Hiểu nhu cầu người dùng trên di động – Guideline Google

Hiện nay, nhu cầu người dùng di động là rất nhiều. Có đến 93% người dùng tìm kiếm trên google bằng thiết bị di động của mình. Vậy Google xếp hạng những tìm kiếm này bằng những cách nào? Bài viết sau, Lưu Anh Media sẽ chia sẻ cho các bạn về cách Google hiểu nhu cầu người dùng trên di động.

Hiểu Người dùng Di động, Truy vấn Di động và Kết quả Di động

Bạn làm gì trên điện thoại thông minh di động của mình?

Mọi người dựa vào điện thoại của họ cho nhiều nhiệm vụ khác nhau trong các môi trường khác nhau. Người dùng có thể muốn tìm kiếm trên web hoặc có thể yêu cầu điện thoại làm một việc gì đó cụ thể. Hãy nhớ rằng các nhiệm vụ có thể đơn giản hoặc phức tạp và có thể mất nhiều bước để hoàn thành. Ví dụ, một nhiệm vụ đơn giản có thể là tìm đạo diễn của một bộ phim. Một nhiệm vụ phức tạp có thể là tìm lịch chiếu của một bộ phim gần đó, mua vé, nhận chỉ đường và sau đó sử dụng điều hướng của điện thoại để đi đến rạp chiếu phim.

Chúng tôi hy vọng điện thoại của mình sẽ làm được nhiều điều. Đồng thời, điện thoại có thể khó sử dụng, đặc biệt là so với máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay:

 • Việc nhập dữ liệu có thể phức tạp: việc nhập liệu khó khăn trên điện thoại thông minh di động và khi người dùng nói với điện thoại thay vì nhập, nhận dạng giọng nói có thể không phải lúc nào cũng chính xác.
 • Kích thước màn hình nhỏ gây khó khăn khi sử dụng một số tính năng, ứng dụng và trang web của điện thoại.
 • Một số trang web khó sử dụng trên điện thoại di động. Việc điều hướng trang web có thể khó khăn vì menu và liên kết điều hướng có thể nhỏ. Các trang web có thể yêu cầu cuộn từ trái sang phải để đọc văn bản. Hình ảnh có thể không vừa trên màn hình. Ngoài ra, nhiều thiết bị di động không thể truy cập các trang web có Flash hoặc các tính năng tương tự khác.
 • Kết nối Internet có thể chậm và không nhất quán đối với người dùng di động ra vào mạng. Thời gian mở ứng dụng, nhận dạng lệnh thoại và thời gian tải trang web có thể rất chậm trên điện thoại di động.

Quan trọng: Điện thoại thông minh di động phải thực hiện các tác vụ dễ dàng, ngay cả đối với người dùng di động có thiết bị màn hình nhỏ (tức là kích thước của điện thoại thông minh, không phải máy tính bảng). Người dùng muốn có kết quả ngay lập tức, tại thời điểm đó và có thể không cần dành nhiều thời gian để có thể tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm.

Để thực hiện các tác vụ xếp hạng trên thiết bị di động, bạn phải có kinh nghiệm sử dụng điện thoại thông minh di động, mà chúng tôi cũng sẽ gọi là điện thoại di động trong các nguyên tắc này. Nếu bạn không quen với lệnh thoại, thao tác trên thiết bị hoặc các tính năng của điện thoại, hãy dành chút thời gian để thử nghiệm trên điện thoại thông minh di động. Ví dụ: bạn có thể thử một số lệnh thoại sau:

 • Lệnh thoại iPhone Siri
 • Ra lệnh bằng giọng nói của Android hoặc nói “OK Google” rồi nói “Trợ giúp” trên thiết bị Android

Định nghĩa Đánh giá quan trọng và ý tưởng

Truy vấn

Điều này đề cập đến (các) từ và / hoặc (các) số mà người dùng nhập hoặc nói vào điện thoại di động. Trong các nguyên tắc này, truy vấn có dấu ngoặc vuông xung quanh chúng. Nếu người dùng nói “điều hướng về nhà”, chúng tôi sẽ hiển thị: [điều hướng về nhà]. Nếu người dùng nhập “IPhone” trong hộp tìm kiếm, chúng tôi hiển thị: [iphone].

