Xếp hạng chất lượng Trang (Page Quality Rating) – Guideline Google

Để nâng cao chất lượng website mà bạn quản lí cũng như muốn đánh giá các website khác của đối thủ cần am hiểu rõ về cách Google xếp hạng chất lượng trang Web. Sau đây, Lưu Anh Media sẽ chia sẻ Guideline của Google về Xếp hạng chất lượng trang để giúp các bạn cải thiện trang web của mình.

Giới thiệu về Xếp hạng chất lượng Trang

Xếp hạng chất lượng Trang (Page Quality – PQ) bao gồm một URL và mạng lưới để ghi lại các quan sát, nhằm hướng dẫn khám phá trang đích và trang web được liên kết với URL.

Giới thiệu về Xếp hạng chất lượng Trang
Giới thiệu về Xếp hạng chất lượng Trang

Mục tiêu của PQ là để đánh giá xem trang có đạt được mục đích hay không. Bởi vì các trang web có thể có các mục đích khác nhau, kỳ vọng và tiêu chuẩn đối với các trang khác nhau cũng khác nhau.

Dưới đây là những điều cần thiết để trở thành người đánh giá chất lượng trang tốt:

 • Cần có trải nghiệm sử dụng web như một người dùng bình thường.
 • Có kiến thức chuyên sâu về PQ.
 • Và quan trọng nhất – có các thực hành về xếp hạng PQ.

Tìm hiểu về trang Web

Đánh giá PQ đòi hỏi sự hiểu biết sâu sắc về các trang web. Chúng ta sẽ bắt đầu với những điều cơ bản. Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin quan trọng về xếp hạng PQ, vì vậy hãy đọc qua phần này ngay cả khi bạn là chuyên gia về trang web!

Các định nghĩa quan trọng

Công cụ tìm kiếm là một công cụ giúp mọi người tìm hoặc tương tác với nội dung có sẵn trên Internet.

Người dùng” dùng để chỉ một người đang cố gắng tìm kiếm thông tin hoặc hoàn thành một nhiệm vụ trên Internet.

Hãy nhớ rằng người dùng là những người từ nhiều nguồn gốc khác nhau, có trải nghiệm và nhu cầu của họ có thể khác với của bạn, như: lứa tuổi, giới tính, chủng tộc, tôn giáo, đảng phái chính trị,…

Trang web được kết nối với World Wide Web (www) sẽ được xem bằng trình duyệt web (như Chrome). Vào những năm 1990, nội dung trang web chủ yếu là văn bản và liên kết. Ngày nay,trang web nội dung bao gồm nhiều dạng phương tiện (hình ảnh, video,…) và chức năng (mua sắm trực tuyến, email, trò chơi trực tuyến,…)

URL là một chuỗi ký tự mà sử dụng trình duyệt web của bạn để tìm kiếm và hiển thị trang web. Xếp hạng chất lượng trang không yêu cầu bạn phải hiểu sâu về cấu trúc của URL, tức là bạn không cần biết sự khác biệt giữa máy chủ lưu trữ, tên miền,…

Trang web là một nhóm các trang Wide Web thường có liên kết với nhau và thực hiện trực tuyến bởi một cá nhân, công ty, cơ sở giáo dục hay bất cứ tổ chức nào. Các trang web phổ biến bao gồm Facebook, Wikipedia, Yahoo, YouTube,…

Trang chủ (Homepage) của một trang web là trang chính của trang web. Nó thường là trang đầu tiên mà người dùng nhìn thấy khi trang web tải. Ví dụ: http://www.apple.com là trang chủ của trang Apple, http://www.yahoo.com là trang chủ của Yahoo. Bạn thường tìm thấy trang chủ của một trang web bằng cách nhấp vào liên kết “Trang chủ” hoặc liên kết logo trên các trang con của một trang web.

Trang con (Subpage) trên một trang web bất kỳ trang trên các trang web khác ngoài trang chủ. Ví dụ: http://www.apple.com/iphone là một trang con trên trang web của Apple và http://finance.yahoo.com/options là một trang con trên trang web Yahoo Finance.

Quản trị viên web là người chịu trách nhiệm duy trì một trang web.

Mục đích của một trang web là gì?

