xác định được nội dung video, cách thức, phương tiện và các chiến dịch sẽ thực hiện nhằm tiếp cận tới đối tượng mục tiêu tốt nhất.

Đừng bao giờ giới hạn nội dung của bạn với một đối tượng người xem duy nhất. Với thuật toán của Tiktok, các thương hiệu và người sáng tạo có thể linh hoạt hơn trong việc chọn đối tượng mà họ muốn nhắm mục tiêu, càng nhiều đối tượng và khía cạnh tiếp cận thì video của bạn càng phù hợp với nhiều người.

Ví dụ: nếu bạn là một công ty thực phẩm thuần chay, bạn không nên chỉ tạo những nội dung TikTok nhắm mục tiêu đến những người ăn chay trường lâu năm. Mục tiêu của bạn hoàn toàn có thể hướng đến những người tò mò về việc ăn chay, những người quan tâm đến lối sống thanh tịnh hoặc thậm chí những người quan tâm tới chế độ dinh dưỡng có lợi ích sức khỏe.

Miễn là khán giả của bạn bổ sung cho nhau và video của bạn phù hợp với thương hiệu, phương pháp này có thể là một cách siêu hiệu quả để công ty của bạn tiếp cận nhiều người hơn.

Phân tích đối thủ cạnh tranh

Việc tìm hiểu và phân tích về các đối thủ cạnh tranh sẽ giúp bạn nắm được về cách thức của họ, phản hồi khách hàng, tìm ra điểm mạnh mà bạn có thể học tập và các điểm yếu cần tránh và biến nó thành ưu điểm cho thương hiệu của bạn.

Đăng tải nội dung

Nếu bạn muốn gây chú ý và tạo sự nhận diện cho tài khoản Tiktok của mình, một yêu cầu cơ bản là bạn phải thường xuyên đăng tải, cập nhập các video nội dung thú vị và hấp dẫn. Đảm bảo xuất bản ít nhất hai lần một tuần và thường xuyên hơn nếu có thể. (Trên thực tế, chính TikTok khuyên rằng tốt nhất bạn nên đăng từ 1-4 lần mỗi ngày.)

Hãy sử dụng các tip sau đây để giúp video và tài khoản của bạn có thể dễ trở nên viral hơn:

Bắt kịp xu hướng TikTok

Trend tiktok là xu hướng đang được quan tâm và có lượt tìm kiếm, lượt tương tác cao và tăng nhanh trong 1 thời gian ngắn. Việc cập nhập và bắt kịp các xu hướng mới nhất đang ngày càng được quan tâm và được ưu tiên đối với người làm truyền thông.

Xu hướng trên tiktok rất đa dạng, có thể là âm thanh, bài hát, bộ lọc, thử thách, v.v., đều có thể trở thành trend. Tham gia vào một xu hướng đang thịnh hành không chỉ tăng đáng kể khả năng xuất hiện và tăng độ nhận biết về thương hiệu mà còn cho thấy sự quan tâm và chịu khó bắt trend, khiến người dùng yêu thích thương hiệu của bạn hơn.

Xu hướng thịnh hành của Tiktok
Xu hướng thịnh hành của Tiktok

Bám sát phong cách nội dung video trên TikTok

Mỗi mạng xã hội có một phong cách truyền tải nội dung khác nhau, tạo nên sự nổi bật và khác biệt cho nền tảng đó. Dù là TikTok, Twitter, Facebook hay Instagram, việc thích ứng với phong cách nội dung của từng nền tảng truyền thông xã hội luôn là một điều bạn nên lưu tâm. Khi bạn xây dựng chiến lược marketing Tiktok, hãy đảm bảo rằng bạn đã thực hiện theo các yếu tố thiết yếu mà nội dung TikTok yêu cầu.

Với nền tảng hướng tới giới trẻ như tiktock, những video có tính sáng tạo, mới lạ, có tính giải trí cao chắc chắn sẽ dễ dàng tiếp cận và được chấp nhận hơn.

