Nguyên tắc cơ bản của SEO chăm sóc sức khỏe để phát triển dịch vụ y tế

Bạn muốn trang web của bạn được tìm kiếm và truy cập nhiều hơn so với đối thủ ? Học các chiến lược cập nhật mới nhất để có 1 SEO tốt.

Khi cần tìm một bác sĩ chăm sóc sức khỏe, nhiều người dùng sẽ dùng Google để tìm lựa chọn gần và tốt nhất.

Trang web của bạn xuất hiện trên đầu danh sách có nghĩa là bệnh nhân có nhiều khả năng nhấp qua và đặt lịch hẹn.

Nếu trang của bạn không đứng đầu kết quả tìm kiếm, thì người khác sẽ đừng đầu và dành lấy cơ hội của bạn. Đó chính là đối thủ cạnh tranh của bạn. Điều đó có nghĩa là bạn có thể bị mất bệnh nhân mới.

Đó là lý do tại sao SEO chăm sóc sức khỏe là cần thiết cho bất kỳ trang web y tế nào.

Nếu bạn không tận dụng các truy vấn miễn phí, về cơ bản bạn đang dâng những bệnh nhân đó vào tay đối thủ của mình.

Bằng cách chú ý đến các quy định cập nhật nhất của Google về SEO tốt, đặc biệt là về nội dung chăm sóc sức khỏe, bạn có thể đánh bại đối thủ và sự hiện diện của bạn trên internet nhiều hơn.

Kiểm soát chất lượng (QC)

Quality Control
Quality Control

Nhiều chuyên gia y tế nghĩ rằng chỉ cần trả tiền cho mỗi lần click quảng cáo của khác hàng, hoặc PPC, là đủ để thu hút khách truy cập mà họ đang tìm kiếm.

Tuy nhiên, bắt đầu với PPC chẳng khác gì việc sử dụng băng dính vậy. Nó sẽ chỉ sử dụng được trong ngắn hạn.

Là một doanh nghiệp y tế hoặc chăm sóc sức khỏe, bạn phải kết hợp SEO vào tiếp thị trực tuyến của mình để đưa trang web của mình tiếp cận vs bệnh nhân dễ dàng.

Nhất quán. Và về lâu dài.

Nếu trang web của bạn và nội dung của nó không được coi là chất lượng trong mắt Google, thì xuất hiện của trang web của bạn sẽ bị ảnh hưởng

Nói đến chất lượng, hai khái niệm cực kỳ quan trọng đối với chăm sóc sức khỏe là E-A-T và YMYL.

E-A-T là viết tắt của expertise, authoritativeness, and trustworthiness có nghĩa là chuyên môn, tính có thẩm quyền và độ tin cậy.

Khái niệm này được tạo ra để giúp những người đánh giá bên thứ ba chấm điểm kết quả tìm kiếm của Google.

Mặc dù E-A-T không phải là yếu tố xếp hạng trực tiếp, nhưng E-A-T tiết lộ rất nhiều điều về những gì Google coi là quan trọng – về cơ bản là những loại trang web mà Google muốn cho nó lên top nhiều hơn.

E-A-T có tầm quan trọng rất lớn đối với bất kỳ trang web nào chứa thông tin y tế.

Thông tin và số liệu thống kê bạn cung cấp về thuốc và sức khỏe có thể ảnh hưởng trực tiếp đến những bệnh nhân đang đọc chúng.
Mọi người truy cập và đọc các trang web của bạn vì họ đang tìm kiếm lý do để có thể tin tưởng và sử dụng dịch vụ y tế của bạn.

Thông tin của bạn phải hoàn toàn xuất sắc, chứa đầy kiến ​​thức chuyên môn, uy tín và đáng tin cậy theo đúng nghĩa đen.

Chỉ khi đó, bạn mới có cơ hội xếp hạng tốt trong ngành chăm sóc sức khỏe.

Điều này dẫn chúng ta đến ngay khái niệm YMYL, viết tắt của Your Money or Your Life.