Có nhiều loại truy vấn khác nhau vì người dùng yêu cầu điện thoại của họ làm nhiều việc, từ mở ứng dụng đến gọi điện cho bạn bè đến tìm kiếm trên web.

Người dùng Search từ khóa "Iphone"
Người dùng Search từ khóa “Iphone”

Người dùng

Người dùng là người đang cố gắng tìm kiếm thông tin hoặc hoàn thành nhiệm vụ bằng cách nhập hoặc nói vào điện thoại di động có màn hình nhỏ (nghĩa là kích thước của điện thoại thông minh, không phải máy tính bảng). Hãy nhớ rằng người dùng là mọi người từ khắp nơi trên thế giới: mọi người ở mọi lứa tuổi, giới tính, chủng tộc, tôn giáo, đảng phái chính trị, v.v.

Ý định của người dùng

Khi người dùng nhập hoặc nói một truy vấn, họ đang cố gắng hoàn thành điều gì đó. Chúng tôi gọi mục tiêu này là mục đích của người dùng.

Ngôn ngữ

Tất cả các truy vấn đều có ngôn ngữ, là ngôn ngữ và vị trí cho nhiệm vụ. Các ngôn ngữ được thể hiện bằng mã quốc gia gồm hai chữ cái. Để có danh sách mã quốc gia hiện tại, hãy nhấp vào đây. Đôi khi chúng tôi gọi miền địa phương là vị trí nhiệm vụ.

Vị trí của người dùng

Điều này cho chúng tôi biết vị trí của người dùng và sẽ được suy ra từ bản đồ được cung cấp.

Trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP)

Trang mà công cụ tìm kiếm hiển thị sau khi người dùng nhập truy vấn vào hộp tìm kiếm.

SERP được tạo thành từ các khối kết quả.

Kết quả: Chúng tôi sẽ sử dụng từ kết quả để chỉ khối kết quả và trang đích.

 • Result Block: Đây là một “khối” riêng lẻ xuất hiện trên điện thoại của người dùng để phản hồi lại truy vấn. Khối kết quả có thể hiển thị thông tin trong chính khối hoặc chứa các liên kết, hoặc có thể làm cả hai.
 • Landing Page (LP) là trang bạn thấy sau khi nhấp vào liên kết trong khối kết quả.

Tác vụ của thiết bị: Điện thoại di động và các thiết bị khác có thể phản hồi lệnh thoại để thực hiện nhiều tác vụ, chẳng hạn như đặt báo thức hoặc mở ứng dụng. Đây là một loại truy vấn cụ thể mà chúng tôi sẽ gọi là truy vấn Hành động thiết bị.

 • Truy vấn Hành động thiết bị: Loại truy vấn cụ thể trong đó người dùng yêu cầu điện thoại của họ thực hiện một hành động. Đây là các lệnh được nói thường xuyên, được sử dụng để hoàn thành các hành động thường yêu cầu tương tác với màn hình hoặc các điều khiển của thiết bị.
 • Kết quả Hành động thiết bị: Điện thoại có thể trả lời truy vấn Hành động thiết bị bằng cách thực hiện một hành động, chẳng hạn như gọi một số điện thoại, v.v.

Hiểu truy vấn

Hiểu truy vấn là bước đầu tiên để đánh giá nhiệm vụ. Hãy nhớ rằng, truy vấn là nội dung người dùng nhập hoặc nói vào điện thoại di động.

Một số tác vụ bao gồm liên kết nghiên cứu truy vấn, bạn nên sử dụng liên kết này nếu không hiểu truy vấn hoặc ý định của người dùng. Nếu không, vui lòng nghiên cứu web bằng Google hoặc từ điển trực tuyến hoặc bách khoa toàn thư. Nếu bạn vẫn không hiểu truy vấn hoặc ý định của người dùng, vui lòng giải phóng tác vụ.

Quan trọng: Nếu bạn nghiên cứu truy vấn trên Google, vui lòng không dựa vào các kết quả hàng đầu trên SERP. Truy vấn có thể có các ý nghĩa khác không được trình bày trên các trang kết quả tìm kiếm của Google. Đừng gán xếp hạng cao cho một trang web chỉ vì nó xuất hiện ở đầu danh sách kết quả tìm kiếm trên Google.

