Content toàn diện có xây dựng được lòng tin không?

John Mueller nói về cách tốt nhất để viết content và đưa ra những lời khuyên nên tránh

Trong giờ làm việc, John Mueller của Google đã trả lời một câu hỏi về content tốt nhất để xây dựng lòng tin. Mueller khuyến khích người đặt câu hỏi ngừng lo lắng về việc xây dựng lòng tin với Google và đưa ra lời khuyên về cách tạo loại content tốt nhất.

Google và Trust

Có ý kiến ​​cho rằng nếu Google không xếp hạng một trang web thì có thể là do Google không tin tưởng trang web đó. Điều này không sai, nhưng Google không thực sự xây dựng các thuật toán của mình xung quanh các chỉ số tin cậy.

Một số thuật toán có thể nhận ra được trang web đó có bình thường hay không. Một trang web không bình thường là một trang đang cố gắng thao túng thứ hạng tìm kiếm, chẳng hạn như các liên kết trả phí hoặc bài đăng của khách,…

Khi người đọc nhìn từ bên ngoài có thể nhận định rằng các trang web không được xếp hạng là các trang web không được Google tin tưởng. Nhưng điều này không hoàn toàn đúng, nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như chất lượng content, số lượng và chất lượng liên kết,…

Việc hiểu những khái niệm SEO có phần nâng cao này giúp tiết kiệm thời gian lo lắng tìm cách để “tạo niềm tin ” với Google. Trong khi sự tin tưởng này không hoàn toàn liên quan đến lý do tại sao một trang web không được xếp hạng.

Down the Trust Rank Rabbit Hole

Có một bằng sáng chế từ khoảng năm 2006 đề cập đến Xếp hạng tin cậy .

Bằng sáng chế này chủ yếu nói về việc xác định mục đích của người dùng thông qua các tín hiệu như liệu người dùng đã truy cập một trang web trước đó hay chưa.

Ý nghĩa của bằng sáng chế được trình bày:

“Một vấn đề cố hữu trong việc thiết kế các công cụ tìm kiếm là mức độ liên quan của kết quả tìm kiếm đối với một người dùng cụ thể phụ thuộc vào các yếu tố phụ thuộc nhiều vào mục đích của người dùng trong việc thực hiện tìm kiếm – đó là lý do tại sao họ tiến hành tìm kiếm – cũng như hoàn cảnh của người dùng , các sự kiện liên quan đến nhu cầu thông tin của người dùng .

Do đó, do hai người dùng khác nhau đưa ra cùng một truy vấn, một tập hợp kết quả tìm kiếm nhất định có thể liên quan đến một người dùng và không liên quan đến một người dùng khác, hoàn toàn do mục đích và nhu cầu thông tin khác nhau .

Hầu hết các nỗ lực giải quyết vấn đề suy ra ý định của người dùng thường phụ thuộc vào các chỉ số tương đối yếu, chẳng hạn như tùy chọn người dùng tĩnh hoặc các phương pháp định dạng lại truy vấn được xác định trước không hơn gì những phỏng đoán được dạy về những gì người dùng quan tâm dựa trên các cụm từ truy vấn.

Những cách tiếp cận như thế này không thể nắm bắt được đầy đủ ý định của người dùng vì bản thân ý định đó rất thay đổi và phụ thuộc vào nhiều tình huống thực tế không thể ngoại suy từ các thuật ngữ truy vấn thông thường. ”

Bằng sáng chế trên không phải về sự tin cậy của Google, mà nó liên quan đến Mục đích của Người dùng .

Nhân viên của Google từ lâu đã nói đi nói lại rằng Google không sử dụng tín hiệu tin cậy. Kỹ sư Matt Cutts của Google thậm chí còn đăng một video để xóa tan lầm tưởng về yếu tố tin cậy vào năm 2011.

Video của Kỹ sư Google Matt Cutts giải thích về “Niềm tin”

Nhưng vì bất cứ lý do gì, ý tưởng rằng Google có một thứ đáng tin cậy vẫn tiếp tục tồn tại mặc dù Google liên tục nói với mọi người rằng họ không sử dụng thước đo độ tin cậy.

