Google chính thức ra mắt bản cập nhật đánh giá sản phẩm tháng 2 năm 2023 – Google February 2023 Product Reviews Update

Mới đây nhất, Google phát hành bản cập nhật đánh giá sản phẩm tháng 2 năm 2023. Bản cập nhật đánh giá sản phẩm này sẽ áp dụng rộng rãi cho nhiều thứ tiếng, bao gồm tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Ý, tiếng Việt, tiếng Indonesia, tiếng Nga, tiếng Hà Lan, tiếng Bồ Đào Nha và tiếng Ba Lan.

Thông báo về việc ra mắt bản cập nhật đánh giá sản phẩm tháng 2 năm 2023

Google đã phát hành bản cập nhật đánh giá sản phẩm tháng 2 năm 2023 và sẽ mất khoảng hai tuần để phát hành. Bản cập nhật mang đến các ngôn ngữ mới cho bản cập nhật đánh giá sản phẩm, bao gồm tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Ý, tiếng Việt, tiếng Indonesia, tiếng Nga, tiếng Hà Lan, tiếng Bồ Đào Nha và tiếng Ba Lan.

Đây là bản phát hành thứ sáu của bản cập nhật đánh giá sản phẩm, bản này có tên là Google February 2023 Product Reviews Update và được phát hành vào ngày 21 tháng 2 vào khoảng 5 giờ chiều theo giờ ET.

Xem thêm tại đây: Google Product Review là gì? Có vai trò gì trong xếp hạng SEO?

Google đã công bố bản cập nhật này trên Twitter:

Cập nhật đánh giá sản phẩm của Google trên Twitter
Cập nhật đánh giá sản phẩm của Google trên Twitter

Bản cập nhật đánh giá sản phẩm của Google nhằm mục đích thúc đẩy sáng tạo dung, đặc biệt về phần đánh giá sản phẩm, ưu tiên những nội dung cung cấp nhiều thông tin không theo khuôn mẫu. Google cho biết họ sẽ đẩy mạnh các loại đánh giá sản phẩm này trong bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm của mình.

Google không trực tiếp trừng phạt các bài đánh giá sản phẩm chất lượng thấp hơn có “nội dung sơ sài chỉ đơn giản là tóm tắt một loạt sản phẩm”. Tuy nhiên, nếu website cung cấp nội dung như vậy và nhận thấy thứ hạng của mình bị hạ xuống vì nội dung khác được xếp hạng cao hơn nội dung của mình, thì đó chắc chắn sẽ giống như một hình phạt, hay nói cách khác Google chỉ thưởng cho các trang web có nội dung đánh giá sâu sắc hơn với thứ hạng cao hơn.

Đây là bản phát hành thứ sáu của bản cập nhật đánh giá sản phẩm và được phát hành vào ngày 21 tháng 2 lúc khoảng 5 giờ chiều ET. Bản cập nhật đánh giá sản phẩm đầu tiên được phát hành vào  ngày 8 tháng 4 năm 2021 , bản thứ hai được phát hành vào ngày  1 tháng 12 năm 2021 , bản thứ ba được phát hành vào  ngày 23 tháng 3 năm 2022  và bản thứ tư được phát hành vào  ngày 27 tháng 7 năm 0222 và bản thứ năm được phát hành vào ngày 20 tháng 9 năm 2022.

Thông tin nhanh về bản cập nhật

Dưới đây là thông tin nhanh về bản cập nhật:

