Bản cập nhật của Google 2021 mang tên “product reviews December 2021” đang được triển khai ngay bây giờ

Hiện tại Google đang chạy bản update thuật toán tìm kiếm mang tên “December 2021 products review”. Đây là lần thứ 2 Google đẩy thuật toán này. Lần đầu nó được công bố là vào tháng 4 năm nay.

Update này là được thiết kế để tặng cho những site làm tốt hơn trong việc review sản phẩm, chia sẻ nghiên cứu chuyên sâu về sản phẩm thay vì chỉ tóm tắt một loạt thông tin về sản phẩm đó.

Trong một cuộc trao đổi với Search Engine Land vào tháng 4. Các bài review về sản phẩm viết theo cách phân tích sâu vào sản phẩm dựa vào những nghiên cứu ban đầu sẽ được thưởng. Đặc biệt là “Nội dung được viết bởi các chuyên gia hoặc người đam mê hiểu rõ về chủ đề đó” Google cho viết.

Những gì đang thay đổi

Google nói nếu bạn thay đổi ngay từ bây giờ cho đến đợt cuối của update thì thứ hạng của bạn cũng sẽ được cải thiện. Google viết “Nếu bạn đã thực hiện những thay đổi tích cực đối với nội dung của mình, bạn có thể thấy cải tiến đó được phản ánh như một phần của bản phát hành mới nhất này.”

Google cũng nói rằng công ty đã hận được nhiều feedback từ người dùng về loại nội dung đánh giá nào được cho là đánh tin cậy và hữu ích, thúc đẩy chúng tôi cung cấp thêm hướng dẫn đánh giá nào được cho là đáng tin cậy. Người dùng đã nói với chúng tôi rằng họ tin tưởng các bài đánh giá với bằng chứng sản phẩm thực sự đang được thử nghiệm và muốn có nhiều lựa chọn hơn để mua sản phẩm.

Lời khuyên dành cho thuật toán này

Google đã cung cấp 2 hướng giải quyết thuật toán này. Một là cải thiện về các phương tiện xung quanh phần review sản phẩm. Hai là bổ sung link đến nhiều người bán khác, không chỉ cho một người bán.

Google đã đăng hai mục sau

Cung cấp bằng chứng như hình ảnh, âm thanh hoặc các liên kết khác của chính bạn với sản phẩm, để hỗ trọ kiến thức chuyên môn của bạn và củng cố tính xác thực cho bài review của bạn.

 • Bao gồm các liên kết đến nhiều người bán để cung cấp cho người đọc tuỳ chọn mua hàng từ người bán mà họ lựa chọn
 • Goolge cho biết bản cập nhật đang được tung ra cho các trang nói tiếng anh và có thể mất đến 3 tuần để thuật toán này được hoàn thiện.

Bản cập nhật đánh giá sản phẩm Google nhằm mục đích quảng bá nội dung đánh giá cao hơn và vượt quá nhiều thông tin mẫu mà bạn thấy trên web. Google cho biết họ sẽ quảng bá các loại đánh giá sản phẩm này trong bảng xếp hạng kết quả tìm của mình.

Google sẽ không trừng phạt trực tiếp các bài đánh giá sản phẩm chất lượng thất hơn có “nội dung mỏng chỉ tóm tắt một loạt các sản phẩm”. Tuy nhiên, nếu bạn cung cấp nội dung như vậy và thứ hạng của mình bị tụt hạng vì các nội dung khác đã được thăng hạng, nó sẽ giống như một hình phạt. Về mặt kĩ thuật, theo Google, đây không phỉa là hình phạt với nội dung của bạn nó chỉ thưởng các web có nội dung đánh giá sâu sắc hơn với thứ hạng cao hơn của bạn.

Về mặt kĩ thuật, bản cập nhật này chỉ tác động đến nội dung đánh giá sản phẩm chứ không phải các loại nội dung khác.

“Trọng tâm tổng thể là cung cấp cho người dùng nội dung phân tích sâu sắc và nghiên cứu bạn đầu, nội dung được viết bởi chuyên gia hoặc những người đam mê hiểu rõ về chủ đề”. Google cho biết về bản cập nhật này.

Checklist cho thuật toán này

Đó là lời khuyên tương tự với các đề xuất cập nhật cốt lõi được đề cập ở trên, nhưng dưới đây là danh sách “các câu hỏi hữu ích bổ dung cần xem xét về đánh giá sản phẩm”. Google đề xuất các bài đánh giá sản phẩm của bạn bao gồm những lĩnh vực này và trả lời những câu hỏi này. Đánh giá sản phẩm của bạn:

Những khía cạnh về đánh giá về sản phẩm
Những khía cạnh về đánh giá về sản phẩm
 • Thể hiện kiến thức chuyên môn thích hợp với sản phẩm của bạn ở đâu?
 • Cho biết sản phẩm trông như thế nào về mặt vật lý hoặc các sử dụng, với nội dung độc đáo ngoài những gì nhà sản xuất cung cấp?
 • Cung cấp các phép đo định lượng về cách một sản phẩm đo lường trong các hạng mục hiệu suất khác nhau.
 • Giải thích điều gì làm cho một sản phẩm trở nên khác biệt so với đối thủ cạnh tranh của nó?
 • Đề cập đến các sản phẩm tương đương để xem xét hoặc giải thích sản phẩm nào có thể tốt nhất cho các mục đích sử dụng hoặc hoàn cảnh nhất định?
 • Thảo luận về lợi ích và hạn chế của một sản phẩm cụ thể, dựa trên nghiên cứu về nó.
 • Mô tả một sản phẩm đã phát triển như thế nào so với các mô hình hoặc bản phát hành trước đó để cung cấp các cải tiến, giải quyết các vấn đề hoặc giúp người dùng đưa ra quyết định mua hàng như thế nào?
 • Xác định các yếu tố ra quyết định chính cho danh mục và sản phẩm hoạt động như thế nào trong các lĩnh vực đó? Ví dụ: Đánh giá xa hơi có thể xác định yếu tố quyết định là tiết kiệm nguyên liệu, an toàn và khả năng xử lí là yếu tố chính ra quyết định và đánh giá hiệu xuất trong các lĩnh vực đó.
 • Mô tả các lựa chọn chính về cách một sản phẩm được thiết kế và ảnh hưởng của chúng đối với người dùng ngoài những gì nhà sản xuất nói.

Google cũng đã liên kết với bài đăng trên blog của mình từ đầu năm nay có tên là cung cấp thông tin sản phẩm tốt hơn cho người mua sắm.

Nếu trang web của bạn cung cấp nội dung đánh giá sản phẩm, bạn sẽ muốn kiểm tra thứ hạng của mình để xem liệu bạn có bị ảnh hưởng hay không? Lưu lượng truy câp trên Google của bạn có cải thiện, giảm hay giữ nguyên không?

Về lâu dài, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng trong tương lai, bạn đặt nhiều chi tiết nỗ lực hơn vào nội dung đánh giá sản phẩm của mình sao cho nội dung đánh giá sản phẩm của mình trở nên độc đáo vào nổi bật hơn so với đối thủ cạnh tranh trên web.

Nguồn tham khảo: Google December 2021 product reviews update is rolling out now

Ngày viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.