Hãy nghĩ về người dùng trong ngôn ngữ của bạn nhập hoặc nói các truy vấn sau vào điện thoại của họ.

Truy vấn Mục đích của Người dùng Có thể là
[population of paris], English (US) Tìm dân số hiện tại của Paris, Pháp.
[starbucks near me], English (US) Tìm địa điểm Starbucks gần nhất.
[weather], English (US) Tìm thông tin thời tiết ở vị trí người dùng ngay bây giờ.
[call mom], English (US) Gọi / quay số được lưu cho số liên lạc “Mom” trên thiết bị.

Ngôn ngữ và Vị trí người dùng

Tất cả các truy vấn đều có ngôn ngữ tác vụ và vị trí tác vụ (được gọi trong các tác vụ xếp hạng là “Ngôn ngữ”). Ngôn ngữ rất quan trọng để hiểu truy vấn và ý định của người dùng. Người dùng ở các vị trí khác nhau có thể có những kỳ vọng khác nhau cho cùng một truy vấn. Mỗi tác vụ xếp hạng sẽ hiển thị cho bạn thông tin Vị trí người dùng: một số tác vụ có khu vực vị trí người dùng gần đúng và một số tác vụ có vị trí người dùng rất cụ thể.

Lưu ý: Các ví dụ trong các phần sau sẽ bao gồm Vị trí người dùng ở dạng thành phố và tiểu bang. Lưu ý rằng trong các nhiệm vụ xếp hạng thực tế, bạn sẽ cần phải suy ra Vị trí của người dùng dựa trên bản đồ được cung cấp, như đã thảo luận trong Phần 29.0.

Đối với nhiều hoặc hầu hết các truy vấn, vị trí người dùng không thay đổi hiểu biết của chúng tôi về truy vấn và ý định của người dùng. Dưới đây là một số ví dụ: [facebook.com], [hình ảnh mèo con], [khoảng cách giữa trái đất và mặt trăng], [gọi mẹ]. Nếu nhiệm vụ không hiển thị vị trí của người dùng, vui lòng đánh giá nó như một truy vấn mà vị trí không quan trọng và sử dụng phán đoán của bạn.

Khi nào thì vị trí người dùng quan trọng trong việc hiểu cách diễn giải truy vấn và ý định của người dùng? Vui lòng sử dụng cả nghiên cứu web và đánh giá cá nhân của bạn để trả lời câu hỏi này. Hãy tự hỏi bản thân, “Liệu người dùng ở một thành phố hoặc quốc gia có đang tìm kiếm thứ gì đó khác với người dùng ở thành phố hoặc quốc gia khác không?”

Truy vấn có vị trí rõ ràng

Đôi khi người dùng cho các công cụ tìm kiếm biết chính xác loại kết quả họ đang tìm kiếm bằng cách thêm vị trí mong muốn vào truy vấn, bất kể vị trí người dùng của họ. Chúng tôi sẽ gọi vị trí này bên trong truy vấn là “vị trí rõ ràng”. Vị trí rõ ràng làm cho các truy vấn dễ hiểu và dễ hiểu hơn.

Đôi khi vị trí rõ ràng khớp với vị trí hoặc ngôn ngữ của người dùng và đôi khi không khớp.

Khi có một vị trí rõ ràng trong truy vấn, hãy chú ý đến nó! Người dùng sử dụng các vị trí rõ ràng để chỉ ra chính xác những gì họ đang tìm kiếm.

Truy vấn có nhiều ý nghĩa

Nhiều truy vấn có nhiều hơn một ý nghĩa. Ví dụ: truy vấn [apple] có thể đề cập đến nhãn hiệu máy tính hoặc trái cây.

Chúng tôi sẽ gọi những ý nghĩa có thể có này là diễn giải truy vấn.

Diễn giải ưu thế: Diễn giải nổi trội của truy vấn là ý của hầu hết người dùng khi họ nhập truy vấn. Không phải tất cả các truy vấn đều có cách diễn giải chi phối. Cách diễn giải chi phối phải rõ ràng đối với bạn, đặc biệt là sau khi thực hiện một nghiên cứu nhỏ trên web.

Diễn giải chung: Cách diễn giải thông thường của một truy vấn là ý nghĩa của nhiều hoặc một số người dùng khi họ nhập một truy vấn.

Một truy vấn có thể có nhiều cách diễn giải chung.