 • Tên: Google February 2023 Product Reviews Update – Dịch sang tiếng Việt là Bản cập nhật đánh giá sản phẩm tháng 2 năm 2023
 • Ngày ra mắt: ngày 21 tháng 2 năm 2023
 • Ngày triển khai: triển khai trong hai tuần kể từ ngày ra mắt, hoàn thành vào ngày 7 tháng 3 năm 2023
 • Mục đích: Xem xét nội dung đánh giá sản phẩm
 • Hình phạt: Bản cập nhật khuyến khích hoặc thưởng cho các nội dung phân tích sâu sắc và có nghiên cứu ban đầu
 • Không phải là bản cập nhật cốt lõi
 • Nhiều ngôn ngữ: Anh, Tây Ban Nha, Đức, Pháp, Ý, Việt Nam, Indonesia, Nga, Hà Lan, Bồ Đào Nha, Ba Lan.
 • Tác động: Google không cho biết % bị ảnh hưởng bởi bản cập nhật này
 • Google Discover : Có thể ảnh hưởng đến Google Discover.
 • Khôi phục: Nếu bị ảnh hưởng bởi bản cập nhật, cần xem lại nội dung và cải thiện nội dung tốt hơn với lời khuyên của Google bên dưới không
 • Làm mới: Google sẽ làm mới định kỳ thuật toán này nhưng có thể không thông báo lịch cập nhật trong tương lai. Đây có thể là lần làm mới đầu tiên mà Google thực hiện và thông báo.

Những điểm mới về bản cập nhật đánh giá sản phẩm tháng 2 năm 2023

Nhiều ngôn ngữ hơn

Sự thay đổi với phiên bản này là phiên bản này hiện hỗ trợ nhiều ngôn ngữ hơn là chỉ tiếng Anh. Bản cập nhật này hiện hoạt động cho tiếng Tây Ban Nha, tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Ý, tiếng Việt, tiếng Indonesia, tiếng Nga, tiếng Hà Lan, tiếng Bồ Đào Nha và tiếng Ba Lan.

Xem thêm: Những lưu ý về bản cập nhật đánh giá sản phẩm – Google Product Reviews Update thứ 5

Lời khuyên trước đây về cập nhật đánh giá sản phẩm bao gồm:

 • Thể hiện kiến ​​thức chuyên môn về sản phẩm khi thích hợp?
 • Hiển thị sản phẩm trông như thế nào về mặt vật lý hoặc cách sử dụng sản phẩm, với nội dung độc đáo ngoài nội dung do nhà sản xuất cung cấp?
 • Cung cấp các phép đo định lượng về cách một sản phẩm đo lường trong các loại hiệu suất khác nhau?
 • Giải thích điều gì khiến một sản phẩm khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh?
 • Bao gồm các sản phẩm có thể so sánh để xem xét hoặc giải thích sản phẩm nào có thể là tốt nhất cho các mục đích sử dụng hoặc hoàn cảnh nhất định?
 • Thảo luận về những lợi ích và hạn chế của một sản phẩm cụ thể, dựa trên nghiên cứu về nó?
 • Mô tả cách một sản phẩm đã phát triển từ các mẫu hoặc bản phát hành trước đó để cung cấp các cải tiến, giải quyết các vấn đề hoặc giúp người dùng đưa ra quyết định mua hàng?
 • Xác định các yếu tố ra quyết định chính cho danh mục sản phẩm và sản phẩm hoạt động như thế nào trong các lĩnh vực đó? Ví dụ: đánh giá ô tô có thể xác định rằng tiết kiệm nhiên liệu, an toàn và xử lý là các yếu tố ra quyết định chính và đánh giá hiệu suất trong các lĩnh vực đó.
 • Mô tả các lựa chọn chính trong cách thiết kế sản phẩm và tác động của chúng đối với người dùng ngoài những gì nhà sản xuất nói?
 • Cung cấp bằng chứng như hình ảnh, âm thanh hoặc các liên kết khác về trải nghiệm của chính bạn với sản phẩm để hỗ trợ kiến ​​thức chuyên môn của bạn và củng cố tính xác thực của bài đánh giá của bạn.
 • Bao gồm các liên kết đến nhiều người bán để cung cấp cho người đọc tùy chọn mua hàng từ người bán mà họ chọn.
 • Google cũng đã liên kết với bài đăng trên blog của mình từ đầu năm nay có tên là  cung cấp thông tin sản phẩm tốt hơn cho người mua sắm.
Lời khuyên trước đây về cập nhật đánh giá sản phẩm
Lời khuyên trước đây về cập nhật đánh giá sản phẩm

Bạn đọc có thể xem thêm: Phân tích bản cập nhật đánh giá sản phẩm (PRU) tháng 3 năm 2022 của Google

Google đã thêm ba điểm mới của lời khuyên mới cho lần phát hành thứ ba này của bản cập nhật đánh giá sản phẩm:

Các cập nhật đánh giá sản phẩm có liên quan đến danh sách xếp hạng và đánh giá so sánh không?