Mục đích của một trang là lý do tại sao trang được tạo. Mọi trang trên Internet đều được tạo cho một mục đích nào đó. Hầu hết các trang được tạo ra để mang lại lợi ích cho người dùng.

Mục đích của một trang web là gì?
Mục đích của một trang web là gì?

Một số trang được tạo ra chỉ để kiếm tiền, ít hoặc không có lợi ích cho người dùng. Một số trang thậm chí còn gây hại cho người dùng. Bước đầu tiên để hiểu một trang là tìm ra mục đích của nó.

Tại sao việc xác định mục đích của trang để xếp hạng PQ lại quan trọng?

 • Mục tiêu của xếp hạng PQ là xác định mức độ đạt được mục đích của một trang. Để chỉ định xếp hạng, bạn phải hiểu mục đích của trang.
 • Bằng cách hiểu mục đích của trang, bạn sẽ hiểu rõ hơn những tiêu chí nào là quan trọng cần xem xét khi đánh giá trang cụ thể đó.
 • Trang web phải được tạo ra để trợ giúp người dùng. Các trang web được tạo với mục đích gây hại cho người dùng, lừa dối người dùng hoặc kiếm tiền mà không cố gắng giúp người dùng, sẽ nhận được đánh giá thấp nhất trên xếp hạng PQ.

Các mục đích hữu ích phổ biến bao gồm:

 • Chia sẻ thông tin về một chủ đề.
 • Chia sẻ thông tin cá nhân hoặc xã hội.
 • Chia sẻ ảnh, video hoặc các hình thức đa phương tiện khác.
 • Bày tỏ ý kiến ​​hoặc quan điểm.
 • Giải trí.
 • Bán sản phẩm hoặc dịch vụ.
 • Cho phép người dùng đăng câu hỏi để người dùng khác trả lời.
 • Cho phép người dùng chia sẻ tệp hoặc tải xuống phần mềm.

Dưới đây là một vài ví dụ dễ hiểu về mục đích của trang:

Loại Trang Mục đích của Trang Trang
Trang web Tin tức Để thông báo cho người dùng về các sự kiện gần đây hoặc quan trọng.
Trang mua sắm Để bán hoặc cung cấp thông tin về sản phẩm.
Trang video Để chia sẻ một video.
Trang quy đổi tiền tệ Để tính số tiền tương đương bằng các loại tiền tệ khác nhau.

 

Trang Your Money or Your Life (YMYL)

Một số loại trang có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc, sức khỏe, tài chính hoặc an toàn trong tương lai của một người.

Chúng tôi gọi những trang như vậy là trang “Your Money or Your Life”. Sau đây là các ví dụ về chủ đề YMYL:

 • Tin tức và sự kiện: tin tức về các chủ đề quan trọng như sự kiện quốc tế, kinh doanh, chính trị, khoa học, công nghệ,… Lưu ý rằng không phải tất cả các bài báo đều nhất thiết phải được coi là YMYL (ví dụ: thể thao, giải trí và các chủ đề về lối sống hàng ngày thường không phải là YMYL)
 • Chính phủ và luật pháp: thông tin quan trọng để duy trì một công dân có hiểu biết, chẳng hạn như thông tin về bỏ phiếu, cơ quan chính phủ, tổ chức công, dịch vụ xã hội và các vấn đề pháp lý (ví dụ: ly hôn, quyền nuôi con, nhận con nuôi, lập di chúc,…)
 • Tài chính: tư vấn tài chính hoặc thông tin liên quan đến đầu tư, thuế, kế hoạch nghỉ hưu, khoản vay, ngân hàng hoặc bảo hiểm, đặc biệt là các trang web cho phép mọi người mua hàng hoặc chuyển tiền trực tuyến.
 • Mua sắm: thông tin về hoặc dịch vụ liên quan đến nghiên cứu hoặc mua hàng hóa, dịch vụ, đặc biệt là các trang web cho phép mọi người mua hàng trực tuyến.
 • Sức khỏe và an toàn: lời khuyên hoặc thông tin về các vấn đề y tế, thuốc, bệnh viện,…
 • Nhóm: thông tin về hoặc tuyên bố liên quan đến các nhóm người, bao gồm tất cả chủng tộc hoặc nguồn gốc dân tộc, tôn giáo, khuyết tật, tuổi tác, quốc tịch, tình trạng cựu chiến binh, khuynh hướng tình dục, giới tính.
 • Khác: có nhiều chủ đề khác liên quan đến các quyết định lớn hoặc các khía cạnh quan trọng trong cuộc sống của mọi người mà do đó có thể được coi là YMYL, chẳng hạn như thể dục và dinh dưỡng, thông tin nhà ở, chọn trường đại học, tìm việc làm,…