Diễn giải nhỏ: Đôi khi bạn sẽ tìm thấy những cách diễn giải ít phổ biến hơn. Đây là những giải thích mà ít người dùng để ý đến. Chúng tôi sẽ gọi đây là những diễn giải nhỏ.

Query: [apple]

Locale: English (US)

Hiểu ý người dùng Search Apple
Hiểu ý người dùng Search Apple

Ý nghĩa truy vấn có thể thay đổi theo thời gian

Hãy nhớ suy nghĩ về truy vấn và ý nghĩa hiện tại của nó khi bạn xếp hạng. Chúng tôi sẽ giả sử người dùng đang tìm kiếm thông tin hiện tại về chủ đề, mẫu sản phẩm gần đây nhất, sự kiện lặp lại gần đây nhất, v.v., trừ khi truy vấn chỉ định khác.

Việc giải thích truy vấn [iphone], tiếng Anh (Mỹ) đã thay đổi theo thời gian khi các mẫu iPhone mới được phát hành. Chiếc iPhone đầu tiên được giới thiệu vào năm 2007. Người dùng tìm kiếm [iphone], tiếng Anh (Mỹ) tại thời điểm đó đang tìm kiếm mẫu iPhone đầu tiên mới (vào thời điểm đó). Hầu hết người dùng hiện đang tìm kiếm mẫu iPhone mới nhất hoặc sắp ra mắt. Trong tương lai, các mô hình mới sẽ ra mắt và cách giải thích thống trị sẽ lại thay đổi.

Hiểu ý định của người dùng

Có thể hữu ích khi nghĩ về các truy vấn có một hoặc nhiều ý định sau.

 • Know truy vấn, một số trong đó là Know Simple truy vấn.
 • Thực hiện truy vấn, một số là truy vấn Hành động thiết bị
 • Truy vấn trang web, khi người dùng đang tìm kiếm một trang web hoặc trang web cụ thể
 • Truy vấn trực tiếp, một số đang tìm kiếm một doanh nghiệp hoặc tổ chức cụ thể, một số đang tìm kiếm một danh mục doanh nghiệp

Know và Know Simple truy vấn

Mục đích của truy vấn Know là tìm thông tin về một chủ đề. Người dùng muốn biết thêm về điều gì đó.

Know Simple Truy vấn là một loại đặc biệt của truy vấn Know. Know Simple truy vấn tìm kiếm một câu trả lời rất cụ thể, như dữ kiện, sơ đồ, v.v. Câu trả lời này phải chính xác và đầy đủ, và có thể được hiển thị trong một khoảng không gian tương đối nhỏ: kích thước của màn hình điện thoại di động. Theo quy tắc chung, nếu hầu hết mọi người đồng ý về một câu trả lời đúng và nó sẽ phù hợp với 1-2 câu hoặc một danh sách ngắn các mục, truy vấn có thể được gọi là truy vấn Know simple.

Truy vấn Know Simple có thể là những câu hỏi như [barack obama cao bao nhiêu]. Bình thường, Know simple đơn giản không có từ câu hỏi. Ví dụ: [chiều cao barack obama] có cùng mục đích của người dùng với [barack obama cao bao nhiêu], nhưng không ở định dạng câu hỏi.

Hầu hết các truy vấn không phải là truy vấn Know Simple, chẳng hạn như:

 • Các truy vấn thông tin rộng, phức tạp và / hoặc chuyên sâu không có câu trả lời ngắn gọn
 • Truy vấn thông tin mơ hồ hoặc không rõ ràng
 • Truy vấn thông tin về các chủ đề gây tranh cãi
 • Các truy vấn cung cấp thông tin không có “câu trả lời đúng” rõ ràng
 • Truy vấn trong đó những người dùng khác nhau có thể muốn các loại thông tin khác nhau hoặc các nguồn thông tin khác nhau

Dưới đây là một số ví dụ trong đó truy vấn Know Simple yêu cầu một dữ kiện đơn giản, có thể được trả lời chính xác và hoàn toàn trong một khoảng không gian nhỏ, và câu trả lời của truy vấn Know phức tạp hơn.

