5 công ty sáng tạo nhất trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe năm 2021

Bảng xếp hạng các công ty trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe đổi mới sáng tạo nhất năm nay tiếp tục theo xu hướng nhiều năm qua tập trung vào y tế từ xa, vì các đợt khám sức khỏe định kỳ hàng năm, việc quản lý bệnh mãn tính và việc khám chăm sóc sức khỏe khẩn cấp đã được lên lịch và thay đổi lại do đại dịch. Những người thắng cuộc bao gồm dịch vụ chăm sóc từ xa cho bệnh tiểu đường và tăng huyết áp và nghiện opioid, cũng như các công cụ để tìm, so sánh và đăng ký tham gia với các nhà cung cấp dịch vụ y tế từ xa.

1. Ping An Good Doctor – chứng minh được rằng các mô hình dịch vụ y tế từ xa với quy mô lớn có thể hoạt động được

Ping An Good Doctor

Được hỗ trợ bởi Tập đoàn Bảo hiểm Ping An, Ping An Good Doctor có trụ sở tại Thượng Hải kết nối bệnh nhân với các dịch vụ kê đơn thuốc và các cuộc hẹn với bác sĩ trực tuyến thông qua ứng dụng di động của mình. Ứng dụng cũng sử dụng trí thông minh nhân tạo để sàng lọc bệnh nhân và sử dụng thời gian của bác sĩ hiệu quả hơn. Vào tháng 1, công ty đã ra mắt một cổng thông tin dành riêng cho các cuộc tham vấn liên quan đến COVID-19. Công ty cho biết trong ba tuần, cổng thông tin đã đạt một tỷ lượt truy cập. Ping An Good Doctor có 373 triệu người dùng đã đăng ký, 73 triệu người hoạt động hàng tháng và gần 4 triệu người dùng trả tiền hàng tháng.

2. Teledoc Health – mở rộng để điều trị bệnh nhân tiểu đường và cao huyết áp thông qua việc hợp nhất với Livongo

Teledoc Health

Nhà cung cấp dịch vụ Y tế từ xa Teladoc đã mở rộng các dịch vụ của mình vào năm 2020 bằng cách hợp nhất với Livongo, một công ty y tế kỹ thuật số chuyên xây dựng dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa cho bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường và tăng huyết áp. Việc sáp nhập diễn ra sau khi Livongo thực hiện một đợt IPO thành công và mở rộng sang lĩnh vực sức khỏe hành vi để giúp bệnh nhân điều trị chứng trầm cảm và lo lắng.

3. GoodRx – đánh giá các công ty y tế từ xa cũng như các đơn thuốc được kê

GoodRx

GoodRx cung cấp cho bệnh nhân mức giá thấp nhất của các hiệu thuốc đang cung cấp theo đơn thuốc. Trong thời kỳ đại dịch, nó cũng mở rộng cho phép bệnh nhân tìm bác sĩ trực tuyến, bằng cách tung ra thị trường y tế từ xa. GoodRx đã thực hiện đánh giá hơn 100 nhà cung cấp dịch vụ Y tế từ xa.

4. TytoCare – truyền hình ảnh, số liệu thống kê, các triệu chứng quan trọng cho các bác sỹ từ xa

TytoCare

Bác sĩ có thể thực hiện bao nhiêu thao tác khám chữa bệnh thông qua màn hình? Câu trả lời là: Rất nhiều. TytoCare đã tạo ra một thiết bị tại nhà cho phép các bác sĩ theo dõi tim, phổi, tai, họng, bụng, nhiệt độ và nhịp tim của bệnh nhân từ xa. Công ty làm việc với 50 nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe bao gồm American Well, Ochsner Anywhere Care, Sanford Health, Epic App và Orchard. Thiết bị cũng tích hợp với hệ thống hồ sơ sức khỏe điện tử của EPIC. Trong thời kỳ đại dịch, khi mọi người e ngại việc đến phòng khám của bác sĩ, thiết bị từ xa của TytoCare đã cung cấp cho bác sĩ một cách thăm khám định kỳ hơn cho bệnh nhân tại nhà. Thiết bị được bán phổ biến tại Best Buy.

5. Level EX – chuẩn bị cho các bác sĩ điều hướng quản lý đường thở, đặt nội khí quản và chẩn đoán trong đại dịch COVID-19

Level EX

Level Ex từ lâu đã tạo ra các trò chơi điện tử cho phép các bác sĩ thực hành các quy trình điều trị thông thường trên điện thoại của họ. Trong đại dịch COVID-19, công ty đã nhanh chóng chuyển sang giúp các bác sĩ quản lý đường thở, đặt nội khí quản và chẩn đoán.

P/s: Cá nhân mình rất thích mô hình của Ping An và nghĩ rằng các đơn vị chi trả (payer) như các công ty bảo hiểm sẽ là một nguồn lực quan trọng nhất giúp đẩy mạnh việc ứng dụng Y tế số. Rất vui là Prudential cũng đã tham gia thị trường Y tế số với Pulse.
Sẽ cố gắng viết 1 bài về Ping An để mọi người so sánh với Pru.

Tài liệu tham khảo

Ngày đăng: 03/09/2021, The 10 most innovative health companies of 2021, FAST COMPANY STAFF, Ngày truy cập: 07/02/2022.

Dịch bởi Vietnam Digital Health Network.

Ngày viết:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.