Chuyện các shop bán hàng livestream, Đồ “livestream” tại sao lại rẻ?

CHUYỆN CÁC SHOP BÁN ĐỒ “LIVESTREAM” – Phần 1

Phần lớn chúng ta ai cũng đã từng mua đồ livestream ít nhất một lần. Dĩ nhiên, sẽ có lúc hài lòng, sẽ có lúc “mắc quạo” với mấy thứ nhận được. Tuy vậy, đồ “livestream” thường có giá rất rẻ, do đó, phần lớn người mua thường mang tâm lý “thôi kệ” khi nhận được những sản phẩm không đúng như ý mình.

Vậy câu hỏi đặt ra là: Tại sao đồ “livestream” giá lại rẻ như vậy? Qua một khoảng thời gian làm việc với nhiều shop livestream, Ad xin được điểm sương sương một vài lý do chính sau:
Đặt may từ xưởng với số lượng lớn

Phần lớn các shop bán hàng livestream đều đặt hàng tại các xưởng quen. Nghĩa là các shop đưa hình ảnh sản phẩm cho các xưởng may lại với số lượng lớn. Hình ảnh thì phần lớn các shop lấy trên các cửa hàng taobao Trung quốc, còn mấy shop taobao đó lấy hình ảnh từ đâu thì Ad xin được trả lời là phần lớn là đạo nhái từ các Brand khác
Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều cửa hàng trên taobao là các local brand tại TQ, nghĩa là họ có nhà thiết kế cho các sản phẩm và BST của mình. Tóm lại, các shop bán hàng livesteram tại VN PHẦN LỚN là đạo nhái thiết kế từ các brand lớn nhỏ khác, may lại với chất lượng vải, đường may, form dáng kém hơn và bán với mức giá rẻ hơn (dĩ nhiên).
Nói phần lớn in đậm là vì không phải tất cả các shop bán hàng livestream đều như vậy. Livestream chỉ là một hình thức quảng bá sản phẩm của shop, nó không xấu, chỉ là tại VN nhiều shop bán hàng online “lạm dụng” livestream để bán hàng kém chất lượng nên mới có nhiều người không có ấn tượng tốt về nó.

Ngoài ra, có rất nhiều shop tự mở xưởng may, in ấn,… riêng, giúp giảm giá nhập vào của sản phẩm xuống thấp nhất.

Chất lượng sản phẩm kém, không rõ nguồn gốc

Nói đến hàng kém chất lượng thì ta nói, không đâu nhiều bằng mấy chị livestream facebook. Đặc biệt là livestream thông qua hình thức mua page tích xanh (page này thường do các hacker siêu Việt hack được và bán lại hoặc cho thuê lại với giá khá chát). Đặc điểm chung của các page này là tên nước ngoài, có dấu tích xanh chính chủ nhưng lại livestream đủ thứ đồ Việt Nam
. Lúc thì đồ bộ, áo thun, lúc thì dầu gió, đồ Mỹ, nước hoa…đủ kiểu
. Shop thì không có địa chỉ, không có sdt, có vấn đề gì cũng không biết tìm chủ shop ở đâu.

Dĩ nhiên, đối với những sản phẩm kể trên, tỉ lệ hàng giả lên đến hơn 80%. Tỉ lệ bom hàng cũng cao, nhưng lợi nhuận cũng không hề nhỏ. Nên ngày càng nhiều shop online kinh doanh theo hình thức này.

Và cũng chính vì lí do này mà nhiều sản phẩm được mua từ một cửa hàng livestream có giá khá rẻ.
Size số không đúng, không được chọn màu, chọn kiểu

Không phải freesize mà là “tráo size”. Thật vậy, sau nhiều lần xem các shop bán hàng livestream đóng hàng. Điều Ad chứng kiến nhiều lần đó là việc tráo size, tráo màu, tráo mẫu trong trường hợp các sản phẩm khách đặt không còn.

Thêm vào đó, nhiều shop chấp nhận nhập hàng tồn màu, tồn size, lỗi sản phẩm,.. từ các xưởng để có mức giá nhập vào rẻ hơn.

#TTMH
(Còn tiếp)
Nguồn: Thám tử mua hàng

xem thêm: Nhận hàng shopee thì nên làm gì? Vội vàng đánh giá lấy xu? Sai lầm rồi!

Ngày viết:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.