Truy vấn Know simple Truy vấn Know Giải trình
[barack obama height]
[how tall is obama]
[barack obama] Truy vấn Know là một truy vấn thông tin rộng và khác người dùng có thể đang tìm kiếm những thứ khác nhau (ví dụ: tiểu sử, sách, bài đăng trên mạng xã hội, v.v.). 
[new york city population 2013] [new york city] Truy vấn Know là một truy vấn thông tin rộng và khác người dùng có thể đang tìm kiếm những thứ khác nhau (ví dụ: khách du lịch và chuyến đi thông tin quy hoạch, dữ kiện, hình ảnh, lịch sử).
[who is graves disease named after] [graves disease] Truy vấn Know là một truy vấn rộng về thông tin y tế và những người dùng khác nhau có thể có những nhu cầu khác nhau. Không có “câu trả lời” duy nhất cho truy vấn này.
[macy’s store hours] [macy’s gift wrap options] Truy vấn Know là một truy vấn rộng cho một dịch vụ cụ thể được cung cấp bởi một cửa hàng bách hóa và không có câu trả lời

Người xếp hạng phải nghĩ đến người dùng di động khi quyết định xem các truy vấn có Biết đơn giản hay không. Sử dụng phán đoán của bạn ở đây. 

Ví dụ về xếp hạng quan trọng: Truy vấn [thời tiết] có vẻ giống như một truy vấn thông tin rộng, nhưng hầu hết người dùng di động có thể có một nhu cầu thông tin khá đơn giản: tìm nhiệt độ hiện tại hoặc sắp tới, và khả năng xảy ra các sự kiện thời tiết địa phương, chẳng hạn như mưa hoặc tuyết. Do đó, chúng tôi sẽ coi các truy vấn như [thời tiết], [thời tiết hôm nay], [thời tiết ngày mai], [thời tiết tuần này] là các truy vấn Know Simple cho người dùng điện thoại di động.

Truy vấn Hành động Thực hiện và Thiết bị

Mục đích của truy vấn Thực hiện là để hoàn thành mục tiêu hoặc tham gia vào một hoạt động trên điện thoại. Mục tiêu hoặc hoạt động có thể là tải xuống, mua, có được, để giải trí hoặc tương tác với một trang web hoặc ứng dụng. Người dùng muốn làm điều gì đó.

Đây là một số ví dụ

Truy vấn Mục đích của Người dùng Có thể
[get candy crush game] Cài đặt trò chơi Candy Crush.
[online personality test] làm bài kiểm tra tính cách online.
[what is my bmi?] Tính chỉ số BMI (chỉ số khối cơ thể).
[buy citizen kane dvd] Mua DVD này.

Truy vấn Hành động thiết bị là một loại Do query đặc biệt. Người dùng đang yêu cầu điện thoại của họ làm điều gì đó cho họ. Ví dụ: người dùng đưa ra các truy vấn Hành động thiết bị có thể đang sử dụng điện thoại ở chế độ rảnh tay khi đang ở trong ô tô. Điều rất quan trọng đối với điện thoại di động là đáp ứng các truy vấn Hành động thiết bị và chúng tôi có tiêu chuẩn cao để xếp hạng các kết quả này.

Truy vấn Hành động thiết bị thường có từ hành động và ý định rõ ràng. Động từ hoặc từ hành động thường ở đầu truy vấn, nhưng truy vấn có thể bắt đầu bằng “OK Google” hoặc “Google” hoặc “Siri” hoặc “I want to”. Sử dụng phán đoán của bạn.

Dưới đây là một số ví dụ về truy vấn Hành động thiết bị

Loại hành động Ví dụ về truy vấn hành động thiết bị (động từ hoặc hành động được in đậm)
Call someone [call mom’s mobile phone], [place a call to anne jones], [ok google, could you please call my mom]
Send a message [send a text to john smith], [text john smith], [sms john smith]
Get map information (e.g., directions, traffic, etc.) [navigate to central park], [show me traffic], [show me a map]
Set an alarm or timer [set an alarm for 6am], [alarm for 6am], [countdown timer for 30 secs]

Dưới đây là một số ví dụ về các truy vấn không phải là truy vấn Hành động thiết bị.

Truy vấn Truy vấn KHÔNG phải là Truy vấn Hành động Thiết bị: Giải thích
Không có từ hành động. Người dùng có thể đang tìm kiếm số điện thoại mà không có ý định gọi số đó. Chúng tôi sẽ coi đây là một truy vấn Know Simple.
[facebook.com] Không có từ hành động, chẳng hạn như “mở”. Chúng tôi sẽ coi đây là một truy vấn Trang web.

