Cập nhật thuật toán xếp hạng tìm kiếm của Google lớn hơn vào ngày 20 và 21 tháng 4

Google một lần nữa dường như đã đưa ra một bản cập nhật thuật toán xếp hạng tìm kiếm khác vào ngày 20 tháng 4 và ngày 21 tháng 4. Nó có thể là sự tiếp nối từ bản cập nhật ngày 18 tháng 4 vừa được tung ra hoặc nó có thể là một bản cập nhật riêng đơn lẻ. Google chưa xác nhận bản cập nhật chính thức được tung ra.

Nhưng cuộc trò chuyện trên các diễn đàn SEO hiện đang rất nóng và các công cụ theo dõi Google Search tự dộng đang cho thấy sự biến động lớn từ ngày 20 tháng 4 năm 2022 đến ngày 21 tháng 4 năm 2022.

Bản cập nhật được xác nhận cuối cùng là Bản cập nhật đánh giá sản phẩm tháng 3 năm 2022 và vừa kết thúc vào ngày 11 tháng 4 . Bản cập nhật chưa được xác nhận gần đây nhất là vào ngày 18 tháng 4 , sau đó là ngày 13 và 14 tháng 4 và một bản cập nhật khác vào ngày 18 tháng 3 đều không được Google xác nhận. Cũng là một vào ngày 11 tháng 3 và ngày 4 tháng 3 .

Dưới đây là những gì chúng ta đang thấy:

Các thảo luận về cập nhật thuật toán Google trên diễn đàn SEO

Cuộc thảo luận của cộng đồng SEO trên WebmasterWorld đang nóng lên, một số cũng trên phương tiện truyền thông xã hội. Đây là một vài trích dẫn từ chủ đề thảo luận đó:

  • Có vẻ như có rất nhiều thay đổi đang diễn ra trên Google vào lúc này. Có ai thấy kết quả tốt hơn không? Tôi thực sự nhận thấy ít spam hơn.
  • Tôi thấy sự thay đổi lớn từ ngày này qua ngày khác … những ngày mà lưu lượng truy cập ở Hoa Kỳ giảm cả ngày và nó được nhắm mục tiêu rất nhiều đến trang chủ và các trang đích quan trọng nhất của tôi. Ngày kia, trang chủ và ba trang đích quan trọng nhất của tôi đều giảm chính xác 55%. Ngày hôm sau, một sự đột biến lớn, nhưng sự gia tăng chủ yếu là các bot chưa được loại bỏ, và hôm nay là sự gia tăng về lưu lượng truy cập Trung Quốc, Ấn Độ và Bangla.
  • Google rõ ràng đang tung ra các bố cục trang được nhồi nhét quá mức mới cho ngày càng nhiều tìm kiếm hơn ở Hoa Kỳ (và tôi cũng nghi ngờ là ở Vương quốc Anh), vì vậy, lượng truy cập chất lượng tốt đang rất thiếu. Tôi đã có một năm khởi đầu tồi tệ nhất kể từ năm 2009 (sau cuộc khủng hoảng tài chính) … thậm chí quý 1 năm 2020 còn tốt hơn quý 1 năm 2022. Vì vậy, lạm phát gia tăng và chiến tranh đã khiến khách hàng của tôi ở mọi quốc gia tôi bán hàng sợ hãi. , HOẶC Google chỉ đơn giản là đã phá hủy doanh nghiệp của tôi … hoặc cả hai đều đang hoạt động song song.
  • Wow vẫn có lưu lượng truy cập siêu thấp, tôi cũng đã kiểm tra bảng điều khiển tìm kiếm của google và lượt truy cập tin tức trên google của tôi chỉ có 10 lần nhấp chuột với 300 lượt xem và tôi đăng các bài báo thường xuyên hàng ngày và cập nhật tin tức.
  • Cảm biến của Vương quốc Anh qua mái nhà, có vẻ như sắp có nhiều thay đổi hơn. Thật xấu hổ vì như tôi đã báo cáo trước đó, tôi nghĩ rằng tìm kiếm đã có vẻ tốt hơn. Đoán chúng ta sẽ chờ xem …

Còn nhiều thảo luận sôi động nữa, đó chỉ là một vài ví dụ…

Công cụ theo dõi của Google

Nhiều công cụ theo dõi tự động đang cho thấy những thay đổi lớn.

Semrush :

Semrush :

RankRanger :

rankranger

Mozcast :

mozcast

Tài liệu tham khảo

Tác giả: . Larger Google Search Ranking Algorithm Update On April 20th & 21st. Search Engine Roundtable. Ngày truy cập: 23 tháng 04 năm 2022.

Ngày viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.