Câu trả lời là có.

Cập nhật đánh giá sản phẩm áp dụng cho tất cả các dạng nội dung đánh giá. Tuy nhiên, do tính chất ngắn hơn của danh sách được xếp hạng, nên cần thể hiện kiến ​​thức chuyên môn và củng cố tính xác thực theo cách ngắn gọn hơn. Trích dẫn các kết quả thích hợp và bao gồm hình ảnh gốc từ các thử nghiệm bạn đã thực hiện với sản phẩm có thể là những cách tốt để thực hiện việc này.

Có bất kỳ đề xuất nào cho các bài đánh giá đề xuất các sản phẩm “tốt nhất” không?

Nếu bạn đề xuất một sản phẩm là tốt nhất, hãy nhớ chia sẻ với người đọc lý do tại sao bạn coi sản phẩm đó là tốt nhất. Điều gì làm cho sản phẩm khác biệt với những sản phẩm khác trên thị trường? Tại sao sản phẩm đặc biệt phù hợp với mục đích được đề xuất? Hãy đưa bằng chứng trực tiếp vào để thể hiện quan điểm này.

Nếu tôi tạo bài đánh giá cho nhiều sản phẩm, tôi có nên tạo bài đánh giá cho từng sản phẩm không?

Có thể hiệu quả khi viết một top sản phẩm chất lượng cao kết hợp với các đánh giá chuyên sâu về từng sản phẩm. Nếu viết cả hai, hãy đảm bảo có đủ nội dung hữu ích trong danh sách được xếp hạng.

Không phải là một bản cập nhật cốt lõi

Google trước đây cũng đã nói rằng các bản cập nhật đánh giá sản phẩm không giống như các bản cập nhật cốt lõi. Đây là bản cập nhật độc lập. Điều này tách biệt với các bản cập nhật cốt lõi thường xuyên của Google. Tuy nhiên, Google đã nói thêm  rằng lời khuyên  ban đầu mà họ cung cấp cho các bản cập nhật cốt lõi, “về việc tạo ra nội dung chất lượng cho những bản cập nhật đó cũng có liên quan ở đây.” Ngoài lời khuyên đó, Google đã cung cấp hướng dẫn bổ sung dành riêng cho bản cập nhật này.

Lời khuyên dành cho nhà sáng tạo nội dung

Nếu trang web của bạn cung cấp nội dung đánh giá sản phẩm, hãy kiểm tra thứ hạng xem liệu bạn có bị ảnh hưởng bởi bản cập nhật này hay không. Lưu lượng truy cập không phải trả tiền trên Google của bạn đã cải thiện, giảm hay giữ nguyên?

Về lâu dài, bạn sẽ nỗ lực và chi tiết hơn nhiều vào nội dung đánh giá sản phẩm của mình để nội dung đó là duy nhất và nổi bật so với đối thủ cạnh tranh trên web.

Ngoài ra, những trang website bị ảnh hưởng bởi các bản cập nhật cốt lõi trước đó đã phát triển nội dung mới hơn có thể được xếp hạng tốt hơn bằng bản cập nhật đánh giá sản phẩm vào tháng 2 năm 2023 này.

Tài liệu tham khảo

 1. Barry Schwartz (Ngày đăng 21 tháng 2 năm 2023). Google releases February 2023 product reviews update, Search Engine Land, Truy cập ngày 1 tháng 3 năm 2023
 2. Trung tâm Google Tìm kiếm (Ngày đăng 8 tháng 4 năm 2021). Những điều người sáng tạo cần biết về bản cập nhật của Google đối với tính năng đánh giá sản phẩm. Truy cập ngày 24 tháng 2 năm 2022
 3. Trung tâm Google Tìm kiếm (Ngày đăng 1 tháng 12 năm 2021). Bản cập nhật đối với tính năng đánh giá sản phẩm và trang web của bạn. Truy cập ngày 24 tháng 2 năm 2022
Ngày viết:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.