Chúng tôi có tiêu chuẩn xếp hạng Chất lượng Trang rất cao cho các trang YMYL vì các trang YMYL chất lượng thấp có thể ảnh hưởng tiêu cực đến hạnh phúc, sức khỏe, sự ổn định tài chính hoặc an toàn của một người.

Tìm hiểu về nội dung Trang web

Tất cả nội dung trên một trang web có thể được phân loại thành một trong những nội dung sau:

Tìm hiểu về Nội dung Trang web
Tìm hiểu về Nội dung Trang web
 • Nội dung chính (Main Content – MC)
 • Nội dung bổ sung (Supplementary Content – SC)
 • Quảng cáo/Kiếm tiền (Ads)

Để hiểu mục đích của một trang web và thực hiện xếp hạng PQ, bạn sẽ cần phải phân biệt các phần với nhau.

Nội dung chính (Main Content – MC)

Nội dung chính là bất kỳ phần nào của trang trực tiếp giúp trang đạt được mục đích của nó. Quản trị viên web trực tiếp kiểm soát MC của trang (ngoại trừ nội dung do người dùng tạo).

MC có thể là văn bản, hình ảnh, video, tính năng hoặc có thể là nội dung do người dùng tạo như video, bài đánh giá, bài báo,… Lưu ý, các tab trên một số trang dẫn đến nhiều thông tin hơn (ví dụ: đánh giá của khách hàng) có thể coi là một phần MC của trang.

MC cũng bao gồm tiêu đề ở đầu trang. Tiêu đề MC cho phép người dùng quyết định về trang sẽ truy cập.

Nội dung bổ sung (Supplementary Content – SC)

Nội dung bổ sung đóng góp vào trải nghiệm người dùng tốt trên trang, nhưng không trực tiếp giúp trang đạt được của nó mục đích. SC được kiểm soát bởi quản trị viên web và là một phần quan trọng của trải nghiệm người dùng.

Một loại SC phổ biến là các liên kết điều hướng cho phép người dùng truy cập các phần khác của trang web. Trong một số trường hợp, nội dung đằng sau các tab có thể được coi là một phần của SC của trang.

Đôi khi cách dễ nhất để xác định SC là tìm các phần của trang không phải là MC hoặc Quảng cáo.

Quảng cáo/Kiếm tiền (Ads)

Quảng cáo có thể đóng góp vào trải nghiệm người dùng tốt. Quảng cáo/Kiếm tiền (Ads) là nội dung hoặc liên kết được hiển thị với mục đích kiếm tiền. Bản thân việc có hay không có Quảng cáo không phải là lý do để xếp hạng chất lượng.

Nếu không có quảng cáo và kiếm tiền, một số trang web không thể tồn tại vì phải tốn tiền để duy trì một trang web và tạo nội dung chất lượng cao.

Loại kiếm tiền phổ biến nhất là quảng cáo. Thông thường, bạn có thể nhấp vào liên kết hoặc di chuột vào nội dung để xác định xem chúng có phải là Quảng cáo hay không, vì chúng thường đề cập đến đến một URL bên ngoài trang web đó.

Quảng cáo có thể thay đổi khi bạn tải lại trang và những khác nhau người dùng có thể thấy các Quảng cáo khác nhau trên cùng một trang.

Quản trị viên web có thể chọn hiển thị Quảng cáo trên trang của họ, nhưng không phải lúc nào cũng trực tiếp kiểm soát nội dung của Quảng cáo. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ xem xét một trang web chịu trách nhiệm về chất lượng tổng thể của Quảng cáo được hiển thị.

