[TIPS] Không cần cai nghiện Shopee, Lazada để trở nên giàu có

Mua sắm Online dần trở thành xu hướng và nhu cầu thiết yếu trong nhiều năm gần đây, đặc biệt là giai đoạn dịch bệnh như lúc này. Tuy nhiên, nếu không có kế hoạch chi tiêu cụ thể, rất có thể bạn sẽ chẳng mấy chốc mà “cống nạp” toàn bộ chi tiêu trong tháng cho Shopee, Lazada hay trăm ngàn shop khác trên TMXH.

Vậy bí quyết gì để “chốt đơn” phà phà nhưng vẫn Tiết kiệm? Hãy thử những cách bên dưới xem nhé. Lưu lại những cách dưới đây để mua sắm Online tiết kiệm hơn nhé.

Lên kế hoạch mua sắm và chi tiêu

Hãy lập một danh sách các sản phẩm cần mua và sắp xếp theo mức độ ưu tiên giảm dần.
Ví dụ, hiện tại bạn cần ưu tiên mua thực phẩm trước, sau đó mới tới mặt hàng vật dụng trang trí nhà cửa.
Nếu ngân sách đang hạn chế, hãy đề ra mức giá cụ thể cho sản phẩm và sử dụng bộ lọc để tìm kiếm dễ dàng hơn.
Đừng để những suy nghĩ “cứ mua đã, sau này chắc chắn sẽ cần dùng tới” khiến bản rơi vào bẫy ham muốn mua sắm nhé.

So sánh giá để đảm bảo mua được mức giá tốt nhất

So sánh giá của sản phẩm giữa các trang TMĐT trước khi mua.
Có thể thao tác nhanh trên google bằng cách gõ tên sản phẩm + giá, google sẽ đề xuất giá từ tất cả các trang TMĐT. Từ đó, bạn có thể chọn được mức giá tốt nhất.
Cũng có thể truy cập vào các trang web như: websosanh.vn, sosanhgia.com, topgia.vn, 2momart.vn,… Đây là các website cung cấp thông tin về sản phẩm, mức giá,…
Nhiều người có thói quen chỉ mua sắm trên một trang TMĐT quen thuộc. Tuy nhiên, thói quen này có thể khiến bạn bỏ lỡ các cơ hội mua sắm với mức giá tốt hơn.

Đọc mô tả và review sản phẩm thật kỹ, tránh trường hợp mua sản phẩm không phù hợp

Việc “chốt đơn” nhanh chóng chỉ qua hình ảnh khiến nhiều người phải “bỏ xó” nhiều sản phẩm khi không đúng như kỳ vọng.
Hãy đọc mô tả sản phẩm thật kỹ, chú ý đến các yếu tố như: kích thước, chất liệu, công dụng,…Việc đọc kỹ mô tả sản phẩm sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn về sản phẩm và cân nhắc xem nó có phù hợp với nhu cầu của mình không.

Săn mã giảm giá đối với sản phẩm muốn mua

Vào mục “mã giảm giá” để tìm voucher có thể áp dụng cho các sản phẩm của bạn nhé.
Hiện nay, số lượng người săn mã giảm giá cực nhiều, các mã giảm giá thường được tung ra ở những khung thời gian không cố định và có giới hạn số lượng. Vì vậy, đừng ngại nhấn “like” hay “follow” các kênh truyền thông của cửa hàng nhé, đây là nơi giúp bạn nhanh chóng cập nhật các “hot deal” từ phía nhãn hàng.

Tận dụng các ưu đãi từ thẻ tín dụng/ ví điện tử

Mỗi ngân hàng/nhà cung cấp thẻ tín dụng/ví điện tử đều có các chương trình hấp dẫn nhằm giữ chân khách hàng.
Việc liên kết thanh toán bằng thẻ hay ví điện tử sẽ giúp bạn được giảm giá, tặng phiếu mua hàng, hoàn tiền hoặc tích điểm tùy theo chương trình. Đôi khi, các ngân hàng/ví điện tử còn liên kết với một số thương hiệu cụ thể để giảm giá khi mua hàng.

Mua cùng một shop để tiết kiệm phí vận chuyển

Nên chia các sản phẩm cần mua theo nhóm. Như vậy, bạn có thể mua được nhiều sản phẩm trong một cửa hàng chuyên biệt và chỉ cần trả một lần phí vận chuyển. Ngoài ra, bạn cũng nên lọc các cửa hàng gần nơi mình ở để có được phí vận chuyển thấp nhất.
Nguồn: Thám tử mua hàng
Ngày viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.