Sử dụng hashtag thông minh

Sử dụng thẻ hashtag (các thẻ bắt đầu bằng #) một cách tiết kiệm và thông minh. Có hơn 1 hashtag có thể tăng khả năng tìm kiếm và tỷ lệ xuất hiện các video của bạn, tuy nhiên sử dụng quá nhiều sẽ khiến video của bạn bị coi là spam, đặc biệt nếu bạn sử dụng những thẻ không liên quan hoặc bị lạm dụng quá mức. Vì lý do đó, hãy lựa chọn hashtag thật thông minh và khéo léo, tránh thêm các thẻ bắt đầu bằng # chung chung như #fyp hoặc #viral. Chọn một vài cái có liên quan phản ánh chính xác nội dung của bạn sẽ hiệu quả hơn nhiều.

Sử dụng âm nhạc thịnh hành để tăng cơ hội lên xu hướng

Âm thanh là yếu tố vô cùng quan trọng trong mỗi video Tiktok của bạn. Nhạc điệu của bài nhạc được sử dụng trong video sẽ thể hiện màu sắc của video. Tùy từng giai đoạn sẽ có những bài nhạc thịnh hành khác nhau, vì thế bạn phải theo dõi thường xuyên để cập nhật và sử dụng những bài nhạc đó trong video của bạn, giúp tăng cơ hội đưa video của bạn lên xu hướng.

Tối ưu hồ sơ TikTok để tăng thêm sự uy tín

Để video của bạn được đề xuất lên xu hướng, tài khoản của bạn phải được xác thực. Khi bắt đầu tạo tài khoản TikTok, bạn hãy dành thời gian để cập nhật mọi thông tin thật chính xác bao gồm họ tên, ảnh đại diện, ..

Lựa chọn đăng tải video vào những trang giờ vàng

Hãy đăng tải video của bạn vào những khung giờ vàng trong ngày. Nó có thể là khung giờ ăn sáng, nghỉ trưa, sau khi ăn tối, trước khi đi ngủ,…khi mà lượng người truy cập và sử dụng cao nhất trong ngày. Ví dụ: 7 giờ sáng; 11h30 trưa, 20h,…

Gợi ý khung giờ vàng đăng tải video tiktok
Gợi ý khung giờ vàng đăng tải video tiktok

Tối ưu hóa kích thước, mô tả của video

Mặc dù tiktok đã kéo dài thời gian tối đa cho 1 video, tuy nhiên video quá dài sẽ khó giữ chân được người xem, họ sẽ không đủ kiên nhẫn để xem 1 video quá dài. Thời gian tốt nhất của 1 video tiktok nên là 7 – 15 giây, cố gắng không để quá 1 phút.
Hãy viết đoạn mô tả ngắn gọn và hấp dẫn nhất có thể, đảm bảo chứa đủ thông tin/ từ khóa mà bạn mong muốn, tránh viết quá dài hay quá nhiều thông tin trong mô tả.
Tập trung vào 5s đầu tiên, đây là 5s quan trọng nhất quyết định video của bạn có đủ hấp dẫn đối với người xem hay không. Nếu không thành công tạo ấn tượng trong 5s đầu, video của bạn sẽ nhanh chóng bị bỏ qua.

Theo dõi, phân tích, đánh giá hiệu quả

Sử dụng TikTok analytics để theo dõi và xác định các video phổ biến nhất của bạn cũng như thời điểm tốt nhất để đăng mỗi ngày. Một số số liệu tốt nhất để theo dõi bao gồm:

 • Lượt xem video
 • Tỉ lệ tăng trưởng
 • Video thịnh hành
 • Thời gian xem trung bình

Bạn cũng có thể kết nối tài khoản doanh nghiệp TikTok của mình với bảng điều khiển Sprout Social để truy cập số liệu phân tích ngay bên trong Sprout khi bạn đo lường các nền tảng truyền thông xã hội khác của mình.

Theo dõi hiệu quả marketing bằng TikTok analytics
Theo dõi hiệu quả marketing bằng TikTok analytics

Thử nghiệm nhiều phương án và cách thức khác nhau

Không có công thức cụ thể nào cho việc tạo ra một video TikTok viral và không có một giới hạn nào cho sự sáng tạo nội dung trên tiktok.

Khi chiến dịch bạn đang thực hiện không có hiệu quả, đừng ngại thử nhiều cách tiếp cận, nhiều phương án khác nhau để tìm ra điều gì là tốt nhất cho chiến dịch cho doanh nghiệp của bạn.