Tổng kết

 • Nội dung chính (MC) là bất kỳ phần nào của trang giúp trang đạt được mục đích của nó. MC là lý do trang tồn tại. Chất lượng của MC đóng một vai trò rất lớn trong xếp hạng Chất lượng Trang.
 • Nội dung bổ sung (SC) cũng rất quan trọng. SC có thể giúp trang đạt được mục đích tốt hơn hoặc nó có thể làm giảm trải nghiệm tổng thể.
 • Nhiều trang có Quảng cáo/Kiếm tiền (Ads). Nếu không có quảng cáo và kiếm tiền, một số trang web không thể tồn tại vì phải tốn tiền để duy trì một trang web và tạo nội dung chất lượng cao. Bản thân việc có hay không có Quảng cáo không phải là lý do để xếp hạng chất lượng Trang.

Trên một số trang, các bài đánh giá có thể được coi là MC hoặc SC. Đừng bận tâm quá nhiều về việc xác định từng phần nhỏ của trang. Nghĩ xem phần nào của trang là MC. Tiếp theo, hãy tìm Ads. Bất cứ điều gì còn sót lại có thể được coi là SC.

Tìm hiểu về trang Web

Trang chủ thường có ý nghĩa hơn khi được xem như một phần của trang web. Một số tiêu chí trong xếp hạng Chất lượng Trang dựa trên trang chủ của web đó.

Tìm hiểu về trang Web
Tìm hiểu về trang Web

Để hiểu một trang web, hãy tìm kiếm thông tin trên chính trang web đó. Các trang web thường rất mong muốn cho bạn biết tất cả về họ.

Bạn cũng phải tìm kiếm thông tin bên ngoài về trang web. Chúng tôi cần tìm hiểu những nguồn độc lập nói về trang web. Khi có bất đồng giữa những gì trang web nói về chính nó và những gì có uy tín các nguồn độc lập nói về trang web, chúng tôi sẽ tin tưởng các nguồn độc lập.

Tìm kiếm Trang chủ

Trang chủ của một web thường chứa hoặc có các liên kết đến thông tin quan trọng về trang web. Quản trị viên web thường giúp bạn dễ dàng truy cập trang chủ của trang web từ bất kỳ trang nào trên trang web.

Đây là cách tìm trang chủ của một trang web:

 • Kiểm tra trang đích của URL.
 • Tìm và nhấp vào liên kết có nhãn “trang chủ” hoặc “trang chính”.
 • Hãy thử sử dụng “Ctrl-F” (“command-F” trên máy Mac) để tìm kiếm văn bản “home” hoặc “main” trên trang. Bạn cũng có thể thử nhấp vào biểu tượng của trang web, biểu tượng này thường ở đầu trang.

Đôi khi, bạn có thể được cung cấp một trang web hoặc trang web dường như không có liên kết điều hướng, không có liên kết trang chủ và không có biểu trưng hoặc các phương tiện khác để tìm trang chủ. Thậm chí một số trang chất lượng thiếu cách điều hướng đến trang chủ. Nếu bạn không thể tìm thấy liên kết đến trang chủ, hãy sửa đổi URL bằng cách xóa mọi thứ ở bên phải “.com,” “.org,” “.net,” “.info,” … và làm mới trang.

Tìm kiếm người chịu trách nhiệm Trang web, người tạo Nội dung

Mỗi trang web và cần phải rõ ràng về:

 • Ai (cá nhân, công ty, doanh nghiệp, tổ chức nào,…) là người chịu trách nhiệm về trang web.
 • Ai (cá nhân, công ty, doanh nghiệp, tổ chức nào,…) đã tạo ra nội dung trên trang bạn đang đánh giá.

Các trang web thường rất rõ ràng về người đã tạo ra nội dung trên trang. Có nhiều lý do cho điều này:

 • Các trang web thương mại có thể có tài liệu có bản quyền mà họ muốn bảo vệ.
 • Doanh nghiệp muốn người dùng biết họ là ai.
 • Nghệ sĩ, tác giả, nhạc sĩ và những người sáng tạo nội dung gốc khác thường muốn được biết đến và đánh giá cao.
 • Các tổ chức thường muốn hỗ trợ và thậm chí là tình nguyện viên.
 • Các cửa hàng chất lượng cao muốn người dùng cảm thấy thoải mái khi mua hàng trực tuyến.
 • Các trang web muốn người dùng có thể phân biệt giữa nội dung do chính họ tạo ra với nội dung do người dùng khác thêm vào.

