[Google update] Google tuyên bố Cập nhật trải nghiệm webite không chỉ là một yếu tố xếp hạng

John Muller đã đăng trên Reddit sáng ngày 8/7 cho biết răng bản cập nhật trải nghiệm trang kết hợp với core web vitals không chỉ là một tín hiệu xếp hạng đột phá. John nói “nó không chỉ là một yếu tố xếp hạng mà nó còn quan trọng hơn thế, nhưng nó cũng không thay thế các yếu tố xếp hạng cần thiết khác.”

Đây là một thay đổi bất ngờ vì thông điệp lúc trước ngụ ý là bản cập nhật về trải nghiệm trang chỉ là một yếu tố đôt phá. Gary Illyes từ Google đã nói rằng bản cập nhật về trải nghiệm website này sẽ không quá mạnh mẽ và nó có thể giống như một tín hiệu đột phá thay vì một thứ gì đó thực sự quan trọng. John cũng có đồng ý trến trên ngoài ra ông ấy còn bổ sung rằng đây là một bản cập nhật châm và bạn sẽ không cẩm nhận thay đổi quá nhiều. Danny Sullivan cũng nói rằng nó sẽ không làm các kết quả tìm kiếm thay đổi nhiều khi bản cập nhật được tung ra.

Bản cập nhật này được đánh giá là ở mức trung bình cao hơn một tín hiệu yếu. Đây là những gì John Muller đăng trên Reddit “nhưng nó không thay thế đươc các yếu tố cốt lõi khác.” Ông ấy giải thích:

Dựa vào hoạt động của website của bạn, bạn có thể cảm nhận thấy bản cập nhật tác động nhiều hoặc ít. Với vai trò là SEO thì bạn thực hiện tất cả các tối ưu hoá website và tìm ra những việc cần thiết phải làm. Bất kì công cụ SEO nào cũng đưa ra 10 hay 100 đề xuất những việc cần làm, hầu hết trong số đó không liên quan đến khả năng website của bạn xuất hiện trên các kết quả tìm kiếm hàng đầu. Tìm kiếm các items là cần thiết cho việc trải nghiêm

Ngoài ra hãy lưu ý về core web vitals rằng nó quan trọng hơn là một yếu tố xếp hạng ngẫu nhiên. Nó còn ảnh hưởng nhiều đến khả năng sử dụng của site ngay cả khi đã được xếp hạng (khi người dùng truy cập). Nếu bạn muốn có nhiều traffic hơn (từ SEO) và tỷ lệ chuyển đổi của bạn thấp, thì trafic đõ sẽ không hữu ích như khi bạn có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn (giả sử UX/ tốc độ ảnh hưởng đến tỷ lệ chuyển đổi của bạn, điều này thường xảy ra). CWV là một cách nhận viết và định lượng những khó chịu chung của người dùng khi trải nghiệm website.

Phần đáng buồn là rất nhiều người nhìn thấy những sự thay đổi về xếp hạng trong tháng 6 và tháng 7 và nói rằng việc thay đổi này liên quan đến bản cập nhật trải nghiệm trang hoặc core web vitals. Nó có liên quan đến bản cập nhật cốt lõi tháng 6 và tháng 7 hay bất kì bản cập nhật gần đây được báo cáo và có thể không phải do bản cập nhật trải nghiệm trang, bắt đầu ra mắt từ ngày 15/6 đến cuối tháng này.

Update: John Muller nói rằng không có sự thay đổi nào ở đây đối với các tín hiệu xếp hạng hoạt động hoặc không hoạt động.

Cuộc trao đổi của John Muller trên twitter
Cuộc trao đổi của John Muller trên twitter

Nguồn bài viết: Google Says Now The Page Experience Update Is More Than A Tie Breaker Ranking Factor

Ngày viết:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.