Truy vấn trang web

Mục đích của truy vấn Trang web là xác định vị trí một trang web hoặc trang web cụ thể mà người dùng đã yêu cầu. Trang web này được gọi là đích của truy vấn.

Một loại truy vấn Trang web là Truy vấn URL, có thể là:

 • URL chính xác, được định dạng hoàn hảo, đang hoạt động, chẳng hạn như [http://www.ibm.com] hoặc [www.ibm.com] hoặc [ibm.com].
 • Truy vấn URL không hoàn hảo: Các truy vấn trông giống như truy vấn URL, nhưng không phải là “URL hoạt động”. Các URL này không tải nếu bạn nhập hoặc dán chúng vào thanh địa chỉ của trình duyệt. Mặc dù vậy, chúng tôi tin rằng người dùng có một trang cụ thể trong tâm trí.

Đây là một số ví dụ.

Truy vấn Mục đích của Người dùng Có thể
[kayak], English (US) Xem trang web Kayak.
[ebay], Italian (IT) Xem trang web eBay của Ý.
[new york time health section], English (US) Xem phần Sức khỏe của trang web Thời báo New York.

Truy vấn trực tiếp và Vị trí của người dùng

Người dùng mang theo điện thoại di động suốt cả ngày, chẳng hạn như ở cơ quan, trường học, nhà hàng hoặc chạy việc vặt. Một lý do để mang theo điện thoại di động là để được trợ giúp với các truy vấn Trực tiếp, chẳng hạn như tìm cửa hàng cà phê, trạm xăng, ATM, nhà hàng, v.v. Vì điện thoại di động thường được sử dụng cho các truy vấn Trực tiếp, hãy đảm bảo để xem xét mục đích thăm trực tiếp như một khả năng cho người dùng điện thoại di động.

Một số truy vấn rõ ràng “hỏi” thông tin lân cận hoặc kết quả lân cận (ví dụ: doanh nghiệp, tổ chức, các địa điểm lân cận khác).

Một số truy vấn không yêu cầu thông tin lân cận hoặc kết quả lân cận.

Và một số truy vấn có thể đi theo một trong hai cách. Một số người dùng có thể muốn kết quả lân cận và những người khác có thể không.

Dưới đây là một số ví dụ về các truy vấn với cả mục đích thăm trực tiếp và không thăm trực tiếp:

 • [hotels]
 • [post office]
 • [apple store]
 • [citibank]
 • [best buy]
 • [office depot]
 • [target]
 • [library]
 • [bank of america]
 • [the gap]

Đôi khi, vị trí của người dùng có thể thay đổi cách hiểu của chúng tôi về truy vấn. Đối với những người dùng gần Sunnyvale, California, truy vấn [Turmeric] có thể có hai cách hiểu khác nhau: một nhà hàng nổi tiếng tên là Turmeric hoặc nghệ gia vị.

Ở hầu hết các vị trí người dùng khác, không có nhà hàng (hoặc bất kỳ thứ gì khác) có tên là Turmeric và chỉ có một cách diễn giải cho truy vấn [nghệ]: gia vị. Nhà hàng Sunnyvale không nổi tiếng ngoài Sunnyvale, California.

Truy vấn với nhiều ý định của người dùng

Nhiều truy vấn có nhiều hơn một ý định của người dùng. Vui lòng sử dụng phán đoán của bạn khi cố gắng quyết định xem một ý định có nhiều khả năng hơn ý định khác hay không.

Truy vấn Mục đích của Người dùng Có thể
[harvard] Tùy thuộc vào nhu cầu của người dùng và vị trí, người dùng có thể muốn truy cập trang chủ chính thức (Trang web), nhận chỉ đường (Visit-in-Person) hoặc tìm hiểu thêm về trường học (Know).
[walmart] Hầu hết người dùng muốn đến một Walmart gần đó (Ghé thăm trực tiếp) hoặc xem trang chủ để mua sắm trực tuyến (Trang web). Một số hoặc một số người dùng có thể muốn tìm hiểu thêm thông tin về công ty (Know).

Xem thêm Guideline Google:

Ngày viết:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.