Hầu hết các trang web đều có các trang “Liên hệ với chúng tôi” hoặc “Về chúng tôi” hoặc “Giới thiệu” cung cấp thông tin về người sở hữu trang web. Nhiều công ty có toàn bộ trang web hoặc blog dành riêng cho họ là ai và họ đang làm gì, những công việc hiện có,…

Thường thì một doanh nghiệp hoặc tổ chức chịu trách nhiệm về nội dung của trang web, chứ không phải một cá nhân. Tập đoàn IBM chịu trách nhiệm về nội dung trên ibm.com. Cleveland Clinic chịu trách nhiệm về nội dung trên clevelandclinic.org.

Một cá nhân không chịu trách nhiệm về nội dung trên các trang web này, mặc dù nhiều cá nhân đã góp phần tạo ra và duy trì nội dung. Trong những trường hợp này, chúng tôi sẽ xem doanh nghiệp hoặc tổ chức chịu trách nhiệm về nội dung trên mỗi trang, cũng như việc bảo trì trang web.

Trên một số trang web, người dùng tạo MC của nhiều trang, trong khi doanh nghiệp hoặc tổ chức tự duy trì trang web.

Công ty Facebook chịu trách nhiệm về trang web Facebook, nhưng các cá nhân tạo ra nội dung trên cá nhân của họ trang Facebook. Công ty Wikipedia chịu trách nhiệm về trang web Wikipedia, nhưng các cá nhân tạo ra nội dung bài viết.

Các trang web khác có nội dung do người dùng tạo bao gồm YouTube, Twitter, các trang web mạng xã hội khác, trang web bài viết khác, xuất bản trang web Hỏi và Đáp, diễn đàn. Đối với các trang web này, bạn phải xem từng trang để xác định tác giả hoặc người sáng tạo của nội dung đó.

Cuối cùng, có một số trang web hiển thị nội dung được cấp phép hoặc cung cấp. Điều này có nghĩa là trang web đã trả tiền hoặc có mối quan hệ kinh doanh nào đó với người tạo ra nội dung. Trong những trường hợp này, chúng tôi sẽ coi trang web phải chịu trách nhiệm về chất lượng của nội dung được cấp phép hoặc cung cấp, ngay cả khi nội dung đó không phải do chính trang web tạo ra.

Tìm kiếm về Giới thiệu, Thông tin Liên hệ và Thông tin Dịch vụ Khách hàng

Nhiều trang web quan tâm đến việc giao tiếp với người dùng của họ. Có nhiều lý do mà người dùng có thể gặp phải khi liên hệ với một trang web, từ việc báo cáo các vấn đề như trang bị hỏng cho đến yêu cầu xóa nội dung.

Nhiều trang web cung cấp nhiều cách để người dùng liên hệ với trang web: địa chỉ email, số điện thoại, địa chỉ thực, biểu mẫu liên hệ trên web. Đôi khi, thông tin liên hệ này thậm chí còn được tổ chức theo bộ phận và cung cấp tên của các cá nhân để liên hệ.

Các loại và số lượng thông tin liên hệ cần thiết tùy thuộc vào loại trang web. Thông tin liên hệ và thông tin khách hàng dịch vụ là cực kỳ quan trọng đối với các trang web xử lý tiền, chẳng hạn như cửa hàng, ngân hàng, thẻ tín dụng công ty,… Người dùng cần có cách để đặt câu hỏi hoặc nhận trợ giúp khi sự cố xảy ra.

Đối với các trang web mua sắm, chúng tôi sẽ yêu cầu bạn thực hiện một số kiểm tra đặc biệt. Tìm kiếm thông tin liên hệ – bao gồm các của cửa hàng chính sách về thanh toán, đổi và trả hàng. Đôi khi thông tin này được liệt kê trong “Giới thiệu“.