YMYL, như một khái niệm, về cơ bản có nghĩa là bất kỳ nội dung nào có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tài chính hoặc sự an toàn của người đọc.

Rõ ràng, khái niệm này là quan trọng để hiểu trong không gian chăm sóc sức khỏe cạnh tranh.

Nếu nội dung của bạn không đáp ứng các tiêu chuẩn đó (ví dụ: nội dung không chính xác hoặc thiếu thông tin), nội dung đó thậm chí còn khó xếp hạng hơn trong kết quả tìm kiếm.

Các chiến lược SEO chăm sóc sức khỏe quan trọng nhất

Bạn có thể không bao giờ xếp hạng cao hơn một trang web như WebMD. Tuy nhiên, bằng cách tập trung vào các từ khóa đuôi dài hơn và nội dung dựa trên vị trí, bạn có thể hoạt động vừa phải ở đây.

Bằng cách triển khai loại SEO phù hợp để đưa hoạt động y tế của bạn đến với đúng mắt người dùng, bạn sẽ đặt trang web của mình ở vị trí tốt hơn để xếp thứ hạng cao hơn đối thủ cạnh tranh.

6 chiến lược sau đây là quan trọng nhất khi nói đến SEO chăm sóc sức khỏe.

Sử dụng từ khóa Y tế thích hợp

Medical Keyword
Medical Keyword

Khi tối ưu hóa nội dung của mình, bạn muốn nhắm mục tiêu các từ khóa phù hợp cho ngành của mình.

Điểm xuất phát của bạn nên là các dịch vụ y tế mà bạn cung cấp, vì đó là những gì hầu hết những người tìm kiếm sẽ tìm kiếm.

Các công cụ như Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google có thể giúp bạn tìm các từ khóa tốt nhất cho ngành của mình, so sánh những gì được và không được tìm kiếm.

Như trong mọi trường hợp, tránh “nhồi nhét” từ khóa vào nội dung.

Google nhanh chóng nắm bắt được chiến thuật spam này và sẽ phạt trang web của bạn.

Thay vào đó, hãy đặt các từ khóa dài, cụ thể vào nội dung của bạn theo cách có liên quan, dễ đọc và tự nhiên.

Điều này không chỉ tách bạn khỏi WebMD mà còn bắt đầu thu hút những bệnh nhân bạn muốn – những người sống trong khu vực địa lý của bạn và đang tìm kiếm kiến ​​thức chuyên môn mà bạn cung cấp.

Thêm Nhiều Trang Nội Dung

Nội dung của bạn phải chứa những thông tin chất lượng cao được tối ưu hóa với các từ khóa của bạn.

Đối với ngành y tế, bạn muốn nội dung của mình giúp cho người đọc dễ dàng tiếp cận hơn. Cho dù đó là mô tả chi tiết về các dịch vụ của bạn hay các bài đăng trên blog nhắm mục tiêu đến tìm kiếm cụ thể của người dùng, thì nội dung chất lượng cao là vua cho các doanh nghiệp chăm sóc sức khỏe.

Google đặt tiêu chuẩn cao hơn nhiều cho các trang web y tế so với các ngành khác.
Đó là bởi vì những trang này có khả năng ảnh hưởng đến sức khỏe, hạnh phúc, sự ổn định tài hay nói cách khác là ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của người tìm kiếm.

Nội dung chất lượng thấp trên các trang này có thể dẫn đến hậu quả y tế nguy hiểm khó mà có thể lường trước được.

Luôn nghĩ đến đối tượng mục tiêu của bạn khi tạo nội dung cho trang web của bạn. Họ đang tìm kiếm điều gì? Thông tin nào sẽ giúp họ nhiều nhất cho việc tìm kiếm đó? Bằng cách viết nội dung dài có chất lượng tốt, Google sẽ công nhận bạn là một nhân vật có tiếng trong ngành, do đó tăng thứ hạng của bạn.

Tối ưu hóa các yếu tố trực quan

Video là một trong những cách phổ biến nhất mà mọi người sử dụng.

