2 bước để xây dựng Google Asset Stack (Google Entity Stack) chất lượng cho SEO

“Entity” là gì?

“Entity” tạm dịch sang tiếng Việt có nghĩa là “thực thể” và theo Google định nghĩa là: “Một sự vật hoặc khái niệm là số ít, duy nhất, được xác định rõ ràng và có thể phân biệt được. Entity không cần phải là một sự vật cụ thể mà nó cũng có thể là màu sắc, ngày tháng, ý tưởng… “Entity” là một trong các yếu tố chủ chốt để xếp hạng trong SERP.

 “Entity” là gì?
“Entity” là gì?

Google Entity Stack là gì?

Để trả lời cho câu hỏi này, hãy tìm hiểu hành trình tạo nên định nghĩa này. Tất cả các sản phẩm trong Google Drive Asset Stack đều là các sản phẩm thuộc sở hữu của Google.

Việc đưa danh sách Google My Business và một trang web vào trang một trong các SERP là ý kiến không tồi để xây dựng domain authority (viết tắt là DA – điểm xếp hạng công cụ tìm kiếm mô tả mức độ liên quan của nó đối với một lĩnh vực hoặc ngành cụ thể) cực cao. Việc cần làm là xây dựng nội dung tối ưu, liên kết nội dung đến các trang web có liên quan trong ngành kết hợp cùng với sử dụng các phương pháp hay nhất về SEO.

Xây dựng domain authority (DA) and entity authority (EA) kết hợp với kỹ thuật SEO sẽ giúp từ khóa chính của bạn xếp hạng trong SERPS cực cao.

Xây dựng một tập hợp gồm Google stacks hay Google entities hay Google app cho một thương hiệu / tổ chức, đưa vào nội dung được tối ưu hóa, có liên quan cao và sau đó đưa các nội dung khác nhau đó vào chiến lược liên kết của bạn là một cách rất hiệu quả để xây dựng quyền hạn của doanh nghiệp và kỹ thuật số tài sản thương hiệu.

Chúng tôi thường bắt đầu với Google Sites với tư cách là trang gốc trong ngăn xếp ổ đĩa của Google. Mọi thứ khác trong Google Stacking liên kết đến / từ trang web của Google và tất cả nội dung của Google đều được nhúng vào trang web của Google. Một tài sản tuyệt vời khác cần bao gồm là trang Hồ sơ doanh nghiệp của Google (Google Business Profile -GBP) với các bài đánh giá của Google được nhúng trực tiếp bên trong trang web của Google. Liên kết đánh giá bên trong trang Google rất hiệu quả.

Google Stacking là gì?

Định nghĩa

Google stacking là một kỹ thuật được sử dụng để cải thiện thứ hạng của công cụ tìm kiếm. Google  Stack  là một tập hợp các Google entities hay ứng dụng như  Google Sites, Docs, Calendar, MyMap, Draw, Photos, Sheets, Forms và Slides chứa thông tin công ty được ‘ xếp chồng lên nhau ‘ và được công khai, tận dụng tối đa các sản phẩm của  Google  và quyền hạn mà chúng có trong hệ sinh thái và thuật toán của Google.

Google Stacking trong SEO là gì?

Google Stacking  là một  chiến lược SEO có thẩm quyền cho phép bạn tạo liên kết trên một số  nền tảng của Google  với các tài sản thực thể khác như trang web của công ty. “Google Entities (Các thực thể của Google)” này bao gồm nội dung trong  Google  Drive, Sites, Documents,  Google  Sheets,  Google  MyMap, Youtube, Photos, Draw… Google  cũng lập chỉ mục nội dung trên các miền / nội dung này rất nhanh chóng. Một kết quả truy vấn tìm kiếm được gắn thương hiệu rất có thể bao gồm một số hoặc nhiều nội dung Google này.

Tại sao Google Entity Stacks được gọi là Google Drive Stacks hoặc Google Cloud Stacks?

Google Cloud Stack là một tên gọi khác của Google Entity Stacks hoặc Google Asset Stacks. Một số người trong cộng đồng SEO gọi Google Entity Stacks là Google Cloud Stack và / hoặc Google Drive Stack. Đây chỉ đơn giản là những tên khác nhau cho một tập hợp các thực thể Google được tạo xung quanh một thương hiệu hoặc công ty như một phần của chiến lược hiện diện trên web tổng thể cho thực thể đó. Một số người gọi đây là Google Cloud Stacks vì tất cả các thực thể này của Google đều nằm trong Google Cloud từ góc độ lưu trữ.

Google Stacking được sử dụng ở quốc gia nào nhiều nhất

Google Stacking được sử dụng tùy thuộc vào loại hình kinh doanh, quy mô của công ty, vị trí địa lý. Tuy nhiên, một số chuyên gia SEO thống kê rằng Google Stacking được sử dụng phổ biến nhất trong Hoa Kỳ, tiếp theo là Vương quốc Anh, Canada và Úc. Cụ thể hơn, Google Stacking thường được sử dụng để xây dựng thẩm quyền xung quanh một thương hiệu hoặc tổ chức nhằm mục đích mở rộng sự hiện diện và khả năng hiển thị trên web  trong tìm kiếm.

Google Entity Stack là gì?
Google Entity Stack là gì?

Làm cách nào sử dụng tính năng Google Stacking để cải thiện kết quả tìm kiếm của mình?