Một số loại trang web cần ít chi tiết hơn và số lượng thông tin liên hệ nhỏ hơn cho mục đích của chúng. Ví dụ: các trang web hài hước có thể không cần mức độ thông tin liên hệ chi tiết mà chúng tôi mong đợi từ các trang web ngân hàng trực tuyến.

Đôi khi, bạn có thể gặp phải một trang web có lý do ẩn danh chính đáng. Ví dụ: các trang web cá nhân có thể không bao gồm thông tin liên hệ cá nhân như địa chỉ nhà riêng hoặc số điện thoại của một cá nhân. Tương tự như vậy, các trang web có nội dung do người dùng tạo có thể cho phép tác giả nhận dạng mình chỉ bằng bí danh hoặc tên người dùng.

Để tìm thông tin liên hệ hoặc dịch vụ khách hàng cho một trang web, hãy bắt đầu với trang chủ. Tìm liên kết “Liên hệ với chúng tôi” hoặc “Dịch vụ khách hàng”. Khám phá trang web nếu bạn không thể tìm thấy trang “Liên hệ với chúng tôi”. Đôi khi bạn sẽ tìm thấy liên hệ thông tin trên liên kết “Trang web công ty” hoặc thậm chí trên trang Facebook của công ty.

Lưu ý rằng các ngôn ngữ khác nhau có thể có các tiêu chuẩn và yêu cầu cụ thể của riêng họ đối với những thông tin cần có sẵn trên trang web.

Danh tiếng của trang web, người tạo nội dung

Danh tiếng của trang web dựa trên kinh nghiệm của người dùng thực, cũng như ý kiến ​​của những người là chuyên gia về chủ đề của trang web. Hãy nhớ rằng các trang web thường đại diện cho các công ty, tổ chức thực và các thực thể khác.

Do đó, nghiên cứu danh tiếng áp dụng cho cả trang web và công ty, tổ chức hoặc pháp nhân thực tế mà trang web đang đại diện.

Danh tiếng của trang web, người tạo nội dung
Danh tiếng của trang web, người tạo nội dung

Danh tiếng của một trang web cũng có thể giúp bạn hiểu một trang web được biết đến nhiều nhất vì điều gì và kết quả là nó tốt như thế nào hoàn thành mục đích của nó. Ví dụ: báo chí có thể được biết đến với chất lượng cao, đưa tin điều tra độc lập trong khi các trang web châm biếm có thể được biết đến với tính hài hước.

Nhiều trang web mong muốn cho người dùng biết chúng tuyệt vời như thế nào. Một số quản trị viên web đã đọc các nguyên tắc xếp hạng này và viết “đánh giá” trên các trang web đánh giá khác nhau.

Nhưng để đánh giá Chất lượng Trang, bạn cũng phải tìm kiếm bên ngoài, uy tín độc lập thông tin về trang web. Khi trang web nói một điều về chính nó, nhưng các nguồn bên ngoài có uy tín không đồng ý với những gì trang web nói, hãy tin tưởng các nguồn bên ngoài.

Công việc của bạn là thực sự đánh giá Chất lượng trang của trang web, chứ không phải chỉ chấp nhận một cách mù quáng thông tin trên một hoặc hai trang của trang web. Hãy hoài nghi về những tuyên bố mà các trang web đưa ra về chính họ.

Nghiên cứu Danh tiếng của trang web, người tạo nội dung

Sử dụng nghiên cứu về danh tiếng để tìm hiểu người dùng thực, cũng như các chuyên gia, nghĩ gì về một trang web. Tìm kiếm các đánh giá, tài liệu tham khảo, khuyến nghị của các chuyên gia, các bài báo và thông tin đáng tin cậy khác do các cá nhân tạo / viết về trang web.

Các cửa hàng thường có xếp hạng của người dùng, điều này có thể giúp bạn hiểu danh tiếng của cửa hàng dựa trên báo cáo của những người thực sự mua sắm ở đó. Chúng tôi coi một số lượng lớn các đánh giá tích cực của người dùng là bằng chứng về danh tiếng tích cực.

Nhiều loại trang web khác cũng có danh tiếng. Ví dụ, bạn có thể thấy rằng một tờ báo (có liên kết trang web) đã giành được giải thưởng báo chí. Các giải thưởng uy tín, chẳng hạn như giải thưởng Pulitzer hoặc lịch sử chất lượng cao báo cáo gốc là bằng chứng mạnh mẽ về danh tiếng tích cực.