Một vài các phương án marketing tiktok doanh nghiệp phổ biến hiện nay có thể kể tới

Hợp tác với những Influencer

Hợp tác với những Influencer là một trong những hình thức Marketing nổi trội trên ứng dụng Tiktok. Với sự tin tưởng của những người theo dõi, Influencer có ảnh hưởng tích cực đến quan điểm của người tiêu dùng về sản phẩm hoặc dịch vụ. Influencer còn tác động đến tâm lý, quyết định mua hàng của người tiêu dùng nhờ vào danh tiếng hoặc kiến thức của họ.

Có 2 cách thức để bạn thực hiện:

 • Một là trả tiền cho các influencers/KOL để họ quảng bá sản phẩm/ thương hiệu của bạn dựa trên nội dung mà bạn đưa ra.
 • Hai là nêu ý tưởng cho influencers/KOL, họ sẽ tự tạo content và video trên kênh của họ. Thông thường, những người sở hữu nhiều followers trên mạng xã hội này cũng chính là những người làm ra được những video “chất”.

Quảng cáo TikTok

Tiktok được xem là một trong những nền tảng đột phá của các mạng xã hội trong thời gian gần đây. Thêm vào đó, TikTok còn sở hữu lượng người dùng đáng kể đa phần là những người trẻ. Quảng cáo trên Tiktok là một hình thức mới được các thương hiệu lựa chọn. Để giúp cho các doanh nghiệp tiếp cận và thu hút các khách hàng khác nhau.

Các hình thức quảng cáo Tiktok phổ biến tại Việt Nam
Các hình thức quảng cáo Tiktok phổ biến tại Việt Nam

Các hình thức quảng cáo Tiktok chính ở Việt Nam:

 • Top View
 • Brand Takeover
 • In-Feed
 • Brand Effect

4 xu hướng phát triển của TikTok hiện nay

Xu hướng #1: Nhiều nội dung địa phương hơn

Vào cuối tháng 8 năm 2022, có tin tức cho biết TikTok đang thử nghiệm nguồn cấp dữ liệu “Lân cận” ở Đông Nam Á , cho phép người dùng chuyển sang các video do người sáng tạo và doanh nghiệp đăng ở khu vực xung quanh họ.

Tính năng mới (tiềm năng) cho thấy mức độ ưu tiên ngày càng tăng của TikTok đối với việc tiếp cận nội dung theo khu vực địa phương.

Nếu tính năng mới này thành công, nó có thể thay đổi cách mọi người khám phá các dịch vụ địa phương và các địa điểm gần vị trí của mình. Đối với các thương hiệu, đây là thời điểm tốt để bắt đầu suy nghĩ về cách kết hợp các yếu tố địa phương vào video TikTok của bạn, cho dù đó là thông qua việc sử dụng thẻ định vị địa lý hay bằng cách tạo video phục vụ khán giả địa phương.

Xu hướng #2: TikTok như một công cụ tìm kiếm

Với vô số nội dung hữu ích và sự phát triển chóng mặt của mình, TikTok đã vươn lên trở thành phương tiện tìm kiếm phổ biến, đặc biệt là trong thế hệ trẻ. Một báo cáo tin tức của NBC cho thấy 40% Genz thích sử dụng TikTok hoặc Instagram hơn Google Tìm kiếm hoặc Google Maps.

Vì lý do này, nền tảng Tiktok đã tung ra một bản cập nhật cho phép các cụm từ khóa trong các nhận xét có thể trở thành các nút có thể tìm kiếm được. Về cơ bản, điều này giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm chủ đề dựa trên video họ đang xem. Ví dụ, “Công thức bơ dưỡng thể” xuất hiện dưới dạng nút có thể tìm kiếm trên TikTok đề cập đến giải pháp bơ dưỡng thể tốt nhất cho da khô.

Trong tương lai, chúng ta hoàn toàn có thể mong chờ nền tảng này sẽ tiếp tục tung ra các tính năng củng cố vai trò của nó như một công cụ tìm kiếm thay thế. Khi đó bạn hoàn toàn có thể bắt đầu kết hợp các phương pháp SEO truyền thống vào chiến lược TikTok cho thương hiệu của bạn một cách hiệu quả nhất. Bằng cách nghiên cứu từ khóa và tạo TikTok phù hợp với tìm kiếm của khán giả, bạn có thể tăng cơ hội được khám phá thương hiệu của mình.