Content toàn diện có giành được sự tin cậy của Google không?

Người đặt câu hỏi muốn biết liệu việc viết các bài báo toàn diện có tạo dựng được lòng tin với Google hay không.

Đây là câu hỏi:

“Việc viết các bài báo toàn diện về một chủ đề cụ thể có tạo niềm tin với Google không?”

Không có chỉ số độ tin cậy nào tại Google

Toàn diện có thể tốt trong một số trường hợp nhất định và không tốt trong các trường hợp khác, như John Mueller sẽ giải thích.

Nhưng trước tiên, Mueller lại làm nảy sinh ý tưởng rằng Google sử dụng thước đo độ tin cậy.

Mueller giải thích:

“Tôi không nghĩ rằng chúng tôi có bất kỳ thước đo hay chỉ số nào hoặc bất kỳ thứ gì tương tự như chúng tôi muốn nói, Bạn đã xây dựng lòng tin với Google và bạn đã xây dựng điều đó dựa trên việc viết các bài báo toàn diện.”

John Mueller giải thích nơi tập trung nội dung

Mueller đặt chủ đề về sự tin tưởng sang một bên và sau đó tư vấn cho người đó về cách họ nên tiếp cận nội dung để xếp hạng tốt hơn.

Mueller giải thích:

“Hãy tập trung hơn một chút vào phía người dùng.

Điều này có tạo dựng được lòng tin với người dùng của bạn không, người dùng có đánh giá cao loại nội dung này và loại nội dung đó không.

Và có lẽ người dùng đánh giá cao loại nội dung đó nếu bạn thực sự viết một cái gì đó toàn diện và hữu ích cho họ.

Phần quan trọng mà tôi nghĩ ở đây thực sự là tìm ra người dùng nào bạn muốn nhắm mục tiêu và đảm bảo rằng nội dung của bạn thực sự nói bằng ngôn ngữ của họ.

Vì vậy, ví dụ, nếu bạn có nội dung kỹ thuật và bạn viết một bài báo kỹ thuật thực sự chi tiết về điều đó. Nếu người dùng của bạn đang tìm kiếm thứ gì đó tổng quát hơn hoặc đơn giản hơn để giải thích các chủ đề cơ bản tốt hơn một chút thì có lẽ bài viết kỹ thuật chuyên môn cao không phải là điều tốt nhất cho họ.

Trong khi nếu người dùng của bạn thực sự là những người chuyên về kỹ thuật và họ muốn tìm tất cả nội dung kỹ thuật cao này thì có lẽ đó là đối tượng phù hợp.

Vì vậy, đó là điều mà bạn gần như cần phải suy nghĩ xem tôi muốn nhắm mục tiêu đến người dùng nào và họ đang tìm kiếm loại nội dung nào?

Làm cách nào tôi có thể viết nó theo cách phù hợp với những gì họ tìm kiếm và những gì họ muốn tìm?

Và dựa vào đó, bạn có thể xây dựng trang web của mình. ”

Tìm ra người dùng đầu tiên

Các bài báo về nghiên cứu từ khóa khiến tôi quặn lòng vì họ hầu như luôn khuyên tập trung vào khối lượng từ khóa mà không thảo luận về điều gì thúc đẩy khối lượng đó và liệu một từ khóa ít khối lượng hơn có thể tốt hơn vì nó chuyển đổi trong khi lưu lượng truy cập cao không chuyển đổi.

John Mueller khuyên người đặt câu hỏi một cách thông minh nên tìm hiểu người dùng trước.

Một số người nhìn vào các đối thủ được xếp hạng hàng đầu của họ và thấy rằng nội dung rất cơ bản. Họ coi đó là cơ hội để viết nội dung nâng cao ở cấp độ cao hơn và đánh bại đối thủ được xếp hạng cao nhất với 101 nội dung cấp độ đầu vào.

Nhưng rất nhiều lần, nội dung cấp độ đầu vào, cấp độ trẻ em là những gì người dùng muốn và đó là lý do tại sao Google xếp hạng nó ở đó.

Nguồn tham khảo: https://www.searchenginejournal.com/comprehensive-content-google-trust/

Ngày viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.