Khi cần có thẩm quyền hoặc chuyên môn cao, danh tiếng của một trang web nên được đánh giá dựa trên những ý kiến ​​của chuyên gia. Các khuyến nghị từ các nguồn chuyên gia, chẳng hạn như các hiệp hội nghề nghiệp, là bằng chứng mạnh mẽ về danh tiếng rất tích cực.

Nghiên cứu danh tiếng là cần thiết cho tất cả các trang web bạn gặp phải. Đừng chỉ cho rằng các trang web mà cá nhân bạn sử dụng có danh tiếng tốt. Hãy làm nghiên cứu! Bạn có thể ngạc nhiên với những gì bạn tìm thấy.

Nguồn Thông tin danh tiếng

Tìm kiếm thông tin do một người viết, không phải số liệu thống kê hoặc thông tin do máy biên soạn khác. Các bài báo, bài viết trên Wikipedia, bài đăng trên blog, bài báo trên tạp chí, thảo luận trên diễn đàn và xếp hạng từ các tổ chức độc lập đều có thể là nguồn thông tin danh tiếng. Tìm kiếm các nguồn thông tin độc lập, đáng tin cậy.

Đôi khi, bạn sẽ tìm thấy thông tin về một trang web không liên quan đến danh tiếng của nó. Ví dụ: các trang như Alexa có thông tin về lưu lượng truy cập Internet vào trang web, nhưng không cung cấp bằng chứng về danh tiếng tích cực hoặc tiêu cực. Bạn có thể bỏ qua thông tin này vì nó không hữu ích cho việc xếp hạng Chất lượng Trang.

Đánh giá của khách hàng về cửa hàng/doanh nghiệp

Đánh giá của khách hàng có thể hữu ích để đánh giá danh tiếng của cửa hàng hoặc doanh nghiệp. Tuy nhiên, bạn nên diễn giải những này một cách đánh giá cẩn thận, đặc biệt nếu chỉ có một số.

Bất kỳ ai cũng có thể viết chúng, kể cả người tạo ra trang web hoặc người mà cửa hàng hoặc doanh nghiệp thuê cho mục đích này. Xem tại đây để biết bài báo của Thời báo New York về đánh giá giả mạo và ở đây để có bài báo trên Guardian về đánh giá giả.

Khi diễn giải các đánh giá của khách hàng, hãy cố gắng tìm càng nhiều càng tốt. Bất kỳ cửa hàng hoặc trang web nào cũng có thể nhận được một vài tiêu cực đánh giá. Điều này là hoàn toàn bình thường và được mong đợi. Các cửa hàng và công ty lớn có hàng nghìn đánh giá và hầu hết đánh giá nhận được một số tiêu cực.

Việc đọc các bài đánh giá cũng rất quan trọng vì nội dung của các bài đánh giá quan trọng, không chỉ là con số. Có Đáng tin cậy, báo cáo thuyết phục về gian lận và sai phạm tài chính là bằng chứng về danh tiếng cực kỳ tiêu cực. Một cuộc gặp gỡ với một nhân viên thô lỗ hoặc việc nhận một gói hàng bị chậm trễ sẽ không được coi là thông tin danh tiếng tiêu cực.

Phải làm gì khi không tìm thấy thông tin danh tiếng?

Bạn nên tìm kiếm thông tin danh tiếng cho các doanh nghiệp lớn và trang web của các tổ chức lớn, cũng như người sáng tạo nội dung nổi tiếng.

Thông thường, bạn sẽ tìm thấy rất ít thông tin về danh tiếng của một trang web cho một tổ chức nhỏ. Nhiều doanh nghiệp địa phương hoặc tổ chức cộng đồng nhỏ nổi tiếng và dựa trên truyền miệng, không phải đánh giá trực tuyến. Đối với các doanh nghiệp và tổ chức nhỏ này, thiếu danh tiếng không được coi là dấu hiệu của chất lượng trang thấp.

Xem thêm các Guideline khác của Google:

Ngày viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.