Google phát hành bản cập nhật lõi rộng tháng 9 năm 2022

Bản cập nhật này sẽ mất khoảng hai tuần để hoàn thành và theo sau bản cập nhật nội dung hữu ích đã hoàn thành vào thứ Sáu tuần trước ngày 09 tháng 09 năm 2022.

Google hiện đang tung ra bản cập nhật lõi rộng tháng 9 năm 2022, đây là bản cập nhật lõi thứ hai của năm 2022, với bản đầu tiên là bản cập nhật lõi rộng tháng 5 năm 2022 .

Bản thông báo. 

Google đã thông báo điều này trên Twitter và cập nhật trang cập nhật tìm kiếm của mình rằng: “Hôm nay chúng tôi đã phát hành bản cập nhật cốt lõi tháng 9 năm 2022. Chúng tôi sẽ cập nhật trang lịch sử phát hành xếp hạng của mình khi quá trình phát hành hoàn tất. ” Google cho biết thêm, “Việc triển khai có thể mất 2 tuần để hoàn thành.”

Thông tin nhanh về Cập nhật cốt lõi rộng của Google tháng 9 năm 2022

Dưới đây là những điều quan trọng nhất mà chúng ta biết ngay bây giờ ở dạng ngắn gọn:

  • Tên: Bản cập nhật lõi rộng tháng 9 năm 2022 của Google
  • Ra mắt: ngày 12 tháng 9 năm 2022 vào khoảng 11:25 tối theo giờ ET
  • Phát hành: Sẽ mất khoảng một đến hai tuần để ra mắt
  • Mục tiêu: Nó xem xét tất cả các loại nội dung
  • Hình phạt: Đây không phải là hình phạt, nó quảng cáo hoặc thưởng cho các trang web tuyệt vời
  • Toàn cầu: Đây là bản cập nhật toàn cầu ảnh hưởng đến tất cả các khu vực, bằng mọi ngôn ngữ.
  • Tác động: Google sẽ không cho tôi biết phần trăm truy vấn hoặc tìm kiếm bị ảnh hưởng bởi bản cập nhật này nhưng cho đến nay, đây dường như là một bản cập nhật cốt lõi điển hình có phạm vi rộng và tác động nhanh chóng.
  • Khám phá : Các bản cập nhật cốt lõi ảnh hưởng đến Google Khám phá và các tính năng khác, cũng như các đoạn trích giới thiệu và hơn thế nữa.
  • Khôi phục: Nếu bạn bị ảnh hưởng bởi điều này, thì bạn sẽ cần xem xét nội dung của mình và xem liệu bạn có thể làm tốt hơn với lời khuyên cập nhật cốt lõi của Google hay không .
  • Làm mới: Google sẽ làm mới định kỳ thuật toán này nhưng có thể không thông báo những cập nhật đó trong tương lai. Có thể đây là những gì chúng tôi đã thấy trong vài tuần qua hoặc tất cả những cập nhật chưa được xác nhận của Google .

Việc triển khai đã bắt đầu vào sáng nay. 

Google bắt đầu  triển khai bản cập nhật cốt lõi rộng rãi này  vào khoảng 11:26 sáng theo giờ ET. Và Google sẽ cập nhật thông báo cho mọi người khi bản cập nhật này hoàn tất.

Điều này xảy ra sau khi bản cập nhật nội dung hữu ích hoàn tất ra mắt vào thứ Sáu tuần trước, vào ngày 9 tháng 9.

Tại sao chúng ta cần quan tâm?

Bất cứ khi nào Google cập nhật các thuật toán xếp hạng tìm kiếm của mình, điều đó có nghĩa là trang web của bạn có thể hoạt động tốt hơn hoặc kém hơn trong kết quả tìm kiếm. Điều này xảy ra càng mạnh mẽ hơn đối với các bản cập nhật cốt lõi rộng của Google, traffic của bạn có thể tăng trưởng lên mấy lần hoặc cũng có thể bị giảm đến 80-90% so với thời điểm trước đó!.

Biết được thời điểm Google thực hiện các cập nhật này cho chúng ta có thể dự đoán được các thay đổi của website là do thuật toán nào gây ra. Hôm nay, chúng tôi biết Google sẽ phát hành bản cập nhật xếp hạng cốt lõi, vì vậy hãy theo dõi và phân tích xếp hạng tìm kiếm của bạn trong vài tuần tới.

Tôi sẽ tiếp tục cập nhật thêm thông tin liên tục khi có thông báo từ các chuyên gia SEO hàng đầu thế giới và Google trong bài viết này.

Tài liệu tham khảo

1. Tác giả: Barry Schwartz. Ngày đăng: 12/09/2022. Google releases September 2022 broad core update. Search Engine Land. Ngày truy cập: 13 tháng 09 năm 2022.

2. Tác giả: Barry Schwartz. Google September 2022 Broad Core Update Is Live – What We Are Seeing Now. Search Engine Roundtable. Ngày truy cập: 14 tháng 09 năm 2022.

Ngày viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.