Các trang web có video có thể nhận được nhiều lưu lượng truy cập tự nhiên hơn.

Và mọi người dành nhiều thời gian hơn trên các trang đó, vì họ đang xem video.

Điều này làm tăng thời gian của người dùng trên trang và có nghĩa rằng trang của bạn đang thu hút người xem.

Khi tối ưu hóa trang web của bạn cho SEO,bạn hãy cố gắng đảm bảo các video có liên quan, có nội dung chất lượng cùng với nội dung trang web của bạn

Cho dù người dùng có không may click vào trang web hay video liên quan đến thông tin sức khoẻ thì người ta cx sẽ dễ dàng bị thu hút hơn bởi 1 nội dung có nhiều hơn 600 chữ.

Bạn cũng nên bao gồm nhiều hình ảnh và thông tin trên trang web của mình. Trang web của bạn sẽ dễ dàng thu hút người đọc hơn.

Đảm bảo bất kỳ hình ảnh nào trên trang web của bạn cũng bao gồm văn bản thay thế thích hợp. Văn bản thay thế hình ảnh giúp người dùng khiếm thị và trình thu thập thông tin của Google hiểu rõ hơn những gì được hiển thị trên trang.

Đây có thể là một cơ hội tuyệt vời để kết hợp một số từ khóa của bạn. Nhưng cũng đừng lạm dụng nó

Tối ưu hóa cho Tốc độ trang web, Bảo mật & Sử dụng Di động

Optimize user experience
Optimize user experience

Tốc độ trang web, bảo mật và tính thân thiện với thiết bị di động là tất cả các yếu tố xếp hạng.

Nếu trang web của bạn mất hơn ba giây để tải, nhiều người có thể rút lui và tìm đến đối thủ cạnh tranh cung cấp trải nghiệm nhanh hơn.

Bây giờ, đã nói rằng, điều quan trọng cần đề cập là các trang web chậm có thể xếp hạng cao cho một số truy vấn nhất định. Google không phạt một trang web hoàn hảo khác chỉ vì nó chậm hơn một chút.

Nhưng tối ưu hóa tốc độ của bạn chắc chắn không thể ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng nói chung.

Tối đa, trang web của bạn sẽ mất khoảng hai giây để tải, nhưng lý tưởng nhất là bạn nên nhắm mục tiêu dưới nửa giây.

PageSpeed ​​Insights của Google là một công cụ tuyệt vời để kiểm tra tốc độ trang web hiện tại của bạn. Nó cũng cung cấp thông tin chi tiết về các bản sửa lỗi để giúp cải thiện điểm tốc độ của bạn.

Một yếu tố SEO quan trọng khác là bảo mật trang web của bạn. Chứng chỉ SSL giúp mã hóa trang web của bạn, đảm bảo dữ liệu của trang web và khách truy cập của bạn được bảo vệ khỏi tin tặc.

Nếu trang web của công ty chăm sóc sức khỏe của bạn không sử dụng bảo mật SSL, Google sẽ phạt thứ hạng của bạn. Chứng chỉ này là bắt buộc khi chấp nhận thông tin bệnh nhân nhạy cảm, vì vậy không có lý do gì để một trang web không triển khai nó.

Quan trọng nhất, trang web của bạn phải thân thiện với thiết bị di động. Phần lớn các tìm kiếm hiện được thực hiện trên thiết bị di động và nếu trang web của bạn không được tối ưu hóa cho chúng, người dùng sẽ chọn trang web của đối thủ cạnh tranh của bạn.

Cách tốt nhất để đảm bảo trang web của bạn được tối ưu hóa cho thiết bị di động là có 1 thiết kế có khả năng thích ứng tốt. Điều này có nghĩa là trang web của bạn tự động thay đổi để phù hợp với màn hình mà nó đang được xem, giảm nguy cơ trải nghiệm người dùng kém từ thiết bị này sang thiết bị khác.

