[CHIA SẺ] Đặt hàng mùa Covid “Khi nào mới nhận được hàng?”

Trước tình hình giãn cách tại TP. HCM nhiều “con nghiện chốt đơn” đã bắt đầu nóng ruột khi đơn hàng của mình vẫn chưa được giao dù đã chờ gần một tháng trời. Vậy chuyện gì đã xảy ra với đơn hàng? Nó có “đi lạc” không? Khi nào mình sẽ nhận được hàng?
Những ngày qua rất nhiều bạn nhắn tin mình hỏi mình như vậy. Do đó, mình có tìm hiểu một chút và giải đáp chút thắc mắc của các bạn nhé.
***Những thông tin giao hàng bên dưới dành cho các mặt hàng không phải hàng thiết yếu.
Từ cuối tháng 8 (23/8/2021), phần lớn các đơn vị vận chuyển đều thông báo ngưng hoạt động tại HCM và nhiều tỉnh thành khác do tình hình giãn cách. Cho đến nay, phần lớn các đơn vị vận chuyển vẫn chưa có thông báo hoạt động trở lại tại các quận, huyện ở HCM.

Đối với các Shop bán trên các kênh TMXH (Facebook, Zalo, Instagram,…)

Nếu các đơn hàng đặt vào khoảng thời gian kể trên tại những shop có địa chỉ lấy hàng ở HCM, hoạt các tỉnh thành thuộc vùng giãn cách, rất có thể các bạn vẫn chưa thể nhận được hàng cho đến khi các đơn vị vận chuyển hoạt động trở lại.
Hiện tại, vùng hoạt động của các đơn vị vận chuyển là khác nhau. Do đó, nếu khu vực của người mua nằm trong vùng không hoạt động của công ty vận chuyển mà shop đang sử dụng thì người mua vẫn sẽ chờ cho đến khi đơn vị vận chuyển đó hoạt động trở lại.

Đối với các bạn đặt hàng trên các sản TMĐT như: Shopee, Lazada, Tiki,…

Shopee:

Trong nội thành HCM, hiện đang có Shopee Express Instant vẫn đang hoạt động tại HCM (trừ các huyện). Tuy nhiên, do hiện tình trạng quá tải nên đơn hàng có thể được giao hơi lâu.
Đối với các đơn sau khi đặt được nhận thông báo “Đợi vận chuyển sau phong tỏa”. Nghĩa là đơn của người mua đang bị treo vì khu vực nhận hàng hoặc khu vực lấy hàng không thuộc khu vực có shipper hoạt động. Do đó, Shopee chưa thể phân tuyến đơn hàng đó. Đơn hàng này sẽ được phân sớm nhất khi có bất kỳ đơn vị vận chuyển nào hoạt động trở lại trong khu vực này.

Lazada:

Cũng giống như Shopee, Lazada hiện vẫn đặt hàng bình thường. Tuy nhiên, nhiều khu vực không thể lấy hay giao hàng. Thông tin những huyện, tỉnh hiện Lazada chưa giao hàng được ở đây https://bitly.com.vn/0853i2
Trong nội thành HCM, Lazada phần lớn lấy và giao được, trừ 2 huyện: Cần Giờ và Củ Chi. Trong trường hợp người mua đặt hàng, nhưng hơn 10 ngày đơn hàng vẫn ở trạng thái “đã tiếp nhận” nghĩa là Lazada không phân được tuyến giao cho đơn hàng đó, do đơn vị vận chuyển ở khu vực lấy hoặc giao hàng chưa hoạt động được. Người mua có thể đợi hoặc hủy đơn.

Tiki:

Giống vậy, các hoạt động đặt hàng tại ứng dụng hay website của Tiki vẫn bình thường. Tuy nhiên, từ ngày 23/8 đến ngày 8/9/2021, việc lấy và giao hàng ở HCM và các phường, xã tại các thành phố Nha Trang, Đà Nẵng bị ngưng hoạt động. Do đó, các đơn hàng đặt trong khoảng thời gian này có thể bị treo chưa giao được.
Đến ngày 9/9/2021, Tiki thông báo đơn vị vận chuyển của mình (TED) hoạt động lại bắt đầu lấy hàng trở lại với các đơn hàng thuộc mô hình Dropship của Nhà Bán tại TP. Hồ Chí Minh, ưu tiên các đơn hàng đáp ứng các điều kiện sau:
Có địa chỉ kho hàng Nhà Bán nằm tại các quận: Q12 (các phường Đông Hưng Thuận, Hiệp Thành, Tân Hưng Thuận, Thạnh Lộc, Tân Chánh Hiệp), Bình Tân, Bình Thạnh, Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú.
Có địa chỉ khách hàng nằm tại các quận: Q10, Bình Tân, Tân Bình, Tân Phú và toàn bộ các tỉnh miền Bắc.
Từ ngày 27/08/2021 đến khi có thông báo mới, người mua tại 29 tỉnh/thành phố khu vực phía Nam sẽ tạm thời không thể đặt hàng của các người bán tại khu vực miền Bắc và miền Trung. Hoạt động mua – bán tất cả ngành hàng tại tất cả các khu vực/tuyến giao còn lại vẫn diễn ra bình thường.
Nguồn: Tuyết Ngân – Thám tử mua hàng
Ngày viết:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.