Xu hướng #3: Những người có ảnh hưởng vi mô tiếp tục thống trị

Năm 2021, Tiktok đã chính thức vượt qua Facebook và Google để trở thành trang web được truy cập nhiều nhất.
“Hot Tiktoker” là cụm từ dùng chỉ những người có lượng tương tác, theo dõi cao và có sức ảnh hưởng lớn trên mạng xã hội Tiktok. Sức ảnh hưởng của những Hot Tiktoker ngày càng lớn, thậm chí còn vượt xa so với nhiều ngôi sao nổi tiếng.

Không có gì ngạc nhiên khi các thương hiệu và nhãn hàng có xu hướng tìm kiếm và hợp tác với những người có sức ảnh hưởng lớn như vậy cho những chiến lược TikTok của mình. Với ưu thế về cả lượng người theo dõi và lượng fan đông đảo, những Hot Tiktoker sẽ mang lại lợi ích lớn cho sự nhận diện và tương tác có ý nghĩa mà các thương hiệu mong muốn. Các xuất hiện trong các video nội dung của Hot Tiktoker có thể là cách tiếp cận mà thương hiệu của bạn cần để tiếp cận đối tượng tương tác cao, tăng độ uy tín và xây dựng cơ sở khách hàng trung thành.

Xu hướng #4: Tăng nhu cầu về quảng cáo TikTok

Khi cơ sở người dùng của TikTok tiếp tục mở rộng, không có gì phải bàn cãi khi các thương hiệu đổ xô sử dụng ứng dụng này như một kênh quảng cáo. Theo Insider Intelligence, doanh thu quảng cáo ròng của TikTok sẽ tăng đáng kể trong vài năm tới, với chi tiêu quảng cáo dự kiến ​​sẽ tăng hơn gấp đôi từ năm 2022 đến năm 2024.

Tất nhiên, khi nhu cầu về quảng cáo TikTok tăng lên, chi phí quảng cáo cũng sẽ tăng lên. Nếu bạn do dự về việc nhảy vào đoàn tàu quảng cáo TikTok, hãy xem xét khả năng chờ đợi quá lâu có thể dẫn đến chi phí cao hơn. Nhưng rất đáng để mạo hiểm để đi trước các đối thủ cạnh tranh bằng cách tận dụng các cơ hội quảng cáo ngay bây giờ.

Việc tạo quảng cáo TikTok khá đơn giản và không phức tạp như quảng cáo trên các nền tảng khác. Quảng cáo hoạt động tốt nhất trên nền tảng TikTok không gì khác ngoài sử dụng các video nội dung có thông điệp về sản phẩm. Những video này vừa đảm bảo thỏa mãn nhu cầu trải nghiệm xem và thư giản của người dùng vừa đưa được thông tin về sản phẩm mà bạn muốn giới thiệu. Việc người dùng chấp nhận và quan tâm đến sản phẩm sẽ cao hơn rất nhiều so với khi họ tiếp xúc với 1 quảng cáo đơn thuần.

Nếu bạn đã sẵn có các trang TikTok phổ biến, thì những video đó là ứng cử viên tuyệt vời cho quảng cáo. Nếu không, cách nhanh nhất đó là để những người có ảnh hưởng trên tiktok tạo các bài đăng được tài trợ. Tái sử dụng nội dung do người dùng tạo (UGC) cũng mang lại hiệu quả cao, với các video TikTok UGC thường vượt trội so với các định dạng quảng cáo khác trong việc thu hút sự chú ý trên thiết bị di động.

Tài liệu tham khảo

 1. Chloe West (Ngày đăng: 29 tháng 3 năm 2023). TikTok marketing: The complete guide for brands in 2023, sproutsocial. Truy cập ngày 7 tháng 5 năm 2023.
 2.  Therese Nguyen (Ngày đăng: ngày 15 tháng 12 năm 2022). How to create a successful TikTok marketing strategy in 2023, Rival IQ. Truy cập ngày 7 tháng 5 năm 2023.
 3. Erika Gaitan (Ngày đăng: 06 tháng 3 năm 2023). 10 Tips for TikTok in 2023, Vanguard Communications. Truy cập ngày 7 tháng 5 năm 2023.
Ngày viết:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.