Yếu tố ngoài trang web

Các chỉ số ngoài trang (ví dụ: liên kết đến trang web của bạn và lưu lượng truy cập từ mạng xã hội) là hai lĩnh vực có thể giúp ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm của bạn.

Phương tiện truyền thông xã hội, mặc dù không phải là một yếu tố xếp hạng trực tiếp, nên là một trong những ưu tiên chính của bạn khi nói đến SEO ngoại vi.

Nội dung được tìm thấy trên trang mạng xã hội có thể ảnh hưởng đáng kể đến sự lựa chọn bệnh viện hoặc trung tâm điều trị của bệnh nhân.

Nhiều người dùng cũng tính đến các đánh giá trên mạng xã hội trước khi lên lịch hẹn.

Bạn muốn đảm bảo hồ sơ trên mạng xã hội của mình được cập nhật và có liên quan đến dịch vụ của bạn để người dùng có thể tìm thấy và tương tác với bạn theo nhiều cách khác nhau.

Đối với các liên kết, bạn cũng muốn đảm bảo rằng các liên kết spam không có khả năng ảnh hưởng đến hiệu suất SEO của bạn.

Sử dụng công cụ xây dựng liên kết để kiểm tra hồ sơ liên kết hiện có của bạn và phân tích các liên kết bật lên.

Tất cả chúng đều từ các nguồn chất lượng, có nội dung liên quan? Hay nhiều trong số chúng đều là những link rác

Từ chối tất cả các link xấu giúp làm sạch links profile của bạn và cải thiện thứ hạng của bạn.

SEO địa phương

Local Seo
Local Seo

Bạn cũng cần phải giữ cho trang Google Doanh nghiệp của bạn được tối ưu hóa và cập nhật.

Bệnh nhân muốn các dịch vụ địa phương và để họ tìm thấy bạn, doanh nghiệp của bạn cần hiển thị trong gói địa phương của Google.

Nhóm 4 đến 5 doanh nghiệp này xuất hiện phía trên kết quả tìm kiếm không phải trả tiền.

Trên thiết bị di động, chúng là thứ duy nhất mọi người nhìn thấy trước khi cuộn.

Thông tin có trong các danh sách này chủ yếu đến từ trang GMB của bạn, vì vậy, bạn nên đảm bảo thông tin sau là chính xác và có sẵn:

  • Danh mục kinh doanh.
  • Số điện thoại của bạn.
  • Mô tả doanh nghiệp.
  • Giờ hoạt động của bạn (và bất kỳ giờ nào theo mùa).
  • Địa chỉ hoặc khu vực kinh doanh của bạn.
  • Google đánh giá về doanh nghiệp của bạn

Một yếu tố quan trọng khác đối với SEO là trích dẫn địa phương (local citations)

Đây là những đề cập trực tuyến về doanh nghiệp của bạn hiển thị thông tin NAP (tên, địa chỉ, điện thoại) cần thiết của bạn.

Trích dẫn địa phương có thể từ danh bạ doanh nghiệp, hồ sơ xã hội, bài đăng trên blog, trang web báo chí và các nguồn khác.

Tất cả những điều này đều giúp ích cho SEO của bạn.

Kết luận

Nếu bạn muốn có thứ hạng tốt hơn trên Google – nhiều bệnh nhân hơn – bạn cần đảm bảo bạn có một chiến lược SEO lành mạnh.

Việc phát triển dịch vụ y tế của bạn có thể mất một thời gian. Vì vậy, cách tiếp cận đúng có thể tạo ra tất cả sự khác biệt.

Bằng cách thực hiện các chiến lược SEO ở trên, bạn đang thực hiện các bước cần thiết để đảm bảo sự xuất hiện trên internet của mình.

Không có gì được đảm bảo trong marketing online, nhưng bằng cách luôn ghi nhớ chất lượng E-A-T và YMYL của nội dung web của bạn, bạn đặt mình vào vị trí tốt hơn để xếp hạng đối thủ cạnh tranh và bắt đầu thành công trên nền tảng online.

Xem thêm:

Ngày viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.