Sau khi bạn đã tạo đầy đủ Google asset stack trong thư mục Google Drive công khai, bạn có thể bắt đầu sử dụng các ứng dụng hoặc nội dung khác nhau của Google trong nội dung và chiến lược liên kết của mình. Bạn càng có thể tạo và đưa nội dung phù hợp vào các nội dung Google khác nhau của mình thì càng tốt. Thêm liên kết trong trang web Google và các Google cloud apps vào các trang web chính, đồng thời liên kết đến nội dung Google của bạn từ các trang khác và tài khoản mạng xã hội.

Cách tối ưu hóa trang web để có thứ hạng top đầu Google

Tạo Google Drive Stack

Bước đầu tiên chúng tôi thực hiện để xây dựng Google Entity Stack là bảo mật tài khoản Gmail được gắn thương hiệu cho công ty / tổ chức mà sẽ xây dựng tài khoản. Nên sử dụng tài khoản Gmail để tạo tất cả các thực thể  của Google trongGoogle Entity Stack. Tài khoản Gmail này là “chủ sở hữu” của các thuộc tính hoặc tài khoản entity stack. Nó có thể được chia sẻ với khách hàng hoặc không.

Chúng tôi luôn hướng tới việc có được một Gmail được gắn thương hiệu chính xác nếu có thể. Điều này được thực hiện để đảm bảo rằng mọi thứ trong stack có một thông điệp thương hiệu nhất quán và thống nhất.

Google Authority Stack là một tập hợp các ứng dụng của Google như Docs, Calendar, Sheets, Forms, Photos, Draw, MyMap, Site and Slides,… chứa thông tin công ty được ‘xếp chồng’ lên nhau và được công khai.

Google Authority Stack còn được biết đến với nhiều tên khác như Google Stack, Domain Authority Stack, Google Cloud Stack, Google Technology Stack, Google Entity Stack, Google Property Stack, Google Drive Stack, Local Authority Stack, Google Site Stack, Google Asset Stack hoặc Domain Stack, tùy thuộc vào các phần tử và thực thể được sử dụng.

Nếu bạn đang tìm cách xây dựng thương hiệu của mình bằng organic authority (tạm dịch là quyền hạn tự nhiên), thì hơn 10 nội dung Google có quyền hạn cao đang được mô tả trên trang này là chính xác những gì bạn cần. Bằng cách tận dụng bất kỳ chiến thuật độc quyền nào của riêng bạn để sử dụng những nội dung đó, chẳng hạn như xây dựng backlinks từ các trang khác, hoặc sử dụng mạnh xã hội để tạo traffic.

Tiếp theo bạn sẽ cần 1000-2000 từ nội dung được tối ưu hóa ở các dạng khác nhau cho các phần khác nhau của ngăn xếp (ví dụ: bản docs, slides, sheets, photos, youtube) để update dữ liệu cho nó.

Phát triển Google Cloud Stack
Phát triển Google Cloud Stack

Phát triển Google Cloud Stack

Phát triển với một gói nội dung ban đầu để xây dựng các thuộc tính khác nhau này và sau đó update nội dung hàng tháng, backlinks, traffic và các tín hiệu khác để thực sự thúc đẩy building brand entity authority (tạm dịch là xây dựng thẩm quyền thực thể thương hiệu).

Những tín hiệu này (tức là số liệu) sẽ được tìm thấy và bạn có thể củng cố nỗ lực của mình bằng cách sử dụng một công cụ lập chỉ mục tốt. Điều quan trọng nhất cần làm là duy trì chất lượng và tần suất nội dung của bạn – hay còn gọi là content velocity (bổ sung nội dung).

Thông điệp thương hiệu của bạn cần phải nhất quán và đáng tin cậy trên hết, để Google sẽ nhận diện đây là thương hiệu đáng được chú ý. Thường xuyên sử dụng Google Asset Stack trong chiến lược liên kết nội dung. Đẩy nội dung mới vào Google Asset Stack, thường xuyên bổ sung nội dung cho chúng. Tìm cách tự động hóa việc này bằng các công cụ như IFTTT và thể kết nối các blog, hồ sơ có thẩm quyền cao khác vào chiến lược cung cấp nội dung của mình.

Để có thêm tín hiệu Google My Business, hãy sử dụng các liên kết CID và PID GMB của bạn trong Google Asset Stack, Nhúng Google MyMap vào Google site và cả trang web mục tiêu của bạn.

Nhúng hình ảnh bài đăng trên Google vào thông cáo báo chí để có thêm Google My Business. Có rất nhiều cách để tạo ra các tín hiệu hoặc chỉ số thương hiệu / thực thể mạnh mẽ mà Google sẽ tìm, thu thập thông tin, hiển thị và cho điểm.

Bạn chắc chắn có thể bắt đầu và tự xây dựng Google Asset Stacks này và bắt đầu sử dụng chúng theo những cách khác nhau. Phần thú vị là thử nghiệm những điều này và kết quả thay  trong SERPS và trong các công cụ phân tích của bạn như Google Search Console và Google Analytics . Chìa khóa là xây dựng Google Asset Stacks, cung cấp nội dung thường xuyên, sau đó xây dựng liên kết đến chúng.

Tài liệu tham khảo

  1. Tác giả Lane A. Houk. Google Stacking: 2 Steps to Building a Powerful Google Asset Stack or Google Entity Stack for SEO, Quantum Agency. Truy cập ngày 18 tháng 10 năm 2022
Ngày viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.